(SGTT) – Một buổi cơm trưa lành mạnh cùng đĩa salad đầy ắp rau củ và sốt phủ mặt rau luôn là lựa chọn của một số thực khách. Theo đó, Waldorf salad đáp ứng những tiêu chí trên kèm độ dinh dưỡng, thơm ngon.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng Ohitashi salad
- Trưa nay ăn gì: Hai trong một món salad pizza đặc sắc
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad hạt hạnh nhân
Thông tin trên các trang web ẩm thực quốc tế, món salad này bắt nguồn từ một khách sạn ở thành phố New York, Mỹ khi thực khách có nhu cầu cần một món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Đầu bếp nơi đây dựa trên các thực phẩm từ rau củ rồi chế biến thành món ăn định danh cho thương hiệu nhà hàng.
Qua tìm hiểu, các thành phần nguyên liệu cơ bản của Waldorf salad, gồm trái táo, rau cần tây, hạt óc chó cùng sốt mayonnaise. Đi chi tiết về từng thành phần, thực khách sẽ cảm nhận được sự tinh tế mà đầu bếp gửi gắm vào món ăn.
Cụ thể, táo mang vị ngọt dịu lẫn chua nhẹ, được sơ chế bằng cách gọt bỏ vỏ rồi cắt thành nhiều lát nhỏ. Rau cần tây bổ sung sắc xanh mát mắt cho món ăn, kèm theo chất xơ tốt cho người dùng (cách sơ chế cần tây vẫn là cắt thành những miếng nhỏ).
Trong khi đó, hạt óc chó tăng thêm độ giòn cho món ăn, kèm theo đó là hương vị bùi bùi của chúng, giúp điều vị cho tổng thể hương vị salad. Cuối cùng, sốt mayonnaise giúp tăng vị béo bùi cho salad cũng như kết nối các nguyên liệu lại với nhau qua phần nước sốt.
Phần nguyên liệu cơ bản kể trên của Waldorf salad còn được một số đầu bếp làm mới khi cho thêm nho (khô hoặc tươi) hay thịt gà, thịt bò, thịt heo và nhóm hải sản gồm tôm, cá hồi, cá ngừ. Phần nước sốt ngoài mayonnaise còn có ít vỏ chanh xay nhuyễn tạo chút nhẫn nhẫn cho vị hậu món salad.
Khi mọi nguyên liệu đã sơ chế và làm sạch, việc còn lại của người nấu là cho một lượng thực phẩm (theo khẩu phần ăn) vào tô, thêm sốt và trộn đều. Thành phẩm Waldorf salad đầy đủ sắc màu từ rau củ và bổ sung dinh dưỡng hữu ích cho người dùng. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không đặt ngay món ăn này cho bữa trưa thứ Ba sắp đến.