fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

TPHCM nối tour với Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định, mở lại tour đường sông

TPHCM vừa hoàn tất đàm phán với ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định để chính thức mở lại các chương trình du lịch kết nối giữa thành phố và và từng địa phương từ ngày 1-11 tới. Liên quan đến nối lại du lịch, sau khi mở tour đường bộ đến Củ Chi, Cần Giờ, nối tour đến Tây Ninh, vào ngày 24-10, TPHCM sẽ mở lại tour đường sông đến Cần Giờ.

Trước đó, thành phố cũng đã làm việc với tỉnh Tây Ninh về nội dung tương tự và tour TPHCM – Tây Ninh đã được nối lại vào thứ Hai rồi (18-10).

Bà Phan Thị Thắng (đứng), Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm việc với đại diện UBND tỉnh Bình Định về kết nối du lịch hai địa phương. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Từ ngày 21 đến 22 -10, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã chủ trì đoàn công tác của thành phố làm với UBND tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định về khôi phục hoạt động du lịch giữa thành phố và 3 địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Trong chương trình này, lãnh đạo TPHCM cùng 3 địa phương trên đã thống nhất về việc chính thức mở lại chương trình du lịch kết nối thành phố và từng địa phương từ ngày 1-11 tới.

Cơ quan chức năng và doanh nghiệp sẽ nghiên cứu xây dựng, tổ chức các chương trình du lịch TPHCM với ba tỉnh trên. Sau đó, sẽ trao đổi với các địa phương khác trong khu vực để kết nối đa phương, tạo sản phẩm liên vùng sự đa dạng, hấp dẫn cho khách du lịch.

Cùng với việc đồng ý kết nối lại du lịch từ ngày 1-11, lãnh đạo TPHCM, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định cũng đã thống nhất khung chương trình liên kết hợp tác trong thời gian tới.

Trong đó, bốn địa phương xác định sẽ hợp tác đa phương, cùng với các địa phương trọng điểm khác để nối tour  TPHCM – Bình Thuận – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên; TPHCM – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Lâm Đồng – Đăk Lăk nhằm tạo sản phẩm du lịch phong phú, kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch.

Bốn địa phương sẽ xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế; kết nối phương tiện hàng không và đường sắt phục vụ du lịch.

Thêm vào đó là tăng cường công tác quảng bá điểm đến du lịch, phát huy vai trò của các hiệp hội du lịch và hệ sinh thái của các doanh nghiệp du lịch để các hoạt động liên kết du lịch phát huy hiệu quả cao.

Hiện tại, việc đi lại bằng đường hàng không giữa giữa TPHCM và ba tỉnh trên đã được kết nối, tạo điều kiện tốt để du lịch nối tour.

Dự kiến, sau chương trình trên, TPHCM sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương khác để nhanh chóng kết nối tour liên tỉnh, góp phần thúc đẩy du lịch hồi phục sau đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư.

Vào ngày 24-10, TPHCM sẽ nối tour đường sông từ trung tâm thành phố đến Cần Giờ. Du khách sẽ đi bằng tàu cao tốc và đi trong ngày. Theo Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, đơn vị tổ chức tour, đây là tour dành cho khách cá nhân, gia đình. Lịch khởi hành kế tiếp là vào các ngày 6 và 20-11 tới, giá trọn gói từ 1.779.000 đồng/người.

Bình Thuận đón du khách từ 24-10

Sau nhiều ngày tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19, cũng từ ngày 24-10, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… tại Bình Thuận sẽ đón du khách trở lại. Du khách phải xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế.

Du khách vui chơi tại một khu nghỉ dưỡng ở Bình Thuận trước đợt bùng dịch lần thứ tư. Tỉnh này sẽ đón du khách trở lại từ ngày 24-10. Ảnh: Đào Loan

Theo quy định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tất cả các điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành phải xây dựng kế hoạch hoạt động theo hướng dẫn của sở. Trong đó, chủ cơ sở phải xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ khi đến lưu trú.

Các cơ sở kinh doanh cũng phải tạo mã QR, dán tại nơi thuận tiện cho du khách quét mã để khai báo y tế bằng hình thức điện tử hoặc bằng giấy khi ra, vào.

Người quản lý và người lao động trực tiếp tiếp xúc khách du lịch phải được tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Người ở các bộ phận khác phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin. Người chưa được tiêm vắc-xin chỉ được làm việc trực tuyến.

Với vùng xanh (cấp độ 1), cơ sở du lịch chỉ tiếp nhận và phục vụ du khách đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19.

Các hoạt động phục vụ du khách trong nhà và ngoài trời không được vượt quá 50 người, không quá 5 người/bàn ăn và phải cách nhau 2m.

Các cơ sở du lịch vùng xanh được phục vụ dịch vụ massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các điểm tham quan du lịch ở vùng xanh chỉ được đón khách đã tiêm đủ vắc-xin hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19.

Vùng vàng (cấp độ 2) được đón khách đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19. Các cơ sở du lịch được sử dụng dưới 70% công suất phòng, mỗi phòng tối đa 2 người.

Các hoạt động trong nhà không được quá 20 người và ngoài trời không quá 30 người; mỗi bàn ăn không quá 5 người và phải cách xa nhau 2m.

Các dịch vụ như massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao không được quá 10 người trong cùng một thời điểm. Điểm tham quan chỉ tiếp nhận khách đã tiêm đủ liều vắc-xin đã khỏi bệnh Covid-19 và không được quá 70% sức chứa.

Với vùng cam (cấp độ 3), cơ sở du lịch vẫn được đón khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng không quá 50% công suất, không được tổ chức ăn uống tập trung. Các dịch vụ massage, bar, yoga, gym và thể thao không được hoạt động.

Ở cấp độ này, điểm tham quan chỉ được nhận khách tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nhưng không được phục vụ quá 50% công suất.

Riêng với vùng đỏ (vùng cấp độ 4, nguy cơ rất cao), các điểm tham quan và lữ hành không được phép hoạt động, cơ sở lưu trú cũng đóng, trừ những nơi được pháp tổ chức dịch vụ cách ly y tế.

Đào Loan

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Tìm về ‘lò gạch cô đơn’ đẹp như tranh ở Quảng Nam

0
(SGTT) - Lò gạch cũ nằm cô độc giữa cánh đồng thuộc thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách phố cổ Hội An tầm 5km đẹp như bức tranh vì được điểm xuyến bởi sắc xanh của những cánh đồng lúa Hội An:...

Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn sử dụng, các lô khác vẫn tiêm bình thường

0
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm cho trẻ em 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn thêm 3 tháng và chờ ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng với các lô vắc-xin khác vẫn được triển khai bình thường. Ngoài ra, đại diện...

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị thuốc điều trị và phương án chống biến chủng Omicron

0
(SGTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc-xin, thuốc điều trị và các biện pháp...

Doanh nghiệp ‘chưng hửng’ bởi chính sách chống dịch của địa phương

0
Hôm qua, ngày 30-11, trong diễn đàn về giải pháp hồi phục du lịch, doanh nghiệp cho rằng, việc áp dụng chính sách không đồng bộ, không nhất quán gây khó khăn cho quá trình phục hồi lĩnh vực kinh tế này. Có doanh nhân bộc bạch: “Doanh nghiệp...

TPHCM đề xuất quân y tiếp tục hỗ trợ chăm sóc F0 đến hết năm 2021

0
(SGTT) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, đánh giá đến nay thành phố đã trải qua 2 tháng thực hiện nghị quyết số 128, các hoạt động kinh tế - xã...

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn giao dịch du lịch điện tử

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc tại Việt Nam tìm hiểu điểm đến, sản phẩm du lịch của thành phố và tỉnh Bến Tre.TPHCM lên kế hoạch ứng phó thế...

Du lịch giữa mùa dịch: check-in mùa cỏ lau dưới chân cầu Long Biên

0
(SGTT) - Những bông lau mộc mạc mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi bồi dọc bờ sông dưới chân cầu Long Biên, Hà Nội đã trở thành “tuyệt phẩm” của thiên nhiên, là một điểm check-in mới cho...

Nhiều cửa hàng tại “chợ Noel” TPHCM e dè việc nhập hàng

0
Mùa giáng sinh (Noel) đang đến gần và các cửa hàng bán đồ trang trí trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM), con đường được mệnh danh là “chợ Noel” của thành phố, cũng đã bắt đầu nhộn nhịp hoạt động mua bán. Tuy nhiên, theo nhiều cửa hàng...

Kết nối

MỚI CẬP NHẬT


Cùng chuyên mục