Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trổ tài đầu bếp với 2 món ăn theo phong cách Fusion lạ miệng

(SGTT) – Trong ẩm thực hiện đại, phong cách chế biến Fusion mang đến sự mới lạ, đặc sắc hơn cho các món ăn. Qua đó, thực khách vẫn cảm nhận một hương vị rất gần gũi trong kiểu chế biến mới lạ.

Theo đó, tại chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 7 – Chủ đề: Các món sốt và salad Fusion do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức, anh Trần Chí Lành, Trưởng phòng R&D KLC Services đã chia sẻ đến người tham dự cách chế biến hai món ăn: Salad bò kiểu Thái và Hải sản sốt Cajun. Sau đây là công thức chi tiết để bạn đọc thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu

  • Sốt trộn salad: 600g nước tắc, 400g tương ớt, 75g bột ngọt, 800g đường cát, 50g muối bọt trắng, 250ml nước mắm, 100g tỏi lột, 100g ớt hiểm.
  • Món ăn: 200g lõi nạc vai bò Mỹ, 150g xà lách, 50g hành tây, 30g cà chua bi, 30g hành tím, 40g dưa leo, 10g húng lủi, 3g mè rang, 80g sốt trộn salad.

Cách làm

  • Sốt trộn salad: Cho đường, muối, nước mắm vào nấu tan hết gia vị (nấu lửa nhỏ). Cho tương ớt vào nấu lửa nhỏ tan đều, tắt lửa cho tiếp nước tắt vào nấu từ từ vớt bọt. Nấu khoảng 5 – 8 phút tắt bếp, sốt nguội cho tỏi xay, ớt xay vào trộn đều hỗn hợp.
  • Cách làm: Ướp với ít tiêu, muối, dầu ô-liu hoặc dầu ăn, đem áp chảo 2 mặt mỗi mặt từ 2 – 3 phút, để miếng thịt nghỉ 5 – 8 phút, cắt lát mỏng. Xà lách xé thành từng miếng từ 3 – 4cm, hành tây bào mỏng, cà chua chẻ đôi, hành tím bào mỏng, dưa leo bỏ ruột sắn răng cưa hoặc cắt lát mỏng, húng lủi cắt nhỏ, mè đem rang thơm.
  • Cách làm (tt): Cho tất cả nguyên liệu (trừ thịt bò) vào tô to, cho nước sốt vào và trộn nhẹ tay sao cho nguyên liệu thấm đều nước sốt. Cho ra đĩa trình bày, cắt bò thành từng miếng xếp lên đĩa salad.

Nguyên liệu

  • Sốt Cajun: 6g bột Cajun seasoning(louisiana), 20g bột ngọt, 20g hạt nêm, 90g đường, 40g bột Cajun spice, 30g bột ớt paprika, 400g bơ lạc, 200g tương cà, 125ml nước cam tươi, 5 lá bay leaf, 40g dầu ớt, 100g tỏi lột, 75g bột mì, 600g nước lọc.
  • Món ăn: 1kg hải sản các loại, 350g sốt Cajun, 100g bắp Mỹ, 50g xúc xích Đức, 40g tỏi lột, 60g khoai tây bi.

Cách làm

  • Sốt Cajun: Cho bơ vào chảo nóng, cho tỏi xay vào xào thơm. Thêm tương cà, dầu cay lousiana vào xào đều tay lửa nhỏ cho đều hỗn hợp. Cho tiếp bột cajun seasoning, bột cajun spice, bột paprika, lá pasley vào xào lửa nhỏ rồi cho nước dùng vào nấu từ 8 – 12 phút (lửa nhỏ). Sau đó, nêm gia vị đường, hạt nêm, bột ngọt vào nấu tan hết gia vị, tắt lửa cho nước cam vào nấu thêm 2 – 3 phút, bột mì với bơ khoảng 3 – 5 phút cho tan rồi cho vào sốt đánh sệt lại độ sệt hợp lý là hoàn thành.
  • Món ăn: Hải sản sau khi hấp chín, cho nước sốt vào chảo nấu lửa nhỏ. Lần lượt cho hải sản, bắp Mỹ, xúc xích Đức, tỏi lột vào, đảo đều sao cho tất cả các nguyên liệu phủ đều lớp nước sốt. Cho ra đĩa lòng sâu hoặc nồi gan trang trí và trình bày sạch sẽ, gọn gàng đẹp mắt.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Kết nối