fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Ký túc xá thành khu cách ly: sinh viên chủ động tìm chỗ ở mới

(SGTT) – Nhiều sinh viên đã dọn hành lý rời đi khi có thông báo ký túc xá (KTX) được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng đã và đang chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, TPHCM trưng dụng ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM thành khu cách ly tập trung.

Thời gian sinh viên rời khỏi ký túc xá từ ngày 28-5 đến trước 17:00 ngày 1-6. Nhiều sinh viên về quê, một số khác tìm kiếm chỗ ở mới, ở nhờ nhà người thân hoặc xin ở tại các khu từ thiện…

 

Bạn Anh Đào, sinh viên năm 3 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết “Khi nghe thông báo dùng KTX làm khu cách ly, đây cũng không phải lần đầu nên công tác dọn phòng cũng không mấy cập rập. Thế nhưng, tình hình dịch bùng phát trở lại rơi đúng vào thời điểm thực tập, vậy nên mình cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, vì an toàn của cộng đồng, nên mình và các bạn sinh viên tại KTX đều tuân thủ quy định. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn định trở lại và tốt đẹp hơn”.

Hỗ trợ cho công tác chuẩn bị được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, nhiều chiến sĩ dân quân, tình nguyện viên, các câu lạc bộ tham gia hỗ trợ sinh viên dọn dẹp phòng ốc, vận chuyển, cất giữ đồ đạc.

ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung. Ảnh: Nguyễn Đức Nguyên

Bạn Thúy Vy, sinh viên năm 3 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ “May mắn là khi dọn phòng, chúng mình được hỗ trợ thùng giấy, bao đựng để bảo quản sách vở cũng như các vật dụng cần thiết. Nhiều người dân còn nhận giữ đồ miễn phí cho sinh viên, các chú chạy xe công nghệ cũng lấy giá rẻ, thậm chí nhận chuyển đồ miễn phí”.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

[Tọa đàm trực tuyến] Du lịch sức khỏe – Xu hướng...

0
(SGTT) - “Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19” là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do Sài Gòn...

Thích thú món kem mì spaghetti nổi tiếng của Đức

0
(SGTT) - Nếu là fan của đĩa mì Ý sốt cà chua thơm lừng thì món kem mì spaghetti hấp dẫn sẽ khiến bạn...

Mời đón xem tọa đàm trực tuyến: Du lịch sức khỏe...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh “bình thường mới” phải sống chung lâu dài với dịch Covid-19, du lịch chăm sóc sức khỏe được dự...

Mỹ vị cùng Chef: Khám phá bào ngư – loại hải...

0
(SGTT) – Nếu như trước đây, thực khách sành ăn phải tốn cả chục triệu đồng cho những bữa tiệc bào ngư thì hiện...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH