fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với bánh xèo Nhật Bản

(SGTT) – Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Nhật Bản thì hẳn không hề xa lạ với món bánh xèo Nhật – Okonomiyaki. Món ăn có hương vị hấp dẫn, bổ dưỡng với nhiều loại nguyên liệu hòa quyện cùng các loại nước sốt thơm ngon.

Okonomiyaki là một loại bánh xèo áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu. Món này có mặt khắp nơi ở Nhật Bản, song nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân thì thay đổi tùy từng vùng. Mặc dù có tên là bánh xèo nhưng cách chế biến thì lại mang đặc trưng riêng. Okonomiyaki không được chế biến từ cách pha chế các loại bột như bánh xèo Việt Nam mà nó cần phải có nhiều nguyên liệu cũng như cách chế biến khá cầu kỳ.

Tên món bánh này vốn được ghép từ Okonomi – “thứ bạn thích” và yaki – “nướng”, từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng. Mọi người có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu dùng cho phần nhân bánh xèo tùy vào sở thích. Nếu ăn chay hoặc đang ăn kiêng thì có thể làm bánh xèo nhân rau củ, nấm. Nếu là tín đồ hải sản thì có thể cho thêm mực, tôm…

Lưu ý, nên cắt nhỏ các nguyên liệu trước khi trộn vào bột bánh, như vậy sẽ giúp nguyên liệu hòa quyện trong bột dễ hơn và bánh cũng nhanh chín. Đặc biệt, tổng khối lượng các nguyên liệu là rau không nên quá 1,5 lần khối lượng của nước và bột cộng lại. Nếu quá nhiều, lượng bột có thể không đủ để kết dính các nguyên liệu với nhau.

Hỗn hợp bột thu được không quá lỏng như nước nhưng cũng không quá sệt. Bột quá lỏng khi chiên bánh sẽ khó kết dính, bột quá đặc sẽ làm cho bánh hơi dày, dai, dễ bị sống bên trong. Nước dashi có thể thay bằng nước súp cá ngừ hoặc nước lọc, tuy nhiên sẽ làm món ăn không đậm đà và đúng vị. Mọi người có thể dùng kèm gừng hồng giúp tăng khẩu vị cho món ăn

Vị đậm đà của nước sốt quyện với chút béo ngậy của mayonnaise và ngọt thanh của các loại rau củ, hải sản đã khiến cho món ăn cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh, vị ngọt dai của nhân và vị béo của các loại sốt. Tất cả cùng tạo nên một cảm giác thú vị và khó quên cho bất kỳ ai đã một lần thưởng thức qua món bánh đặc biệt này.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Vừa giảm cân, vừa ngon miệng cùng salad cồi sò điệp

0
(SGTT) – Với độ giòn, ngọt, thanh vị hải sản đặc trưng từ biển, còi sò điệp là một lựa chọn thú vị cho món salad giới thiệu trưa ngày hôm nay.Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thử ngay món mì xào giòn hải sản Trưa nay ăn...

Trưa nay ăn gì: Phở sắn tôm thịt, chút hồn quê đất Quê Sơn

0
(SGTT) – Từ là niềm tự hào của người dân Quế Sơn, Quảng Nam, sợi phở sắn nơi đây vươn mình đến các tỉnh, thành trong cả nước, được người nấu nướng chọn làm nguyên liệu cho các món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Theo đó, phiên bản phở...

Ẩm thực quốc tế: Thưởng thức “trà đạo” hàng trăm triệu đồng chỉ với 200.000 đồng

0
(SGTT) - Trà đạo là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Tại thành phố sôi động Tokyo có một quán trà đạo thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức bởi nước trà đựng trong những chén cổ xưa, có trị giá lên đến hàng trăm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thú vị cùng mì gói phá lấu

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, phá lấu dần trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại Sài Gòn. Theo đó, mì gói phá lấu là phiên bản được nhắc đến nhiều bởi sự hòa quyện của nước dùng, thịt lòng và từng sợi...

Trưa nay ăn gì: Độc đáo món cơm chiên truyền thống Nhật Bản bắt nguồn ở cảng biển Kobe

0
(SGTT) – Cứ vào mỗi thứ Sáu, chuyên mục Trưa nay ăn gì hay gợi ý cho bạn đọc những món ăn trưa quốc tế. Và hôm nay là cơm chiên Nhật Bản, món ăn mang nhiều tiêu chí như hấp dẫn, no bụng và ngon miệng.Trưa nay...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng cơm bò xào hành tây

0
(SGTT) – Từng thớ thịt bò mềm mại được áo lớp sốt tiết ra từ thịt hòa quyện cùng hành tây ngọt thanh. Kèm thêm phần cơm trắng là bữa cơm trưa văn phòng của mọi người đã thêm phần thú vị.Trưa nay ăn gì: Độc đáo salad...

Trưa nay ăn gì: Cuối tuần thưởng thức lẩu mực trứng béo bùi

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các món lẩu Việt Nam, hải sản mực không quá phổ biến, thế nhưng, chỉ khi thưởng thức qua rồi, thực khách sẽ còn mãi cảm giác lưu luyến, nhất là phiên bản mực trứng thơm lừng vị biển cả.Trưa nay ăn gì:...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm cuối tuần với tôm rim, thịt luộc và canh ngót nấu mọc

0
(SGTT) – Thịt luộc, tôm rim mặn là những món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng canh ngót nấu mọc và khoai tây xào, mâm cơm cuối tuần của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị hơn.Trưa nay ăn gì:...

Kết nối

MỚI CẬP NHẬT


Cùng chuyên mục