Nhiều hãng xe lớn góp sức sản xuất khẩu trang và máy thở chống Covid-19

0
(SGTTO) – Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay chống dịch Covid-19, nhiều hãng xe trở thành nhà sản xuất khẩu trang, máy thở để chống lại virus corona đang diễn biến phức tạp.
Theo businessinsider.com, hiện nhiều hãng xe lớn trên thế giới đã chung tay với cộng đồng để sản xuất khẩu trang và thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19. Dịch bệnh cũng khiến nhiều hãng xe đã thông báo ngừng sản xuất ô tô.

Theo đó, có khoảng 10 hãng xe hơi nổi tiếng đã và đang chung tay sản xuất khẩu trang, máy trợ thở để chống lại virus corona.
Trong đó, General Motors (GM) cho biết họ sẽ hợp tác với Ventec Life Systems để sản xuất máy thở tại nhà máy Kokomo của GM ở bang Indiana, bắt đầu vào tháng 4-2020. Sản lượng sẽ lên đến 200.000 máy với năng suất 10.000 máy/tháng.
Cơ sở hoạt động Kokomo của GM tại Indiana.

GM cũng sẽ sản xuất khẩu trang y tế tại nhà máy ở Warren, bang Michigan từ đầu tháng 4-2020. Sản lượng được đẩy mạnh đến 50.000 khẩu trang/ngày và có thể tăng gấp đôi.

Công ty BYD của Trung Quốc cho biết đã mở cửa nhà máy sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới ở Trung Quốc. Sản lượng lên đến 5 triệu khẩu trang/ngày cộng thêm 300.000 chai khử khuẩn.

Ford Motor tuyên bố sẽ hợp tác với GE Healthcare để mở rộng sản xuất máy thở của GE đồng thời nghiên cứu phát triển một mẫu sản phẩm đơn giản hơn để Ford có thể tự sản xuất tại nhà máy của mình.

Một máy thở ventec đang được sản xuất

Ford cũng sẽ làm việc với hãng 3M để gia tăng sản xuất mặt nạ chống độc của 3M, đồng thời phát triển một mẫu đơn giản hơn để sản xuất tại nhà máy của Ford. Địa điểm có thể là một nhà máy ở Michigan, với sản lượng 100.000 chiếc/tuần.

Fiat Chrysler Automobiles cho biết hãng sẽ bắt đầu sản xuất hơn một triệu khẩu trang mỗi tháng. Bước đầu sản phẩm được phân phối cho đội ngũ hỗ trợ và nhân viên y tế ở Bắc Mỹ.

Tesla thông báo sẽ mở cửa lại nhà máy ở Buffalo, New York, để sản xuất máy thở Medtronic. Công ty này cho biết đã mua 1.255 máy thở từ Trung Quốc và sẽ phân phối ở Bắc Mỹ.

Nhà sản xuất nổi tiếng với những siêu xe khủng – Lamborghini – không phải ngoại lệ. Hãng này đang chuyển đổi một số bộ phận của nhà máy ở Sant’Agata Bolognese để sản xuất khẩu trang và mặt nạ y tế cho bệnh viện Sant’Orsola-Malpighi tại Bologna, nơi đang tham gia vào công tác chống lại đại dịch COVID-19 ở Italy.

Khẩu trang được sản suất bởi hãng siêu xe Lamborghini

Mỗi ngày, 1.000 khẩu trang sẽ được sản xuất ở khu xưởng chuyên làm đệm và bọc nội thất cho xe Lamborghini trước đây. Cùng lúc, 200 mặt nạ y tế làm từ polycarbonate sẽ xuất xưởng ở nhà máy sản xuất vật liệu tổng hợp và phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D), sử dụng máy in 3D.

La Thành (tổng hợp)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here