fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Cộng đồng mạng lan tỏa câu chuyện ấm lòng: tài xế chở miễn phí người tình nguyện chống dịch

(SGTT) – “Em đi tình nguyện chống dịch thì anh không lấy tiền đâu. Anh không có gì nhiều, góp chút sức thôi”, đó là câu nói ấm lòng của anh Phạm Hồ Nghĩa, 30 tuổi, huyện Nhà Bè, TpPHCM, tài xế xe công nghệ Grab, là nhân vật được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ về câu chuyện nghĩa tình trong thời gian qua.

Nhận được đơn chở khách đến khu vực chợ Bình Điền, thấy chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, khách đặt xe, anh đoán là người tham gia hỗ trợ tại các điểm nóng. Sau khi hỏi, anh Nghĩa chở chị đến điểm chốt hoàn toàn miễn phí.

Anh cho biết, cuốc xe đầu tiên thì mình chỉ kịp ngỏ ý với Hà, vì chị ấy đã thanh toán qua thẻ. Ngày hôm sau, anh liên lạc với chị để chở em đến các khu chốt phòng dịch. Biết Hà ngại vì đi miễn phí, nên anh chủ động điện thoại hỏi chị Hà có đi không thì qua chở.

Gia đình nhỏ của anh Nghĩa. Ảnh: NVCC

Cuốc xe miễn phí của anh đã được nhiều người quan tâm chia sẻ trên mạng xã hội trong thời gian qua, khiến vợ chồng anh Nghĩa rất bất ngờ. “Mình thấy việc này cũng là việc nhỏ thôi, không làm được việc gì lớn thì mình làm việc nhỏ, vừa với sức mình. Ai ngờ được mọi người quan tâm quá chừng, lúc sáng thấy mình trên Internet, vợ mình xúc động lắm”, anh Nghĩa bày tỏ.

Trước đó, anh làm bếp, nhưng khi dịch bệnh phức tạp, anh cũng tạm thời nghỉ việc, chuyển sang chạy xe ôm công nghệ để trang trải cuộc sống. Anh cho biết, nếu ai cần liên hệ đi lại hoặc có gì cần hỗ trợ, có thể gọi cho anh qua số 0968743495

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người...

0
Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận...

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo...

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần...

0
(SGTT) - Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm...

Từ khi dịch bùng phát đến nay, TPHCM đã chữa khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã chữa khỏi cho hơn 31.000...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH