Thứ bảy, Tháng mười một 9, 2024

Tăng sức đề kháng với canh nhân sâm bố chính nấu giò heo 

SGTT trên KTSG OnlineTăng sức đề kháng với canh nhân sâm bố chính nấu giò...
(SGTT) - Canh nhân sâm bố chính nấu giò heo là món ăn rất được ưa thích bởi ngoài sự ngon miệng thì các nguyên liệu để nấu món canh này đều tốt cho sức khỏe.

Cũng giống như thực phẩm, sâm tươi ngoài những cách sử dụng thông dụng như hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong thì nó cũng được sử dụng để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. Phải kể đến trong đó là canh nhân sâm bố chính nấu giò heo, món canh hòa quyện các hương vị thanh tao cùng sự bổ dưỡng của sâm. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện món ăn này với công thức chia sẻ từ bạn đọc Thanh Ngọc (Bếp cô Lành).

Nguyên liệu:
  • 120g nhân sâm bố chính tươi
  • 1 giò heo (hoặc sườn non)
  • 100g hạt sen
  • Củ cà rốt nhỏ
  • Gia vị: Muối, hành, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:

Bước 1: Giò heo khi mua về đem rửa lại thật sạch với nước, nếu giò lớn thì chẻ nhỏ ra để khi nấu thịt thấm đều gia vị. Nhân sâm bố chính cũng đem rửa thật sạch với nước. Sau đó, cắt sâm thành từng lát mỏng cho vừa ăn phần dễ thì cắt khúc.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi với lượng nước vừa đủ dùng, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi lên cho giò heo vào hầm. Nấu khoảng 1 giờ để cho giò heo mềm và nhân sâm tiết ra hết chất ngọt, nước canh có vị ngọt ngon.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi, sơ chế hành, nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Sau khi nước canh sôi lên và giò heo đã chín mềm, có mùi thơm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành vào và tắt bếp.

Mặc dù bổ dưỡng nhưng không nên quá lạm dụng món ăn này mà chỉ nên sử dụng 1-2 lần/tuần. Với tác dụng bồi bổ sức khỏe hữu hiệu thì đây là món ăn phù hợp nhất khi bạn cảm thấy trong người mệt mỏi, sức khỏe kém cần được tẩm bổ nghỉ ngơi.

Thanh Ngọc (Bếp cô Lành)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục