fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Cần Thơ sẽ làm du lịch xanh tại chợ nổi Cái Răng

(SGTT) – Nhằm bảo tồn và phát triển du lịch tại chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ sẽ triển khai một số dự án du lịch xanh.

Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm du lịch thu hút du khách mỗi khi đến Cần Thơ. Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo vov.vn, Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch thành phố Cần Thơ vừa có văn bản về việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng năm 2021. Ngoài các nhiệm vụ chính nhằm xây dựng hình ảnh du lịch khu chợ nổi này thì việc phát triển một số dự án du lịch xanh là nhiệm vụ mà UBND quận Cái Răng cần triển khai.

Cụ thể, thành phố yêu cầu UBND quận thống kê các hộ sinh sống trên chợ nổi, khảo sát về nhu cầu nước sạch, điện sinh hoạt, nhà vệ sinh và các điều kiện thiết yếu khác để có giải pháp đề xuất với các ngành, các cấp để hỗ trợ tiểu thương cải thiện điều kiện sinh sống. Triển khai các dự án du lịch xanh, xây dựng mô hình thu gom rác thải trên sông.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về du lịch và hướng dẫn, tập huấn người dân kiến thức, kỹ năng làm du lịch, tạo sinh kế cho người dân từ hoạt động du lịch tại chợ nổi.

Bên cạnh đó, thành phố cũng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, UBND quận Cái Răng phát vay cho các hộ thương hồ; tạo thêm nhiều điểm mới, độc lạ để thu hút khách du lịch; tăng cường công tác quảng bá trên các chuyến bay.

Về phía Sở Giao thông Vận tải sắp xếp trật tự các bến tàu du lịch ở quận Ninh Kiều, quận Cái Răng. Công an thành phố Cần Thơ phân luồng giao thông nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan, an toàn khi tham gia giao thông đường thủy.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương nghiên cứu tham mưu gian hàng quảng bá và bán sản phẩm OCOP của thành phố tại khu vực chợ nổi Cái Răng; tạo điều kiện cho các làng nghề, người dân trồng hoa, nông sản kinh doanh sản phẩm tại chợ nổi Cái Răng.

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã có những kế hoạch ký kết cùng UBND quận Thốt Nốt về việc xây dựng thương hiệu du lịch và mô hình du lịch cộng đồng phường Tân Lộc; UBND huyện Phong Điền về việc xây dựng thí điểm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. Riêng quận Bình Thủy đang khảo sát để có những giải pháp và định hướng phù hợp hơn trong thời gian tới để phát triển du lịch cộng đồng.

Bạn có ghé thăm chợ nổi Cái Răng nếu du lịch đến Cần Thơ hay không?

Xem kết quả

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thăm làng cổ Zaanse Schans yên bình ở Hà Lan

0
(SGTT) - Zaanse Schans thuộc thành phố Zaandam, cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 15km về phía Tây Bắc. Đây được xem...

Lên Hà Giang say giấc nồng với “chiếc gùi”

0
(SGTT) - Chiếc gùi, tiếng địa phương gọi là quẩy tẩu, là một trong những vật dụng gắn liền với cuộc sống hàng ngày...

Đến An Villa để hiểu, yêu và sống chan hòa với...

0
(SGTT) - An Villa đang cùng thành phố Hội An hướng đến thành phố du lịch xanh. Theo quan niệm của những người chủ...

Du lịch giữa mùa dịch: Mùa hoa cỏ lau đã về,...

0
(SGTT) - Khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11 hàng năm, vào mỗi độ cuối thu đầu đông, những cơn mưa đầu mùa xuất...

Đến Cù Lao Chàm, trải nghiệm thiên đường du lịch nghỉ...

0
(SGTT) - Cù Lao Chàm, Hội An là một cái tên vốn đã không còn xa lạ, là xã đảo còn nguyên vẹn nét...

Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu...

0
Trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành “Điểm đến hàng đầu...

Kết nối