Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Hàng trăm ly trà tắc mỗi ngày tiếp sức chống dịch ở các điểm nóng

(SGTT) – “22h30, mình nảy ý tưởng mua tắc, chanh, đường trên facebook. Ai ngờ, mọi người biết được ý định của mình thì ủng hộ rất nhiều. Lúc đó, có một người chị ở tận Bảo Lộc, không quen biết gì nhau nhưng đã gửi tới 20 ký tắc và 20 ký chanh dây xuống Sài Gòn tặng mình để kịp cho chuyến xe chở nước tắc đến tiếp sức vào sáng mai”, anh Nguyễn Trung Hiếu (25 tuổi, phường 4, quận Gò Vấp) chia sẻ.

Hằng ngày, anh Hiếu chuẩn bị khoảng 250 chai 1 lít vào buổi sáng, 150 chai 1 lít vào buổi trưa. Buổi tối, anh Hiếu cùng các anh chị, các cháu trong nhà tự chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, nấu nước để sáng mai kịp chở đến các điểm nóng.

Mỗi chai trà tắc không chỉ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh, anh Hiếu. còn in nhãn, dán kèm khẩu hiệu “Chung tay chống dịch Covid-19”.
Niềm vui lớn nhất mà anh nhận được chính là nhìn thấy mọi người vui vẻ khi được nhận trà tắc do chính anh chuẩn bị

Lúc đầu, anh Hiếu dự định dùng chi phí cá nhân để mua nguyên vật liệu, may mắn khi chia sẻ cùng mọi người, anh nhận được sự đồng tình từ mọi người. “Mỗi người một ít, từ những bác tài xế, đến các bạn học sinh, sinh viên cũng ủng hộ vài ba ký đường, vài ba ký chanh, tắc đến trao tặng tay cho mình”, anh Hiếu thổ lộ.

Mỗi chai trà tắc không chỉ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh, anh Hiếu còn in nhãn dán, kèm khẩu hiệu “Chung tay chống dịch Covid-19”.

Niềm vui lớn nhất mà anh nhận được chính là nhìn thấy mọi người vui vẻ khi được nhận trà tắc do chính anh chuẩn bị, tinh thần lạc quan chống lại dịch bệnh của các chiến sĩ công an, dân quân, cán bộ địa phương cùng các y bác sĩ.

Hiện tại, anh Hiếu còn chia sẻ nguồn nguyên liệu cho các bạn trẻ ở quận 12, quận Gò Vấp để giúp sức cho các chiến sĩ, dân quân tự vệ, các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm dịch.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mùa mưa sắp đến, những lưu ý khi bảo dưỡng ô...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, nhiều trung tâm bảo dưỡng ô tô bắt đầu tiếp nhận nhiều xe đến để bảo dưỡng các...

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Kết nối