Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Trưa nay ăn gì: Chọn cơm chiên từ hàu Pháp, cá hồi và sò điệp cho trưa 1-5

(SGTT) – Trong ngày lễ 1-5, mọi người có thể chọn những món ăn đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, nhanh gọn. Theo đó, ba gợi ý cơm chiên dưới đây hứa hẹn mang đến bữa trưa thú vị.

Trong ẩm thực cơm trưa, cơm chiên là một hình thức chế biến món ăn được một số thực khách ưa chuộng bởi hạt cơm được chiên tơi xốp khéo léo, giòn rụm. Thức ăn kèm đa dạng từ thịt cho đến rau củ, hòa cùng nước sốt gia vị khi chiên.

Cơm chiên hàu Pháp: Hàu thường xuất hiện trong thực đơn các quán ốc và có một số kiểu chế biến như luộc, nướng. Tuy nhiên, thịt hàu hôm nay lại là thành phần chính trong món cơm chiên mới lạ – cơm chiên hàu Pháp. Để làm món ăn này, người nấu chọn những con hàu Pháp mọng nước, tách vỏ và sơ chế thịt sạch, để ráo. Tiếp đến, cho cơm vào chảo chiên cùng gia vị, rau củ tùy thích cắt hạt lựu. Để tránh cho hàu bị nát, món ăn hôm nay còn sử dụng trứng chiên để tạo một lớp bọc giữa thịt hàu và cơm.

Cơm chiên cá hồi: Cá hồi chọn miếng phi lê rồi đem áp chảo đến chín. Sau đó, xắt thịt thành từng miếng nhỏ để ráo nước. Phần cơm chiên vẫn có kỹ thuật chế biến như cơm chiên hàu Pháp, tức là chiên cơm có nêm nếm gia vị cùng rau củ. Cuối cùng, cho thịt cá hồi vào và đảo đều vài phút rồi rắc ít tiêu, hành ngò trang trí món ăn.

Cơm chiên sò điệp: Thời gian gần đây, sò điệp Nhật Bản được nhà hàng ưa chuộng trong chế biến món ăn bởi hương vị đặc trưng và thớ thịt to. Ngoài thịt, phần cồi sò điệp cũng được dùng làm món ăn, giúp tăng độ giòn. Hạt cơm sau khi nêm nếm gia vị và chiên chín cùng rau củ sẽ được cho sò điệp vào đảo vài phút là món ăn hoàn tất.

Trong ba món ăn kể trên, món nào cũng mang đến một hương vị hải sản đặc sắc khiến thực khách không khỏi tò mò và chọn thưởng thức. Nếu bạn dùng bữa nhóm đông người thì hãy gọi cả ba phần và chia nhau cảm nhận hương vị món ăn. Giá mỗi món cơm chiên dao động từ 150.000 – 250.000 đồng tùy thương hiệu quán và khẩu phần ăn.

Theo comchienmoingay, monanhaisan, cachchiencomngon

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bắt vị với cải bẹ xanh cuốn...

0
(SGTT) - Cải bẹ xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau....

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào nghêu, món ăn đơn...

0
(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Kết nối