fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Sau đợt dịch Covid-19, nhiều hãng xe giảm doanh số mạnh

(SGTTO) – Công bố bán hàng của Honda, Toyota và TC Motor cho thấy, dịch bệnh Covid-19 khiến doanh số bán hàng của các hãng giảm mạnh trong tháng 4-2020. Với Honda, lượng xe máy giảm đến 61% so với tháng trước đó.

Trước khi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố kết quả bán hàng theo tháng như thường lệ, Toyota và Honda đã loan báo trước kết quả này của từng đơn vị. Nhìn chung, hai “ông lớn” này không có kết quả bán hàng khả quan.

Toyota giảm 33% doanh số

Đại diện Toyota Việt Nam cho biết, do tác động của dịch Covid-19, tất cả các lĩnh vực kinh tế đều bị ảnh hưởng, trong đó có ngành công nghiệp ô tô. Doanh số bán hàng trong tháng 4-2020 của đơn vị này đạt 2.803 chiếc, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Camry là mẫu xe mà Toyota bán ra trong tháng 4-2020 không có nhiều thay đổi so với cùng kỳ năm trước.

Trong số các mẫu xe của Toyota tại Việt Nam, Vios vẫn bán được khi có 1.106 chiếc, không chênh lệch nhiều nếu so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, Wigo chỉ bán được hơn 50 chiếc so với hơn 360 chiếc so với cùng kỳ năm trước. Cũng như vậy, mẫu Fotuner chỉ bán được gần 400 chiếc so với cùng kỳ năm trước là hơn 1.000 chiếc.

Xe máy của Honda sụt giảm 61%

Theo công bố của Honda Việt Nam, trong tháng 4-2020, hãng chỉ bán được 61.752 xe máy các loại, giảm 61% so với tháng trước và giảm đến 72% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 4-2020, Honda Việt Nam bán ra hơn 4.500 xe máy. Ảnh minh họa: Trần Linh

Trong các sản phẩm bán ra, mẫu xe tiêu thụ tốt ở dòng xe số là Wave Alpha đạt 11.504 xe, chiếm 19% tổng lượng xe máy của Honda Việt Nam trong tháng 4 vừa qua.

Trong khi đó, ở dòng xe tay ga, mẫu xe Vision tiêu thụ nhiều nhất đạt 13.883 xe, chiếm 22% tổng lượng xe máy bán ra của liên doanh này trong tháng vừa qua. Mặc dù vậy, trong tháng qua liên doanh sản xuất xe máy đến từ thị trường Nhật Bản này trong tháng vừa qua vẫn xuất khẩu được 4.512 xe.

Hyundai “rớt” mạnh

Là đơn vị nằm ngoài VAMA , TC Motor thông báo kết quả bán hàng tháng 4-2020 của họ sớm hơn các hãng khác. Theo đó, tổng doanh số tháng 4 đạt 2.206 xe.

Như bảng thống kê dưới đây, số xe bán ra của TC Motor giảm khá mạnh so với tháng 3-2020. Trong đó, những mẫu xe ăn khách như Accent hay Grand i10 có doanh số “rớt” mạnh.

Thống kê bán hàng của TC Motor.

TC Motor không giải thích gì về việc doanh số xe của hãng này giảm mạnh nhưng đây cũng là tình hình chung của hầu hết các hãng xe tại Việt Nam. Trước đó, trong hai tuần cuối tháng 4-2020, hãng xe này cũng tạm dừng hoạt động nhà máy tại Ninh Bình do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nam Hưng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Toyota tung khuyến mại cho khách hàng sử dụng ứng dụng

0
(SGTT) – Toyota Việt Nam  (TMV) vừa tung ra chương trình khuyến mại dành cho các khách hàng dùng xe của hãng này. Theo...

Cận cảnh mẫu xe thuần điện IONIQ 5 của Hyundai vừa...

0
(SGTT) – Mẫu xe điện IONIQ 5 mà Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Hyundai Motor giới thiệu ra thị trường Viêt Nam...

Toyota Camry, Hyundai Santa FE, Vinfast e34 đạt giải Xe của...

0
(SGTT) - Theo kết quả công bố từ chương trình bình chọn Xe của năm 2022, Toyota Camry đã đạt giải Xe của năm,...

Toyota “chào sân” Việt Nam mẫu Veloz Cross và Avanza Premio

0
(SGTT) – Hai mẫu xe vừa được Toyota Việt Nam giới thiệu ra thị trường trong buổi ra mắt trực tuyến tối 22-3 là...

Hyundai ra mắt Creta tại Việt Nam, giá từ 620 triệu...

0
(SGTT) - Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu mẫu xe Hyundai Creta thế hệ hoàn toàn...

Tucson 2022 trình làng, nhiều thay đổi, giá từ 825 triệu...

0
(SGTT) - Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã chính thức giới thiệu đến thị trường và khách hàng Việt...

Kết nối