fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Số ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM đang giảm dần

(SGTT) – Từ ngày 1-6, số ca nhiễm mới là 43, ngày 2-6 là 38 ca và ngày 3-6 còn 26 ca… Đây là tín hiệu đáng mừng chứng tỏ thành phố đã truy vết, khoanh vùng, không chế dịch bệnh kịp thời.
Nguồn: Bộ Y tế

Theo Sức khỏe và Đời sống, đây nhận định của Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, chiều 4-6. Đánh giá tổng thể tình hình dịch bệnh, cuối tháng 5 số ca nhiễm mới tại thành phố lên đến 50 ca. Tuy nhiên, từ ngày 1-6 số ca nhiễm mới còn 43, giảm dần xuống 38 (2-6) và 26 (3-6)…

Tuy nhiên, thành phố vẫn đang quyết liệt truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm mở rộng, tăng cường công tác kiểm tra trên địa bàn, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12… để khống chế và chiến thắng dịch bệnh.

Sáng 5-6, Việt Nam thêm 77 ca mắc mới

Tính đến sáng 5-6, Việt Nam ghi nhận 77 ca mắc mới. Trong đó, 75 ca là trong nước và 2 ca do nhập cảnh. Cụ thể, 2 ca nhập cảnh ghi nhận tại Tây Ninh, còn 75 ca trong nước ghi nhận tại Bắc Giang (45), Bắc Ninh (19), TPHCM (10) và Hà Nam (1).

Như vậy, hiện nay, Việt Nam có tổng cộng 6.819 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước và 1.545 ca nhập cảnh. Số ca điều trị khỏi bệnh là 3.242 trường hợp và 51 trường hợp tử vong.

TPHCM: ưu tiên tiêm vắc-xin đợt 3 cho nhóm người có bệnh lý nền điều trị nội trú

Theo tuoitre.vn, Sở Y tế TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 3. Theo đó, sẽ có 10 nhóm đối tượng được tiêm đợt này với số lượng gần 72.000 người.

Cụ thể: tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 nếu đủ điều kiện; nhóm người làm việc tại cơ sở y tế; nhóm người trực tiếp tham gia tổ chức cách ly; nhóm sinh viên trường y tình nguyện hỗ trợ y tế; nhóm người cung cấp dịch vụ thiết yếu, ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và đặc biệt là nhóm người có bệnh lý nền đang điều trị nội trú dưới 65 tuổi.

Được biết, TPHCM bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin đợt 1 từ ngày 8-3 và đợt 2 từ ngày 19-4 với tổng số người được tiêm là 73.571.

Ngày 4-6, Trung tâm hồi sức tích cực với quy mô 101 giường đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang đã chính thức hoàn thiện. Sự có mặt của trung tâm sẽ giúp xử lý các ca bệnh Covid-19 nặng được tốt hơn với các kỹ thuật, máy móc hiện đại.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị cơ quan liên quan truy tìm 12 người ở huyện Châu Đức, về từ quận Gò Vấp, TPHCM thuộc diện phải cách ly tập trung nhưng bỏ trốn. Cụ thể, sáng 4-6, khi cơ quan chức năng chuẩn bị đưa đi cách ly thì họ đã bỏ trốn, theo vnexpress.net.

Phúc An tổng hợp


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Kết nối