(SGTT) – Nhắc đến hủ tiếu sa tế, nhiều người sẽ nghĩ đến hủ tiếu sa tế nai của người Hoa. Thực tế, món hủ tiếu sa tế vẫn có kiểu nấu từ người dân miền Tây, cụ thể là ở địa phương Mỹ Tho, Tiền Giang.
- Trưa nay ăn gì: Bao tử khìa nước dừa - món ăn kèm cơm hay bánh mì đều ngon
- Trưa nay ăn gì: Cơm gà rang muối – món ăn bắt vị cho bữa trưa văn phòng
- Trưa nay ăn gì: Thích món cuốn, nhớ ngay phần nem nướng cuốn bánh tráng
Qua tìm hiểu, hủ tiếu sa tế Mỹ Tho là một kiểu nấu khác của món hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng khắp nơi. Trong khi hủ tiếu Mỹ Tho thông thường có phần nước dùng trong, đặc trưng của món hủ tiếu nước thì hủ tiếu sa tế có màu nước đậm màu cam, đỏ.
Để có nồi nước dùng đậm đà hương vị này, người nấu phải chọn lựa xương bò loại ngon, đem hầm cùng hỗn hợp gia vị kỳ công. Cụ thể, hỗn hợp gia vị này gồm có sa tế, tỏi, gừng, hành tím, sả, ớt… xào với dầu mè. Tiếp đến, cho hỗn hợp này vào nồi nước hầm bò và nấu đến chín. Mùi thơm tỏa ra từ nồi nước dùng sa tế cũng là điểm nhấn của quán khi thực khách bước vào quán.
Sợi hủ tiếu trong món ăn giới thiệu hôm nay vẫn là sợi hủ tiếu Mỹ Tho đặc trưng, có độ dai nhất định, cọng bánh vừa phải không quá lớn. Các thành phần ăn kèm trong một tô hủ tiếu sa tế Mỹ Tho gồm có thịt bò, đậu phộng rang, chuối chát, khế, dưa leo… Chính nhờ những nguyên liệu mới lạ này mà món hủ tiếu có sự xen lẫn vị chua – ngọt – cay lạ miệng.
Có một điều mà thực khác lúc đầu e dè rằng hủ tiếu sa tế rất cay nhưng thực tế độ cay của nó vừa phải (thoáng chút the đầu lưỡi), thoảng chút vị ngọt theo đúng phong vị ẩm thực miền Tây. Thế nên, thực khách hãy thử qua món ăn này để cảm nhận sự khác biệt so với hủ tiếu sa tế nai của người Hoa, hay chính “người anh em” hủ tiếu Mỹ Tho truyền thống.
Màu sắc bắt mắt, hương thơm khác biệt, hủ tiếu sa tế Mỹ Tho là một gợi ý mà bạn nên thử trong bữa trưa văn phòng giữa tuần.
Theo amthucmientay, hutieumytho, shopeefood