fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Những cuốc xe vào tâm dịch: Nhiếp ảnh gia trở thành tài xế

(SGTT) – “Tôi sinh ra ở miền trung du phía bắc, lớn lên ở Hà Nội, nhưng TPHCM là nơi cho tôi cuộc sống, nuôi nấng những đứa con của tôi, tôi biết ơn điều đó”, đó là tâm sự của anh Trịnh Văn Hà, 42 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp hiện đang là một nhiếp ảnh gia tự do.

Từ khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, công việc của anh Hà giảm sút đáng kể. Chính khoảng thời gian này, anh quyết định đăng ký tham gia hỗ trợ vận chuyển vật tư y tế đến các điểm cần hỗ trợ.

Mặc dù chỉ mới tham gia được khoảng 6 ngày, nhưng với anh Hà, đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa. Anh cho biết, công việc vận chuyển thiết bị, vật tư y tế đối với anh không có gì khó khăn, mỗi khi cần hỗ trợ, anh đều sẵn sàng lên đường tham gia ngay lập tức.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị về lý quyết định tham gia hỗ trợ, anh Hà tâm sự, “Khi thành phố của tôi không khỏe, có nghĩa là gia đình tôi cũng thể nào khỏe được, là 1 người dân thành phố tôi xin lên đường góp sức mình vào công cuộc đẩy lùi bệnh tật, mỗi người góp một ít thôi, thì thành phố của tôi sẽ khỏe lại”.

Với anh, khi thành phố đang trong những giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc mọi người đoàn kết, san sẻ cùng Sài Gòn. Khi quyết định tham gia hỗ trợ, anh nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của anh em, bạn bè trong hội nhóm Xóm Nikon, một cộng đồng của những người có niềm đam mê sở thích chụp ảnh trên khắp cả nước. Thấy bài viết của anh Hà đăng tải trên mạng xã hội, mọi người đã ủng hộ, mỗi người vài chục ngàn, san sẻ phần nào công việc của anh. “Chỉ trong vòng 2 tiếng, tôi nhận được khoảng 4.000.000 đồng, như vậy là đủ tiền xăng cho 5 ngày. Tôi cảm động lắm, khi chỉ vòng vòng vài giờ, mọi người sẵn sàng đồng lòng hướng về TP”.

Công việc vận chuyển thiết bị, vật tư y tế đối với anh Hà không có gì khó khăn, mỗi khi cần hỗ trợ, anh đều sẵn sàng lên đường tham gia ngay lập tức. Ảnh: NVCC
“Chỉ trong vòng 2 tiếng đăng kêu gọi, tôi nhận được khoảng 4.000.000 đồng, như vậy là đủ tiền xăng cho 5 ngày. Tôi cảm động lắm, khi chỉ vòng vòng vài giờ, mọi người sẵn sàng đồng lòng hướng về TP”, anh Hà chia sẻ. Ảnh: NVCC

Tham gia chiến dịch lần này, anh Hà cùng vợ cũng cùng nhau tham gia công việc hỗ trợ tại các điểm nóng. Măc dù công việc chính của anh trong bị ảnh hưởng khá nhiều, nhưng anh Hà cho biết, trong khoảng thời gian này, anh muốn dành cho công việc tình nguyện hỗ trợ. Khi nào tình hình dịch bệnh ổn định, thành phố “khỏe mạnh” trở lại, thì anh và mọi người mới có thể bình an và đi làm.

Uyển Cầm


Với chuyên đề “Họ sống thế nào trong đại dịch”, chúng tôi muốn khắc họa một bức tranh cuộc sống mà trong đó, từ những người đang không có một công cụ lao động nào trong tay cho đến những doanh nghiệp quy mô lớn, làm thế nào để duy trì và ổn định được “sức khỏe” của mình trong đại dịch.00

Chuỗi nội dung trong chuyên đề này sẽ được đăng tải trên ác ấn phẩm của nhóm Kinh tế Sài Gòn gồm Kinh tế Sài Gòn OnlineSài Gòn Tiếp Thị và The Saigon Times (tiếng Anh).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dự báo kinh tế TPHCM năm 2022 tăng trưởng trên 9%

0
Dù năm 2022, TPHCM đối diện với nhiều khó khăn thách thức sau dịch Covid-19 nhưng thành phố vẫn phục hồi nhanh, phát triển...

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Rồng ít người biết ở Trung...

0
(SGTT) - Nằm ở khu vực thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, xã Trung Lèng Hồ , huyện Bát Xát, tỉnh Lào...

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

Food Núp Hẻm: Khám phá quán ốc núp hẻm chợ Bàn...

0
(SGTT) - Bạn là tín đồ món ốc và đang "lạc lối" ở khu vực quận 3 thì mời ghé đến thưởng thức quán...

Cứu sống bé trai chào đời có khối bướu khổng lồ...

0
(SGTT) -  Ngày 29-11, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho bé trai vừa...

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại...

0
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng...

Kết nối