Thêm một hãng xe máy lớn tạm ngừng sản xuất tại Việt Nam

0
1
Các dòng xe Yamaha nằm trong chuỗi hoạt động bên lề sự kiện giải bóng đá U13 năm nay.

(SGTTO) – Yamaha Việt Nam hôm nay (1-4) công bố tạm dừng sản xuất tại Việt Nam trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường. Như vậy, Yamaha là hãng xe máy lớn tại Việt Nam đã ngừng sản xuất vì dịch Covid-19.

Thông báo của Yamaha Việt Nam viết, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, thì việc ở nhà, giữ gìn sức khoẻ, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và không tập trung đông người chính là đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân và cộng đồng.

Yamaha cho biết họ sẽ tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng tại Việt Nam trong năm nay.

Đại diện công ty này nói thêm rằng, ngay sau dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam đã tuyệt đối tuân thủ theo quy định phòng dịch chung do Chính phủ Việt Nam yêu cầu.

Việc Yamaha Motor Việt Nam hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và chỉ thị của Chính phủ. Trước mắt, hãng xe này ngừng sản xuất từ nay đến 15-4-2020 và sau đó sẽ tùy tình hình mới.

Tính đến ngày 1-4, đã có hai hãng xe máy lớn là Honda Việt Nam và Yamaha Việt Nam tạm dừng sản xuất. Ba thương hiệu ô tô cũng ngừng sản xuất là Ford, Toyota và Honda. Cả ba hãng này đều có nhà máy đặt ở miền Bắc.

Hoàng Bảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here