fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Hàng trăm ly trà tắc mỗi ngày tiếp sức chống dịch ở các điểm nóng

(SGTT) – “22h30, mình nảy ý tưởng mua tắc, chanh, đường trên facebook. Ai ngờ, mọi người biết được ý định của mình thì ủng hộ rất nhiều. Lúc đó, có một người chị ở tận Bảo Lộc, không quen biết gì nhau nhưng đã gửi tới 20 ký tắc và 20 ký chanh dây xuống Sài Gòn tặng mình để kịp cho chuyến xe chở nước tắc đến tiếp sức vào sáng mai”, anh Nguyễn Trung Hiếu (25 tuổi, phường 4, quận Gò Vấp) chia sẻ.

Hằng ngày, anh Hiếu chuẩn bị khoảng 250 chai 1 lít vào buổi sáng, 150 chai 1 lít vào buổi trưa. Buổi tối, anh Hiếu cùng các anh chị, các cháu trong nhà tự chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, nấu nước để sáng mai kịp chở đến các điểm nóng.

Mỗi chai trà tắc không chỉ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh, anh Hiếu. còn in nhãn, dán kèm khẩu hiệu “Chung tay chống dịch Covid-19”.

Niềm vui lớn nhất mà anh nhận được chính là nhìn thấy mọi người vui vẻ khi được nhận trà tắc do chính anh chuẩn bị

Lúc đầu, anh Hiếu dự định dùng chi phí cá nhân để mua nguyên vật liệu, may mắn khi chia sẻ cùng mọi người, anh nhận được sự đồng tình từ mọi người. “Mỗi người một ít, từ những bác tài xế, đến các bạn học sinh, sinh viên cũng ủng hộ vài ba ký đường, vài ba ký chanh, tắc đến trao tặng tay cho mình”, anh Hiếu thổ lộ.

Mỗi chai trà tắc không chỉ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh, anh Hiếu còn in nhãn dán, kèm khẩu hiệu “Chung tay chống dịch Covid-19”.

Niềm vui lớn nhất mà anh nhận được chính là nhìn thấy mọi người vui vẻ khi được nhận trà tắc do chính anh chuẩn bị, tinh thần lạc quan chống lại dịch bệnh của các chiến sĩ công an, dân quân, cán bộ địa phương cùng các y bác sĩ.

Hiện tại, anh Hiếu còn chia sẻ nguồn nguyên liệu cho các bạn trẻ ở quận 12, quận Gò Vấp để giúp sức cho các chiến sĩ, dân quân tự vệ, các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm dịch.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người...

0
Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận...

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo...

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần...

0
(SGTT) - Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm...

Từ khi dịch bùng phát đến nay, TPHCM đã chữa khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã chữa khỏi cho hơn 31.000...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH