Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: Bồi bổ cơ thể với salad trứng cá hồi

(SGTT) – Trứng cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chính vì vậy, món salad trứng cá hồi hứa hẹn sẽ cung cấp dinh dưỡng và giúp bữa trưa của mọi người thêm ngon miệng bởi hương vị thuần túy từ ẩm thực Nhật Bản.

Cá hồi vốn là một loại cá dinh dưỡng, ngon và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Cũng như thịt cá hồi, trứng của loài cá này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trứng cá hồi màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn, có độ giòn, vị hơi mặn và không mùi tanh khó chịu.

Để đảm bảo trứng cá hồi vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng thì khi lựa chọn mua trứng cá hồi nên chọn những loại trứng còn nguyên vẹn và chắc. Khi những quả trứng đã mềm, vỏ dai hay bị vỡ thì nó không còn đảm bảo được giá trị về dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Trứng sẽ được bảo quản bằng cách ướp muối nên sẽ có sẵn vị mặn, nhưng càng ướp ít muối thì giá trị dinh dưỡng của trứng cá càng cao.

Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Thay vào đó, trứng cá hồi thường dùng kèm với salad, sashimi hoặc sushi. Trong số đó, món salad trứng cá hồi được xem là món ăn thanh mát, bổ dưỡng và thơm ngon.

Salad trứng cá hồi có rất nhiều phiên bản, từ truyền thống đến cầu kỳ, mang lại cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Một trong những biến tấu thú vị có thể kể đến là salad trứng cá hồi và tàu hủ cắt lát, với nguyên liệu chính là trứng cá hồi, đậu hũ, đậu nành, dưa leo… Nước sốt mới lạ kết hợp đơn giản giữa nước tương, dầu mè, nước cốt chanh và wasabi rất bắt miệng.

Ngoài những nguyên liệu trên, có thể lựa chọn thêm nhiều loại rau củ khác phù hợp với món salad và sở thích của mọi người như cà rốt, bắp cải, trứng gà, xà lách, đậu hà lan, khoai tây, cà chua, bơ, rong biển… kết hợp với sốt mayonnaise cũng rất hợp vị.

Món salad trứng cá hồi đơn giản nhưng hương vị ngon, tươi mới của trứng kèm theo vị béo thơm của phô mai khiến mọi người ăn một miếng vẫn còn muốn ăn thêm. Món này dùng kèm bánh mì và một loại ớt băm của Nhật để tăng hương vị.

Rau củ thanh mát kết hợp với trứng cá hồi mằn mặn và nước sốt đủ vị, thơm thơm của dầu mè, chua chua của nước cốt chanh và nồng nồng của wasabi kích thích mọi giác quan. Món ăn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai cho thực khách ngay trong lần đầu thưởng thức.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề