fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

TPHCM rà soát lại nhóm đối tượng được ra đường từ 6:00 đến 18:00

TPHCM sẽ rà soát lại 17 nhóm đối tượng được phép ra đường từ 6:00 tới 18:00. Những nhóm nào không thật sự cấp thiết thì bị hạn chế để thực hiện giãn cách nghiêm hơn, phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Đường 3 tháng 2 đoạn qua quận 10 khá đông trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh chụp ngày 15-8. Ảnh: Lâm Vũ

Chiều 19-8, UBND TPHCM đã họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Vấn đề được báo chí đặt câu hỏi là dù TPHCM đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng số người ra đường vẫn rất đông. Trả lời vấn đề này, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết ước tính thành phố cho phép khoảng 1,2 triệu người thuộc các nhóm đối tượng được ra đường trong thời gian giãn cách xã hội để cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Qua kiểm tra hầu hết trường hợp ra đường là đúng quy định, mỗi ngày lực lượng chức năng chỉ xử phạt 1,5% trường hợp trong tổng số lượt người ra đường với lý do không cần thiết.

Lý giải cho tình trạng người dân ra đường đông, ông Dương Anh Đức cho biết, do cơ quan chức năng đã chặn nhiều tuyến đường nhánh để tập trung kiểm soát những tuyến đường chính. “Do phần lớn người dân chỉ đi được trục đường chính nên xét về quy mô người ra đường vẫn vậy nhưng số lượng đường đi ít hơn nên có cảm giác lượng người ra đường đông hơn”, ông Đức lý giải.

Một nguyên nhân nữa là một số lĩnh vực trước đây bị cấm nhưng từ ngày 16-8, thành phố bắt buộc phải mở lại để duy trì nhu cầu của người dân như dịch vụ bảo trì, hạ tầng kỹ thuật, tòa nhà chung cư, máy lạnh, thoát nước, cấp nước…

Ngoài ra, TPHCM cho phép người dân đi tiêm vắc-xin nên trung bình mỗi ngày có 200.000 người đi tiêm, cao điểm có ngày lên đến 300.000 người. Do vậy mà số người đi đường cũng đông hơn.

Phó chủ tịch UBND TPHCM cho rằng nguy cơ lây nhiễm chủ yếu xuất hiện tại các chốt kiểm soát khi ùn tắc. Vì vậy, ngay ngày 19-8, TPHCM đã cho rà soát lại 17 nhóm đối tượng được phép ra đường từ 6:00 tới 18:00. Sau khi rà soát nhóm nào thật sự không cấp thiết thì bị hạn chế để thực hiện mục tiêu là giãn cách nghiêm hơn, phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải, từ đầu tháng Tám đến nay, mật độ xe các tuyến đường tăng cao hơn, khi nhiều ngày tỷ lệ giảm chỉ 65-69%, so với mức giảm 74-79% trong những ngày cuối tháng 7.

Lê Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình Dương lý giải việc “vượt rào” tiêm vắc-xin Covid-19 cho...

0
(SGTT) - Ngày 27-10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có văn bản giải trình và thừa nhận có việc trẻ em dưới...

Từ 28-10, hàng quán TPHCM sẽ được bán ăn tại chỗ

0
(SGTT) - Từ ngày 28-10, các hàng quán tại TPHCM được phục vụ ăn uống tại chỗ có kèm theo điều kiện. Những điều cần...

Phụ huynh TPHCM cần lưu ý những gì trước và sau...

0
(SGTT) - Trong suốt quá trình tiêm, phụ huynh cần an ủi trẻ và để tránh tình trạng bị ngất xỉu hoặc các chấn...

Trẻ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 có thể tiêm cùng các loại...

0
(SGTT) -  Theo chuyên gia y tế, khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trẻ nên giữ khoảng cách ít nhất là 2 tuần để tiêm...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH