fbpx
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Những cuốc xe vào tâm dịch: Nhiếp ảnh gia trở thành tài xế

(SGTT) – “Tôi sinh ra ở miền trung du phía bắc, lớn lên ở Hà Nội, nhưng TPHCM là nơi cho tôi cuộc sống, nuôi nấng những đứa con của tôi, tôi biết ơn điều đó”, đó là tâm sự của anh Trịnh Văn Hà, 42 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp hiện đang là một nhiếp ảnh gia tự do.

Từ khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, công việc của anh Hà giảm sút đáng kể. Chính khoảng thời gian này, anh quyết định đăng ký tham gia hỗ trợ vận chuyển vật tư y tế đến các điểm cần hỗ trợ.

Mặc dù chỉ mới tham gia được khoảng 6 ngày, nhưng với anh Hà, đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa. Anh cho biết, công việc vận chuyển thiết bị, vật tư y tế đối với anh không có gì khó khăn, mỗi khi cần hỗ trợ, anh đều sẵn sàng lên đường tham gia ngay lập tức.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị về lý quyết định tham gia hỗ trợ, anh Hà tâm sự, “Khi thành phố của tôi không khỏe, có nghĩa là gia đình tôi cũng thể nào khỏe được, là 1 người dân thành phố tôi xin lên đường góp sức mình vào công cuộc đẩy lùi bệnh tật, mỗi người góp một ít thôi, thì thành phố của tôi sẽ khỏe lại”.

Với anh, khi thành phố đang trong những giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc mọi người đoàn kết, san sẻ cùng Sài Gòn. Khi quyết định tham gia hỗ trợ, anh nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của anh em, bạn bè trong hội nhóm Xóm Nikon, một cộng đồng của những người có niềm đam mê sở thích chụp ảnh trên khắp cả nước. Thấy bài viết của anh Hà đăng tải trên mạng xã hội, mọi người đã ủng hộ, mỗi người vài chục ngàn, san sẻ phần nào công việc của anh. “Chỉ trong vòng 2 tiếng, tôi nhận được khoảng 4.000.000 đồng, như vậy là đủ tiền xăng cho 5 ngày. Tôi cảm động lắm, khi chỉ vòng vòng vài giờ, mọi người sẵn sàng đồng lòng hướng về TP”.

Công việc vận chuyển thiết bị, vật tư y tế đối với anh Hà không có gì khó khăn, mỗi khi cần hỗ trợ, anh đều sẵn sàng lên đường tham gia ngay lập tức. Ảnh: NVCC
“Chỉ trong vòng 2 tiếng đăng kêu gọi, tôi nhận được khoảng 4.000.000 đồng, như vậy là đủ tiền xăng cho 5 ngày. Tôi cảm động lắm, khi chỉ vòng vòng vài giờ, mọi người sẵn sàng đồng lòng hướng về TP”, anh Hà chia sẻ. Ảnh: NVCC

Tham gia chiến dịch lần này, anh Hà cùng vợ cũng cùng nhau tham gia công việc hỗ trợ tại các điểm nóng. Măc dù công việc chính của anh trong bị ảnh hưởng khá nhiều, nhưng anh Hà cho biết, trong khoảng thời gian này, anh muốn dành cho công việc tình nguyện hỗ trợ. Khi nào tình hình dịch bệnh ổn định, thành phố “khỏe mạnh” trở lại, thì anh và mọi người mới có thể bình an và đi làm.

Uyển Cầm


Với chuyên đề “Họ sống thế nào trong đại dịch”, chúng tôi muốn khắc họa một bức tranh cuộc sống mà trong đó, từ những người đang không có một công cụ lao động nào trong tay cho đến những doanh nghiệp quy mô lớn, làm thế nào để duy trì và ổn định được “sức khỏe” của mình trong đại dịch.00

Chuỗi nội dung trong chuyên đề này sẽ được đăng tải trên ác ấn phẩm của nhóm Kinh tế Sài Gòn gồm Kinh tế Sài Gòn OnlineSài Gòn Tiếp Thị và The Saigon Times (tiếng Anh).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM dự báo tình trạng thiếu việc làm có thể kéo...

0
Hiện tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM vẫn tiếp tục gặp khó khăn. Đơn hàng của các doanh nghiệp...

Ngồi ở ‘Hội An’ uống cà phê, ngắm Kokeshi giá vài...

0
(SGTT) - Tọa lạc tại đường số 49, quận 7, tiệm Ú cà phê là điểm đến thân quen của những tín đồ cà...

Tóm tắt những thay đổi mới về đăng kiểm ô tô

0
(SGTT) - Từ hôm nay (22-3), hoạt động đăng kiểm có nhiều thay đổi mới như miễn kiểm định lần đầu xe ô tô...

Chất độc trong vụ cá chép muối ủ chua: chỉ cần...

0
Vừa qua, vụ ngộ độc tập thể độc chất Botulinum do ăn cá chép ủ muối chua ở Quảng Nam đã làm 10 người...

Nắng gắt, người dân TPHCM che kín người, uống nước mát...

0
(SGTT) - Những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời ở TPHCM, đặc biệ từ 11:00 đến 14:00 luôn ở mức cao, từ 32 đến...

Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua ‘góc...

0
(SGTT) - Ngày 19-3 vừa qua, Sài Gòn Tiếp Thị phối hợp cùng Meizan Demo Center đã tổ chức buổi giao lưu đầu bếp...

Kết nối