Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa thứ Sáu

(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe đẩy bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Theo đó, bữa trưa hôm nay của mọi người chỉ đơn giản là phần bánh này kèm một ly thức uống yêu thích.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực quốc tế, bánh củ cải có tên gọi là loh bak goh, tức chỉ món bánh làm từ củ cải. Nhân thịt đa dạng từ thịt heo, thịt bò cho đến hải sản như tôm khô, sò điệp…

Đây là món bánh mặn được người Trung Quốc thưởng thức vào dịp đầu năm. Tuy nhiên, theo dòng chảy văn hóa ẩm thực ở TPHCM, món bánh này được thực khách đón nhận và dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mọi người dễ dàng tìm thấy bánh củ cải tại khu vực Chợ Lớn. Ngoài ra, món bánh này được phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng ẩm thực Trung Hoa.

Về phương pháp chế biến, bánh củ cải có hai hình thức: hấp hoặc chiên. Trong đó, hình thức chiên được thực khách ưa chuộng bởi độ giòn của vỏ bánh. Để làm món ăn này, quy trình gồm có hấp chín thịt, nấm và hải sản; sau đó, bằm thật nhuyễn tạo thành hỗn hợp nhân.

Tiếp đến, cho củ cải thái sợi cùng bột mì, trứng gà, gia vị nêm nếm vào tô lớn khuấy đều tạo hỗn hợp bánh. Cuối cùng, cho từng phần bánh củ cải lên chảo dầu nóng và chiên đến chín. Lúc này, rắc thêm ít nhân bánh lên mặt trên, thêm hành lá, ớt thái nhuyễn và dọn kèm chén nước tương.

Cách thưởng thức bánh củ cải cũng có hai kiểu: một là cho nước tương đổ lên trực tiếp bánh và thưởng thức. Hai là cắt nhỏ bánh thành miếng vừa ăn và chấm riêng vào chén nước tương.

Theo amthuctrunghoa, cachlambanhcucai

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

0
(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà món sườn bò hấp tiêu...

0
(SGTT) – Trong những phần thịt bò, sườn bò là phần thịt được một số thực khách ưa chuộng bởi độ săn chắc của...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa với nui nấu...

0
(SGTT) – Nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu kiểu...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào...

0
(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp...

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá...

0
(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn...

Kết nối