TC Motor tạm ngừng sản xuất tại nhà máy Ninh Bình để phòng chống dịch Covid-19

0

(SGTTO) – Cùng với Ford, Honda và Toyota, TC Motor cũng đã ngừng sản xuất ô tô tại nhà máy của họ ở Ninh Bình để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, hãng xe này cho biết họ  dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4-2020.

Tại thị trường Việt Nam, TC Motor là khối sản xuất ô tô của Tập đoàn Thành Công. Đây là đơn vị sản xuất, lắp ráp các thương hiệu xe Hyundai hiện nay với nhà máy đặt tại tỉnh Ninh Bình.

Một góc nhà máy TC Motor trước thời điểm dừng sản xuất vì Covid-19. Ảnh: HT

Trước đó, TC Motor cũng đã có nhiều động thái nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, nguồn cung sản phẩm đến với khách hàng trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp tại Hàn Quốc, nguồn cung linh kiện chính của một vài mẫu xe Hyundai.

Hãng xe này cũng đã yêu cầu nhân viên khối văn phòng làm việc từ xa luân phiên, góp phần giảm thiểu việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho các nhân viên không thể làm việc từ xa.

Đại diện TC Motor cho biết: “Chúng tôi đảm bảo tối đa quyền lợi, lợi ích của người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động sản xuất. Đồng thời sẵn sàng để tái khởi động hệ thống ngay khi chúng ta khống chế tốt việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng”.

Tính đến thời điểm hiện tại, khối sản xuất ô tô đã có bốn đơn vị công bố dừng sản xuất là Ford Việt Nam, Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam và TC Motor. Với xe máy, hai thương hiệu chiếm thị phần cao nhất tại Việt Nam là Yamaha và Honda cũng tạm dừng sản xuất.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here