fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

TPHCM nối tour với Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định, mở lại tour đường sông

TPHCM vừa hoàn tất đàm phán với ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định để chính thức mở lại các chương trình du lịch kết nối giữa thành phố và và từng địa phương từ ngày 1-11 tới. Liên quan đến nối lại du lịch, sau khi mở tour đường bộ đến Củ Chi, Cần Giờ, nối tour đến Tây Ninh, vào ngày 24-10, TPHCM sẽ mở lại tour đường sông đến Cần Giờ.

Trước đó, thành phố cũng đã làm việc với tỉnh Tây Ninh về nội dung tương tự và tour TPHCM – Tây Ninh đã được nối lại vào thứ Hai rồi (18-10).

Bà Phan Thị Thắng (đứng), Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm việc với đại diện UBND tỉnh Bình Định về kết nối du lịch hai địa phương. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Từ ngày 21 đến 22 -10, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã chủ trì đoàn công tác của thành phố làm với UBND tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định về khôi phục hoạt động du lịch giữa thành phố và 3 địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Trong chương trình này, lãnh đạo TPHCM cùng 3 địa phương trên đã thống nhất về việc chính thức mở lại chương trình du lịch kết nối thành phố và từng địa phương từ ngày 1-11 tới.

Cơ quan chức năng và doanh nghiệp sẽ nghiên cứu xây dựng, tổ chức các chương trình du lịch TPHCM với ba tỉnh trên. Sau đó, sẽ trao đổi với các địa phương khác trong khu vực để kết nối đa phương, tạo sản phẩm liên vùng sự đa dạng, hấp dẫn cho khách du lịch.

Cùng với việc đồng ý kết nối lại du lịch từ ngày 1-11, lãnh đạo TPHCM, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định cũng đã thống nhất khung chương trình liên kết hợp tác trong thời gian tới.

Trong đó, bốn địa phương xác định sẽ hợp tác đa phương, cùng với các địa phương trọng điểm khác để nối tour  TPHCM – Bình Thuận – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên; TPHCM – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Lâm Đồng – Đăk Lăk nhằm tạo sản phẩm du lịch phong phú, kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch.

Bốn địa phương sẽ xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế; kết nối phương tiện hàng không và đường sắt phục vụ du lịch.

Thêm vào đó là tăng cường công tác quảng bá điểm đến du lịch, phát huy vai trò của các hiệp hội du lịch và hệ sinh thái của các doanh nghiệp du lịch để các hoạt động liên kết du lịch phát huy hiệu quả cao.

Hiện tại, việc đi lại bằng đường hàng không giữa giữa TPHCM và ba tỉnh trên đã được kết nối, tạo điều kiện tốt để du lịch nối tour.

Dự kiến, sau chương trình trên, TPHCM sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương khác để nhanh chóng kết nối tour liên tỉnh, góp phần thúc đẩy du lịch hồi phục sau đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư.

Vào ngày 24-10, TPHCM sẽ nối tour đường sông từ trung tâm thành phố đến Cần Giờ. Du khách sẽ đi bằng tàu cao tốc và đi trong ngày. Theo Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, đơn vị tổ chức tour, đây là tour dành cho khách cá nhân, gia đình. Lịch khởi hành kế tiếp là vào các ngày 6 và 20-11 tới, giá trọn gói từ 1.779.000 đồng/người.

Bình Thuận đón du khách từ 24-10

Sau nhiều ngày tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19, cũng từ ngày 24-10, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… tại Bình Thuận sẽ đón du khách trở lại. Du khách phải xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế.
Du khách vui chơi tại một khu nghỉ dưỡng ở Bình Thuận trước đợt bùng dịch lần thứ tư. Tỉnh này sẽ đón du khách trở lại từ ngày 24-10. Ảnh: Đào Loan

Theo quy định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tất cả các điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành phải xây dựng kế hoạch hoạt động theo hướng dẫn của sở. Trong đó, chủ cơ sở phải xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ khi đến lưu trú.

Các cơ sở kinh doanh cũng phải tạo mã QR, dán tại nơi thuận tiện cho du khách quét mã để khai báo y tế bằng hình thức điện tử hoặc bằng giấy khi ra, vào.

Người quản lý và người lao động trực tiếp tiếp xúc khách du lịch phải được tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Người ở các bộ phận khác phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin. Người chưa được tiêm vắc-xin chỉ được làm việc trực tuyến.

Với vùng xanh (cấp độ 1), cơ sở du lịch chỉ tiếp nhận và phục vụ du khách đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19.

Các hoạt động phục vụ du khách trong nhà và ngoài trời không được vượt quá 50 người, không quá 5 người/bàn ăn và phải cách nhau 2m.

Các cơ sở du lịch vùng xanh được phục vụ dịch vụ massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các điểm tham quan du lịch ở vùng xanh chỉ được đón khách đã tiêm đủ vắc-xin hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19.

Vùng vàng (cấp độ 2) được đón khách đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19. Các cơ sở du lịch được sử dụng dưới 70% công suất phòng, mỗi phòng tối đa 2 người.

Các hoạt động trong nhà không được quá 20 người và ngoài trời không quá 30 người; mỗi bàn ăn không quá 5 người và phải cách xa nhau 2m.

Các dịch vụ như massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao không được quá 10 người trong cùng một thời điểm. Điểm tham quan chỉ tiếp nhận khách đã tiêm đủ liều vắc-xin đã khỏi bệnh Covid-19 và không được quá 70% sức chứa.

Với vùng cam (cấp độ 3), cơ sở du lịch vẫn được đón khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng không quá 50% công suất, không được tổ chức ăn uống tập trung. Các dịch vụ massage, bar, yoga, gym và thể thao không được hoạt động.

Ở cấp độ này, điểm tham quan chỉ được nhận khách tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nhưng không được phục vụ quá 50% công suất.

Riêng với vùng đỏ (vùng cấp độ 4, nguy cơ rất cao), các điểm tham quan và lữ hành không được phép hoạt động, cơ sở lưu trú cũng đóng, trừ những nơi được pháp tổ chức dịch vụ cách ly y tế.

Đào Loan

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm xe buýt hai tầng, ngắm thành phố từ trên cao

0
(SGTT) - Chiếc xe buýt hai tầng từ lâu được nhắc tới như một biểu tượng nổi tiếng của London (Vương quốc Anh). Nhưng không cần đến nước Anh, hiện nay ở Việt Nam, du khách cũng có thể trải nghiệm dịch vụ này.Blogger 9X gợi ý 12...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế.Bản tin 360 độ sống khỏe: Dịch Covid-19 tạm lắng, TPHCM lại đối mặt dịch sốt xuất huyết Hậu Covid-19, thanh toán...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du lịch như thời chưa có đại dịch

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán giả, nâng tạ bên cạnh người lạ trong phòng tập gym, đặt vé máy bay cho các chuyến du lịch, gặp gỡ người thân trong...

Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023

0
(SGTT) - Đây được xem là cơ hội lớn để du lịch Bình Thuận bức phá, thúc đẩy sự phát triển của ngành “công nghiệp không khói” của địa phương sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.Du lịch xanh không nên chỉ là màu xanh Khai...

HCDC: Đừng chủ quan, lơ là làm tái bùng phát dịch Covid-19 sau lễ 30-4

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, đi lại nhiều dịp 30-4, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K để kiểm soát dịch Covid-19.TPHCM: Trẻ mắc sốt xuất huyết nặng gia tăng,...

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế tại tất cả cửa khẩu

0
(SGTT) - Mới đây nhất, Bộ Y tế đã có thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00:00 ngày 27-4.F0 vẫn gặp khó khi khai báo...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách khi nhập cảnh vào TPHCM

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính với hành khách khi nhập cảnh vào TPHCM qua sân bay Tân Sơn Nhất.Từ 18-4, xe buýt...

HSBC: 6 xu hướng giúp Việt Nam phục hồi và phát triển sau đại dịch

0
(SGTT) - Để phục hồi và phát triển sau dịch Covid-19, nước ta cần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, đầu tư vào giáo dục và khả năng tiếp cận số hóa, tăng cường hợp tác cung ứng, phân phối vắc-xin, đẩy mạnh thương...

Kết nối

MỚI CẬP NHẬT


Cùng chuyên mục