Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ngày lễ với cầu gai, vẹm và bào ngư

(SGTT) – Do vẫn còn trong kỳ nghỉ lễ với những đêm tiệc tùng, nên buổi trưa của mọi người chỉ cần chọn món ăn chơi với cầu gai, vẹm, bào ngư hay tuỷ xương bò.

Theo đó, “Trưa nay ăn gì” gợi ý bốn món ăn sau đây với đa dạng nguyên liệu, gia vị và phong cách nấu, cùng một điểm chung là không quá no bụng sau thưởng thức.

Cầu gai nướng: Cầu gai hay còn gọi là nhum biển, được ví như “nhân sâm” biển bởi những công dụng hữu ích cho sức khỏe người dùng. Hiện, cầu gai được nhiều nhà hàng đưa vào thực đơn để làm món khai vị hay ăn chơi. Cụ thể, cầu gai được sơ chế, cho mỡ hành hoặc phô mai lên mặt trên phần thịt rồi đem nướng chín. Món này có thể ăn không hoặc dùng kèm bánh mì nướng bơ tỏi.

Vẹm sốt kem: Món ăn mang phong vị châu Âu và xuất hiện trong nhiều thực đơn nhà hàng là vẹm sốt kem. Hầu hết, nhà hàng đều chọn lựa vẹm xanh nhập khẩu New Zealand cho chất lượng thịt lớn và ngon. Sau đó, người nấu pha chế hỗn hợp sốt kem béo bùi rồi cho lên thịt vẹm. Món này có hai kiểu chế biến: một là xào chung vẹm và sốt kem; hai là cho sốt kem lên mặt trên vẹm và nướng chín. Món này có thể ăn không hoặc kèm mì Ý.

Bào ngư sốt dầu hào: Bào ngư là thực phẩm có giá trị đắt đỏ nhưng hiện nay đã có mức giá giảm tốt hơn bởi sự đa dạng chủng loại hàng nhập khẩu và kể cả đông lạnh. Một trong những món ăn truyền thống nhất của loại thực phẩm này là sốt dầu hào. Theo đó, bào ngư đem luộc chín rồi xào với hỗn hợp sốt dầu hào, thêm ít rau cải thìa và nấm đông cô. Món này có thể ăn không hoặc kèm bánh mì.

Tủy xương bò nướng: Sau khi thực phẩm ngoại nhập, nhất là thịt bò xuất hiện nhiều thì phần tủy xương bò lại được đem bán như một phần thịt. Từng ống xương bò to được cắt làm đôi, lộ ra phần tủy bên trong xương thơm béo bùi. Món này chỉ có một cách chế biến là nướng cùng sốt mỡ hành, muối tiêu hoặc bơ tỏi. Món này ăn không hoặc dùng kèm bánh mì bơ tỏi.

Qua khảo sát, các món ăn kể trên có mức giá khoảng 120.000 – 200.000 đồng/phần tùy thương hiệu bán và định lượng món ăn. Nước uống gợi ý: Trà thanh nhiệt cho món bào ngư, rượu vang cho vẹm và nước ngọt cho cầu gai hoặc tủy xương bò.

Theo amthucngayle, thucphamnhapkhau, monanchoi

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bắt vị với cải bẹ xanh cuốn...

0
(SGTT) - Cải bẹ xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau....

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào nghêu, món ăn đơn...

0
(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Kết nối