Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Sau 1-8, TPHCM có thể tiếp tục giãn cách thêm 1-2 tuần

Sau ngày 1-8, TPHCM có thể tiếp tục giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần nữa tùy theo tình hình thực tế, Phó bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết tại buổi họp báo chiều 28-7. 

Có thể giãn cách 1-2 tuần nữa

Theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TPHCM, tại buổi họp báo Phó bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi, nhận định thời gian qua, người dân đã thực hiện tốt yêu cầu hạn chế ra đường từ 18:00 đến 6:00 sáng. Tuy nhiên, từ 6:00 đến 18:00, số người ra đường vẫn đông, lượng người tiếp xúc nhiều. Ông Mãi cho rằng cần hạn chế tình trạng người dân ra đường nhiều vào ban ngày.

Tất cả các cửa hàng, dịch vụ không cần thiết đều đã đóng cửa theo lệnh giãn cách của TPHCM.

Phó bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, thành phố sẽ yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm. Thành phố cũng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị chưa làm tốt. Đồng thời, kiểm tra từ quận, huyện đến cơ sở để tiếp tục thực hiện nghiêm, hạn chế sự tiếp xúc để cắt nguồn lây nhiễm.

Nói về phương án sau ngày 1-8, ông Mãi cho biết, hiện nay tình hình thay đổi từng ngày nên trước 1-8, thành phố sẽ đánh giá để đưa ra quyết định cuối cùng. ” Thành phố có thể sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách theo chỉ thị 12 và công văn 2468 thêm một thời gian nữa, có thể 1-2 tuần”, ông Mãi nói tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Thành ủy TPHCM khẳng định nhiệm vụ hàng đầu, quan trọng nhất hiện nay của thành phố là điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bởi vì hiện nay các khu cách ly tập trung của thành phố đã quá tải. Do vậy cần chuyển hướng chiến lược sang điều trị cho các trường hợp có triệu chứng nặng gắn với bệnh nền.

Đẩy nhanh tiêm vắc-xin kéo dài cả sau 18:00

Đề cập đến tiến độ tiêm vắc-xin hiện nay, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, tính đến 16:00 chiều 28-7, thành phố đã tiêm vắc-xin cho 300.000 người. Tốc độ tiêm vắc-xin đã dần tăng lên, ngày 28-7 đã tiêm được 70.000 người/ngày. Theo ông Nam với tốc độ như hiện nay việc tiêm chủng dự kiến hoàn thành trong 2-3 tuần.

Để đẩy nhanh hơn quá trình tiêm vắc-xin, ông Phan Văn Mãi cho biết TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin nên đã kiến nghị Bộ Y tế để đơn giản hóa quy trình cũng như đội hình tiêm vắc-xin. Thành phố cũng đề nghị Trung ương tăng lượng vắc-xin cho TPHCM để mở rộng đối tượng được tiêm vắc-xin.

Về thời gian tiêm vắc-xin, ông Mãi cho rằng nếu tiêm vắc-xin từ 6:00 đến 18:00 thì sẽ bị giới hạn bởi quy định. Do đó, thành phố sẽ tính đến cả phương án tiêm vắc-xin sau 18:00 trong những ngày sắp tới.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, việc tiêm vắc-xin chủ yếu diễn ra ở từng phường, mỗi phường có 2 điểm và chỉ có người trên 65 tuổi, có bệnh lý nền mới tiêm ở bệnh viện.

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Cần Thơ xin không nhận 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca vì vẫn...

0
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương và Viện Pasteur TPHCM xin...

Mua 21,9 triệu liều vắc-xin của Pfizer cho trẻ em từ...

0
Chính phủ vừa đồng ý mua 21,9 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. TPHCM...

Bộ Y tế chấp thuận tiêm mũi 3 vắc-xin Moderna bằng...

0
(SGTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chấp thuận đề nghị của nhà sản xuất vắc-xin Moderna, về việc người đã tiêm...

Những dấu ấn đáng nhớ của du lịch Việt Nam năm...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến du lịch Việt Nam trong năm 2021. Hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị...

Doanh nghiệp du lịch mong ước gì trong năm 2022

0
(SGTT) - Đó là ước muốn của các đơn vị, doanh nghiệp thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn, hoạt động trong...

Kết nối