fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Cần Thơ linh hoạt phát triển du lịch cộng đồng

(SGTT) – Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại huyện Phong Điền, quận Bình Thủy và Thốt Nốt là một trong những phần việc trọng tâm mà ngành du lịch Cần Thơ đề ra trong năm 2021.

Đây vừa là cơ sở phát huy tiềm năng du lịch, xây dựng các sản phẩm đặc trưng đậm tính bản địa, vừa đáp ứng nhiệm vụ lâu dài trong Đề án Xây dựng và Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù TP Cần Thơ giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn 2030.

Trải nghiệm tại vườn dừa cù lao Tân Lộc, Thốt Nốt. Ảnh: baocantho.com.vn

Đồng thời cũng là một trong những giải pháp thích ứng với Covid-19 khi hoạt động du lịch được củng cố, tạo nội lực từ bên trong trên cơ sở xây dựng và nâng chất các sản phẩm du lịch.

Theo baocantho.com.vn, Cần Thơ hiện có hai điểm du lịch cộng đồng là cồn Sơn (quận Bình Thủy) và cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt). Riêng tại huyện Phong Điền, du lịch cộng đồng chưa rõ nét, chỉ mới manh nha ở vài hộ có tính chất liên kết về dịch vụ.

Hai mô hình du lịch cộng đồng của cồn Sơn và cù lao Tân Lộc có nhiều điểm khác biệt, từ đó cũng có những định hướng phát triển khác nhau.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã có những kế hoạch ký kết cùng UBND quận Thốt Nốt về việc xây dựng thương hiệu du lịch và mô hình du lịch cộng đồng phường Tân Lộc; UBND huyện Phong Điền về việc xây dựng thí điểm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Riêng quận Bình Thủy đang khảo sát để có những giải pháp và định hướng phù hợp hơn trong thời gian tới để phát triển du lịch cộng đồng.

Từ đó ngành Du lịch Cần Thơ cũng xác định phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố sẽ không đi theo mô hình chung mà tùy theo từng địa phương sẽ xây dựng mô hình phù hợp.

Trong đó, phải xác định rõ chủ thể hoạt động du lịch cộng đồng chính là người dân địa phương, bản sắc văn hóa bản địa là giá trị cốt lõi, trên cơ sở này rà soát lại các quy hoạch về phát triển du lịch của các địa phương, xây dựng các đề án, các chính sách phù hợp cho hoạt động du lịch cộng đồng.

Theo baocantho.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cánh cửa du lịch nội địa… vẫn cần rất nhiều “chìa...

0
(SGTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhưng...

Doanh nghiệp Hội An kết hợp mở lại tour trải nghiệm

0
(SGTT) – Công ty Emic Travel phối hợp với Sea’Lavie Boutique Resort cũng như một số khách sạn và nhóm cộng đồng khác tổ...

Mất hơn 1/5 số doanh nghiệp lữ hành quốc tế

0
Số lượng doanh nghiệp lữ hành quốc tế của cả nước đã giảm hơn 1/5 sau gần 2 năm dịch Covid-19. Để phục hồi...

Doanh nghiệp và chuyên gia: Xu hướng du lịch chăm sóc...

0
(SGTT) - Du lịch chăm sóc sức khỏe là một trong những xu hướng tất yếu mà khách du lịch sẽ lựa chọn khi...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH