fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Quảng Ninh cho phép đón du khách nội tỉnh

(SGTT) – Từ 0:00 ngày 2-3, Quảng Ninh triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, du lịch chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Theo Công văn vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành ngày 2-3, về việc mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định về việc thí điểm cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới; chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian thí điểm đến ngày 15-3, hết thời gian thí điểm, tổ chức đánh giá cụ thể tình hình, sau đó mới quyết định triển khai các bước tiếp theo.

Quảng Ninh cho phép tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh, cho đến khi có thông báo mới. – Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo baochinhphu.vn, công văn cũng nêu rõ các yêu cầu với dịch vụ tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, như thực hiện việc giãn cách đảm bảo số lượng an toàn giữ khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Đối với phương tiện tham quan, thực hiện việc bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến.

Đối với tàu lưu trú, được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn của tàu, nhưng phải triển khai các biện pháp không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung.

Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách, thì phải thực hiện giảm số người cho phù hợp; tất cả các phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định trước khi hoạt động trở lại và thực hiện thường xuyên.

Trên website của Vietnam Airlines mới đây thông báo, trước tình hình Quảng Ninh đã khống chế được hoàn toàn dịch Covid-19 trên địa bàn, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại, từ ngày 3-3-2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TPHCM và Vân Đồn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Những ai sẽ được nhập cảnh Việt Nam với ‘hộ chiếu...

0
Chính phủ và các cơ quan liên quan đang gấp rút tính toán các bước áp dụng "hộ chiếu vắc-xin". Dự kiến, người Việt...

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch an toàn trong mùa...

0
(SGTT) - Du lịch là nhu cầu giải trí thiết yếu đối với các gia đình. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh có...

Sáng kiến “làm việc trên núi” thúc đẩy du lịch Ấn...

0
(SGTT) - Tại Ấn Độ, lượng khách du lịch đến Himachal Pradesh - một bang nằm trong lòng dãy Himalaya, nơi mà du lịch...

Thủ tướng: Nghiên cứu mở lại du lịch quốc tế trong...

0
Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao và Du...

Kết nối