Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa tiệc trưa thịnh soạn với mì cua tuyết cho ai còn đi làm ngày lễ

(SGTT) – Với tính chất đặc thù công việc, một số nơi vẫn còn đi làm thêm trong ngày 1-9. Để bữa trưa trong ngày này thêm phần thú vị như đang nghỉ lễ, gợi ý món mì cua tuyết sẽ không làm bạn thất vọng.

Trong các loại hải sản dùng để làm cho các món xào thì cua cũng được ứng dụng khá nhiều. Có thể kể đến như miến xào cua, hủ tiếu xào cua, phở xào cua hay món ăn hợp vị nhất là mì xào cua. Tuy nhiên, hôm nay loại cua chọn chế biến khá là đặc sắc, đến từ vùng biển lạnh phương Tây – cua tuyết.

Về chất lượng, thịt cua tuyết ngọt, săn chắc, không bị bở. So với cua Cà Mau, giá cua Tuyết đắt đỏ hơn, khoảng 1,5 triệu đồng/kg (size 1-1,5kg/con). Không như thịt cua hoàng đế thực khách chỉ ưa chuộng phần chân, ở cua tuyết, bộ phận nào cũng có thể tận dụng để chế biến món ăn.

Thực phẩm chọn xào cùng thịt cua hôm nay là sợi mì trứng, vàng óng ánh, cọng dai, giòn. Một số nhà hàng có thể thay thế mì trứng bằng mì gói nếu thực khách có yêu cầu. Đảm nhận “linh hồn” cho mì cua tuyết chính là nước sốt xào cùng. Theo đó, nhà hàng có ba lựa chọn sốt tùy theo khẩu vị người dùng.

  • Sốt XO: Là một trong những loại sốt cao cấp được làm từ các loại hải sản, sốt XO có vị ngọt, mặn, nhẹ vị khói từ hải sản khô. Nếu là tín đồ hải sản thì mọi người có thể chọn loại sốt này.
  • Sốt xí muội: Sở hữu sắc đỏ bắt mắt, sốt xí muội được nấu từ xí muội cô đặc thành nước, thêm mật ong, nước mắm, hạt nêm. Vị của sốt ngoài chua the đặc trưng thì còn có vị mằn mặn của nước mắm.
  • Sốt xí muội cay: Nâng cấp từ phiên bản sốt xí muội thông thường, sốt xí muội cay được người nấu cho thêm tương ớt Hàn Quốc để tạo độ cay. Ngoài ra, dùng loại tương này thì màu sắc của sốt đều nhau, không bị đậm hay nhạt khi xào món ăn.

Để giảm bớt độ ngấy, đầu bếp dùng thêm một số loại rau, củ để tạo vị thanh ngọt cho món ăn. Đó là ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, bông cải và nấm. Thông qua các bước sơ chế, xào nấu, thành phẩm món mì cua tuyết khiến bất kỳ thực khách nào nhìn thấy cũng khó thể chối từ.

Nếu phải đi làm thêm trong ngày đầu lễ 2-9, bạn vẫn có thể tự thưởng cho mình một phần mì cua tuyết dinh dưỡng, thơm ngon. Thêm một ly sinh tố hay nước ép trái cây thì bữa trưa thật sự thêm phần thú vị.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bún chả cua Huế thơm...

0
(SGTT) – Nhắc đến ẩm thực đất Cố đô Huế thì không thể không nhắc đến chả cua. Từ món ăn này, người dân...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng mới lạ cùng...

0
(SGTT) – Bữa cơm văn phòng của mọi người đôi khi chỉ xoay quanh câu chuyện chọn thịt heo, thịt gà, thịt bò hay...

Trưa nay ăn gì: Béo ngậy trưa hè cùng cua đút...

0
(SGTT) – Bạn yêu thích vị ngọt từ thịt cua, bạn không thể bỏ lỡ vị béo ngậy của phô mai. Đừng quá lo...

Trưa nay ăn gì: Còn nghỉ lễ, thử thưởng thức loài...

0
(SGTT) – Có kích thước đồ sộ cùng chất lượng thịt thơm ngon, hiện cua Tasmania đang được người tiêu dùng tại TPHCM quan...

Trưa nay ăn gì: Canh riêu cua đồng và thịt cháy...

0
(SGTT) - Miền Bắc thường nấu canh cua đồng với mẻ để tạo vị chua thanh, đồng thời cảm nhận vị ngọt tự nhiên...

Trưa nay ăn gì: Gợi ý lẩu cua nâu Na Uy...

0
(SGTT) - Cua nâu là loại hải sản nổi tiếng nhiều thịt và gạch, có giá trị dinh dưỡng cao, được đánh bắt chủ...

Kết nối