fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Ở nhà mùa dịch: Ở nhà vẽ tranh cổ động, làm thêm việc “tay trái”

(SGTT) – Anh Lê Nguyên Kha, 24 tuổi, ngụ Đồng Nai, là người vẽ tranh minh họa dành cho thiếu nhi, cho biết: “Trong khoảng thời gian này, mình tìm kiếm và cộng tác thêm nhiều dự án khác để trang trải cuộc sống. Thêm vào đó, mình cũng muốn góp chút sức nhỏ vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, thế là những bức họa cổ động tinh thần được ra đời”.

Bắt đầu công việc từ năm 2019, anh Kha cho biết, lúc đầu vào nghề chỉ đi theo đam mê và sở thích. Cuộc sống ban đầu còn nhiều thử thách, nhưng sau một thời gian dài làm việc, anh nhận ra đây là công việc có thể giúp mình thỏa mãn đam mê minh họa tranh vẽ và có thu nhập để trang trải cuộc sống.

Với mong muốn tạo động lực, cổ vũ tinh thần chiến đấu của các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và mong mọi người có thể cùng tay vượt qua đại dịch, anh nảy ý tưởng thực hiện bức tranh cổ động.

Bức tranh vẽ hình ảnh bác sĩ đang ôm lấy tòa nhà Bitexco (TPHCM) và khu vực xung quanh bị giăng dây. Chính hình ảnh ấy đã được cộng đồng mạng lan tỏa khắp nơi với tinh thần đoàn kết, quyết thắng vượt qua đại dịch.

Hình ảnh bác sĩ ôm tòa nhà tượng trưng cho sự yêu thương, bảo vệ từ đội ngũ y tế đến toàn thành phố. Ảnh: NVCC

Bức tranh vẽ về một chiến sỹ thực hiện công tác chống dịch, hướng về nguồn sáng hy vọng. Ảnh: NVCC

Từ khi nảy ra ý tưởng trên giấy đến lúc bắt tay vẽ màu trên máy, anh Kha chỉ mất khoảng một ngày để hoàn thành tác phẩm. “Mình thực sự bất ngờ vì thấy bức họa được mọi người chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Lúc đầu, mình chỉ vẽ bằng cảm xúc của bản thân thôi, chỉ mong sao có thể cổ vũ tinh thần cho mọi người trong khoảng thời gian này”, anh Kha bày tỏ.

Trước tình hình hiện tại, Kha tìm kiếm và cộng tác thêm nhiều công việc khác để trang trải cuộc sống. Nhớ lại những ngày đầu tiên chập chững bước vào nghề, anh chỉ là “tay ngang” vì chưa được học qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đến bây giờ, anh cho rằng đây là con đường đúng đang đi, anh cũng bắt đầu học tập và đăng ký tham gia các khóa học để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Anh chia sẻ: “Trong thời gian tới, tôi dự định sẽ thực hiện một dự án của riêng mình. Đây cũng là thời gian để mình cố gắng, hoàn thành những dự định mà trước đó vì bận rộn mà trì hoãn”.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chèo SUP sau giãn cách: Trải nghiệm đáng thử vào dịp...

0
(SGTT) - Với nhiều bạn trẻ tại TPHCM, chèo SUP đã trở thành một hoạt động "đổi gió" vô cùng thú vị trong tiết...

Cùng cộng đồng vun đắp những Thương hiệu Vàng cho TPHCM

0
Hôm nay (21-10), Sở Công Thương TPHCM và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức lễ công bố giải thưởng “Thương hiệu Vàng Thành...

Tìm hiểu về chiếc bánh quy “chữa lành bệnh tật” nổi...

0
(SGTT) - Trên thế giới có rất nhiều loại bánh quy với hình thức và hương vị độc đáo. Tại Philippines, bánh quy San...

Khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ đông đúc những ngày...

0
(SGTT) - Sau khoảng thời gian dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, quận 10, TPHCM...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH