fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông

(SGTTO) – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh hôm 8-12 tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông.

HCDC
TPHCM lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông. Nguồn: HCDC

Trong buổi sáng đã lấy mẫu cho 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông và những người chạy xe Grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.

Sở Y tế TPHCM nhận định các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất – khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá, … Do đó, với nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Bến xe miền Đông, những người chạy xe Grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực bến xe miền Đông là một trong các trường hợp đang được giám sát nghiêm ngặt.

Theo HCDC, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm. Do đó, việc lấy mẫu ngẫu nhiên để giám sát Covid-19 là cần thiết để tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới hiện nay.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Việt Nam có 4 ca mắc mới nhập cảnh từ nước ngoài

Bộ Y tế chiều ngày 9-12 đã thông báo có 4 ca mắc mới (BN1.378-1.381) là  các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Ninh Bình (2), Quảng Nam (1) và Đà Nẵng (1).

BN1.378 tại Ninh Bình: nữ, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Tam Văn, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. BN1.379 tại Ninh Bình: nữ, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 6-12, các bệnh nhân trên từ Vương quốc Arab Saudi nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay QH9302, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh Ninh Bình. Kết quả xét nghiệm ngày 7-12, dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

BN1.380 tại Quảng Nam: nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường 14, quận 10, TPHCM. Ngày 6-12, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh Quảng Nam. Kết quả xét nghiệm ngày 8-12 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

BN1.381 tại Đà Nẵng: nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ngày 28-11, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 8-12 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

HN

Tổng hợp từ Bộ Y tế, HCDC

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế tại tất...

0
(SGTT) - Mới đây nhất, Bộ Y tế đã có thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại...

Quy định chính thức cho khách nhập cảnh vào Việt Nam...

0
(SGTT) - Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ hai liều vắc-xin chỉ phải cách ly ba ngày thay vì bảy...

Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 sẽ cách...

0
Mới đây, Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn một số nội dung về cách ly y tế đối với người được...

Người nhập cảnh cần làm gì để được giảm thời gian...

0
Từ ngày 1-7 đến 31-7 tới, người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) nếu đã tiêm đủ liều vắc-xin...
Hàn quốc

Người Hàn Quốc nhập cảnh ngắn ngày sẽ không phải cách...

0
Bộ Ngoại Giao vừa có thông cáo về thỏa thuận về quy trình nhập cảnh ngắn ngày giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Theo...

Tính đến tối 10-10, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca...

0
(SGTTO) - Tính đến 18:00 ngày hôm nay (10-10), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới Covid-19 tại TPHCM và Bạc Liêu...

Kết nối