Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

TPHCM: người đi tiêm vắc-xin, nhân viên siêu thị không cần trình giấy đi đường

Nhân viên y tế, người đi tiêm vắc-xin, nhân viên siêu thị sẽ được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt, theo văn bản số 2850 được UBND TPHCM ban hành chiều 23-8.
Lực lượng chức năng kiểm tra người ra đường tại khu vực công viên Gia Đinh, quận Phú Nhuận ngày 23-8 – Ảnh: Lâm Vũ

Theo UBND TPHCM, căn cứ tình hình triển khai thực tế ngày 23-8, các nhóm được phép ra đường vẫn áp dụng theo quy định tại công văn 2800 bao gồm 17 nhóm.

Tuy nhiên theo hướng dẫn tại văn bản 2850 ban hành chiều 23-8, sẽ có sự điều chỉnh ở 3 nhóm. Ba nhóm này được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua các chốt kiểm soát.

Thứ nhất, lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định pháp luật

Thứ hai, người dân đi tiêm vắc-xin có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát

Thứ ba, nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TPHCM cấp

Ngoài 17 nhóm được lưu thông trong những ngày giãn cách xã hội, TPHCM cũng bổ sung thêm các trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy) do Sở Lao động – thương binh và xã hội tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TPHCM (mã 1A).

Nhân viên giao hàng bằng xe vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” trong khu chế xuất, khu công nghiệp được phép lưu thông.

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TPHCM (mã 12).

Riêng các xe vận tải hàng hóa (bao gồm tài xế và một phụ xe) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR code, lực lượng chức năng không kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TPHCM là đơn vị in và ký cấp giấy cho toàn bộ các nhóm bổ sung. Khi chưa có giấy đi đường của Công an TPHCM thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại công văn số 2800 và công văn số 2796 của UBND TPHCM cho đến 0 giờ ngày 25-8.

Về việc trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cơ quan, đơn vị đối với cấp thành phố được giao cho Sở Công Thương, Bộ Tư lệnh TPHCM chuẩn bị số lượng áo nhận diện.

Đối với cấp huyện do UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Lê Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Các loại vaccine phòng Covid-19 “made in Vietnam” giờ ra sao?

0
(SGTT) - Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, các công ty trong nước tham gia quá trình nghiên cứu và phát...

Đà Nẵng: Chợ Hàn hút du khách trở lại sau hai...

0
Chợ Hàn – ngôi chợ truyền thống tại Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến – bắt đầu thu...

Khi nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc?

0
Hôm 5-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại...

Đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y...

0
Tối ngày 5-5 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại...

Kết nối