(SGTT) – “Bất ngờ lắm vì tình hình dịch bệnh căng thẳng thế này nhưng thu nhập của mình vẫn được duy trì, thậm chí có lúc còn cao hơn. Mình vẫn làm việc và kinh doanh online, tranh thủ thời gian, mình đăng ký tham gia đến các điểm hỗ trợ để góp chút sức nhỏ vào nhiệm vụ chống dịch của cả nước”, chị Võ Thị Thảo Ly, 35 tuổi là người dẫn chương trình chia sẻ.

Chị Võ Thị Thảo Ly, 35 tuổi, công việc hiện tại là người dẫn chương trình, ngụ tại quận 4, TPHCM. Trong khoảng thời gian dich bệnh vừa qua, chị cho biết “Công việc dẫn chương trình thường sẽ không cố định, có tháng làm ít, có tháng làm nhiều, vậy nên mình còn kinh doanh để đảm bảo cuộc sống. Ấy vậy mà trong đợt dịch, thu nhập của mình không bị ảnh hưởng nhiều, mà còn tăng hơn”.

Chia sẻ với báo Sài Gòn Tiếp Thị, chị kể luôn dành thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn. Không riêng gì dịch bệnh, nữ MC cùng anh chị, bạn bè tổ chức các đợt hỗ trợ bà con thông qua các hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Gần đây nhất, chị Ly đăng ký tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bà con tại chợ đầu mối Bình Điền. Lần đầu tiên tham gia công việc này có chút bỡ ngỡ ban đầu nhưng chị cũng kịp thích nghi để bắt tay vào công việc.

“Mình thực sự rất nể phục các y, bác sĩ và tình nguyện viên, chưa gì mà mặc bộ đồ bảo hộ vào đã thấy ngợp, vừa làm vừa thở dốc, lâu lâu phải kéo khoá ra, ngã người ra sau cho bớt mệt, hai bàn tay ướt sũng vì mồ hôi, vậy mà mọi người vẫn cứ lăng xăng làm việc không nghỉ, đứng suốt từ sáng đến chiều”, chị nói.

Trên trang cá nhân của mình, nữ MC cũng chia sẻ cảm xúc đến mọi người sau những ngày làm việc không mệt mỏi, chị thấy đây là cơ hội để bản thân được làm những việc nhỏ, đền đáp ân tình cho TPHCM thân thương. Ảnh: NVCC

Trên trang cá nhân của mình, nữ MC cũng chia sẻ cảm xúc đến mọi người sau những ngày làm việc không mệt mỏi, chị cho rằng đây là cơ hội để bản thân được làm những việc nhỏ, đền đáp ân tình đến TPHCM thân thương.

Chia sẻ về cơ hội công việc trong thời điểm này, chị Ly cười, nói: “Mình nghĩ rằng, khi phụng sự hết lòng, gieo những hạt giống tốt thì cơ hội sẽ đến với chính mình”.

“Bất ngờ lắm vì tình hình dịch bệnh căng thẳng thế này nhưng thu nhập của mình vẫn được duy trì, thậm chí còn cao hơn. Mình vẫn làm việc và kinh doanh online, tranh thủ thời gian, mình đăng ký tham gia đến các điểm hỗ trợ để góp chút sức nhỏ vào nhiệm vụ chống dịch của cả nước”, chị Ly chia sẻ. Ảnh: NVCC

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, chị Ly cho rằng, công việc dẫn chương trình là một trong những công việc hấp dẫn, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, để sống được với nghề thì cần nhiều cố gắng.

“Nếu bạn không ngừng nỗ lực, chắc chắn quả ngọt sẽ đến với bạn. Đến bây giờ, mình vẫn hợp tác cùng công ty, tham gia và dẫn chương trình trực tiếp cho doanh nghiệp. Có được cơ hội và nguồn thu nhập ổn định, đấy là cả một quá trình cố gắng và luôn sống yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh”, chị chia sẻ.

Trong khoảng thời gian sắp tới, chị Ly vẫn còn nhiều ấp ủ: “Mình sẽ định hình lại bản thân, tập trung vào việc phát triển kỹ năng của một người dẫn chương trình và tiếp tục duy trì công việc kinh doanh và công tác thiện nguyện cùng anh chị, bạn bè trong các nhóm, tổ chức”.

Chìa khóa để chị Ly luôn lạc quan và duy trì cuộc sống chính là năng lượng tích cực từ hành động và suy nghĩ lạc quan. Luôn gieo những hành động đẹp sẽ mang đến cơ hội và kết quả tốt đẹp đến với cuộc sống của chính mình.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây