fbpx
Thứ Năm, Tháng Hai 25, 2021

Cần Thơ linh hoạt phát triển du lịch cộng đồng

(SGTT) – Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại huyện Phong Điền, quận Bình Thủy và Thốt Nốt là một trong những phần việc trọng tâm mà ngành du lịch Cần Thơ đề ra trong năm 2021.

Đây vừa là cơ sở phát huy tiềm năng du lịch, xây dựng các sản phẩm đặc trưng đậm tính bản địa, vừa đáp ứng nhiệm vụ lâu dài trong Đề án Xây dựng và Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù TP Cần Thơ giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn 2030.

Trải nghiệm tại vườn dừa cù lao Tân Lộc, Thốt Nốt. Ảnh: baocantho.com.vn

Đồng thời cũng là một trong những giải pháp thích ứng với Covid-19 khi hoạt động du lịch được củng cố, tạo nội lực từ bên trong trên cơ sở xây dựng và nâng chất các sản phẩm du lịch.

Theo baocantho.com.vn, Cần Thơ hiện có hai điểm du lịch cộng đồng là cồn Sơn (quận Bình Thủy) và cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt). Riêng tại huyện Phong Điền, du lịch cộng đồng chưa rõ nét, chỉ mới manh nha ở vài hộ có tính chất liên kết về dịch vụ.

Hai mô hình du lịch cộng đồng của cồn Sơn và cù lao Tân Lộc có nhiều điểm khác biệt, từ đó cũng có những định hướng phát triển khác nhau.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã có những kế hoạch ký kết cùng UBND quận Thốt Nốt về việc xây dựng thương hiệu du lịch và mô hình du lịch cộng đồng phường Tân Lộc; UBND huyện Phong Điền về việc xây dựng thí điểm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Riêng quận Bình Thủy đang khảo sát để có những giải pháp và định hướng phù hợp hơn trong thời gian tới để phát triển du lịch cộng đồng.

Từ đó ngành Du lịch Cần Thơ cũng xác định phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố sẽ không đi theo mô hình chung mà tùy theo từng địa phương sẽ xây dựng mô hình phù hợp.

Trong đó, phải xác định rõ chủ thể hoạt động du lịch cộng đồng chính là người dân địa phương, bản sắc văn hóa bản địa là giá trị cốt lõi, trên cơ sở này rà soát lại các quy hoạch về phát triển du lịch của các địa phương, xây dựng các đề án, các chính sách phù hợp cho hoạt động du lịch cộng đồng.

Theo baocantho.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

“Hộ chiếu vắc-xin” vẫn chưa là giấy thông hành để đi...

0
Từng được kỳ vọng là giấy thông hành đi lại khắp thế giới, nhưng hộ chiếu vắc-xin sẽ khó đáp ứng được bởi tốc...

Biển đảo và các thành phố du lịch nổi tiếng vẫn...

0
(SGTT) - Do tác động kéo dài của Covid-19, tổng quan về xu hướng du lịch Việt Nam năm nay sẽ có nhiều thay...

Đi lại toàn cầu vẫn bế tắc, du lịch quốc tế...

0
Triển vọng phục hồi đi lại toàn cầu trong năm nay dần tắt giữa lúc các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 bị trì...

Khánh Hòa tính chuyện bảo vệ du khách trước rủi ro...

0
Trong kế hoạch thu hút hơn 5 triệu lượt khách du lịch trong năm mới 2021, tỉnh Khánh Hòa đã tính đến các kế...

Kết nối