fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Từ 1-6, người dân tạm dừng nhập cảnh vào sân bay, đi qua Gò Vấp phải trình giấy tờ tùy thân

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, chủ tịch UBND quận Gò Vấp đề ra phương án đi qua Gò Vấp phải xuất trình giấy tờ tùy thân.

Tạm dừng nhập cảnh vào sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ 1-6

Chiều 31-5, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Nhân viên an ninh hàng không đo thân nhiệt hành khách tại sân bay Nội Bài. Ảnh: tuoitre.vn

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam quyết định:

  • Tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0:00 ngày 1-6 đến hết ngày 7-6-2021.
  • Kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14-6-2021 thay vì đến hết ngày 4-6-2021 như thông báo trước đó.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giao thông vận tải và đề nghị của UBND TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27-5 đến hết 4-6-2021.

Từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, Việt Nam không cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam. Các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất chỉ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở hàng hóa, chuyến bay đưa công dân về nước và chuyến bay quốc tế chở chuyên gia, khách ngoại giao tới Việt Nam. Toàn bộ các trường hợp nhập cảnh được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Đi qua Gò Vấp phải trình giấy tờ tùy thân

Theo Tuổi Trẻ, chiều 31-5, ông Nguyễn Trí Dũng, chủ tịch UBND quận Gò Vấp, TPHCM, đã đưa phương án kiểm soát người và xe cộ ra vào và đi ngang qua địa phận quận Gò Vấp. Trước đó, từ 0:00 ngày 31-5, UBND quận Gò Vấp đã thiết lập 10 chốt kiểm soát y tế để thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đã gặp khó khăn trong việc kiểm soát người dân từ Gò Vấp đi ra, cũng như người từ ngoài đi qua và vào Gò Vấp. UBND quận Gò Vấp sau đó đã phải tạm thời cho người dân đi ra, đi qua và vào Gò Vấp bình thường.

Sau cuộc họp với các cơ quan chức năng, chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết sẽ lập lại các chốt kiểm soát từ 21:00 ngày 31-5 và cho phép người dân qua lại bình thường. Từ ngày mai (1-6), lực lượng chức năng quận Gò Vấp tại các chốt sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Nhiều người dân đi làm đầu tuần (31.5) chưa biết việc hạn chế đi lại. Ảnh: thanhnien.vn

Cụ thể, theo ông Dũng, người dân phải khai báo y tế điện tử trước và mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác để lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm tra.

Trong thời gian làm việc, ngoài xuất trình khai báo y tế điện tử, người dân ra vào và đi qua Gò Vấp phải trình thẻ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi làm việc được phép hoạt động theo chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND thành phố. Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ giải quyết linh hoạt việc ra vào quận đối với các trường hợp cụ thể thật sự cần thiết theo quy định.

Riêng khoảng thời gian từ 20:00 tối đến 5:00 sáng hôm sau, người dân phải mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu. Mục đích việc kiểm soát này là để hạn chế người từ Gò Vấp ra ngoài, cũng như người từ bên ngoài vào Gò Vấp không thật sự cần thiết.

Hiệp Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Ngày 24-9, số ca Covid-19 mới thấp nhất trong hơn 1...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 23-9 đến 17:00 ngày 24-9, hệ thống quốc gia quản lý...

Tết trung thu ấm áp giữa đại dịch

0
(SGTT) – Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho trẻ em trong mùa dịch, Đoàn viên thanh...

Các F0 đã bình phục chia sẻ kinh nghiệm vượt Covid-19

0
(SGTT) - Đối với các F0 cách ly tại nhà đã khỏi bệnh, bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị đầy đủ...

Shipper ở TPHCM đăng ký hoạt động tăng đột biến

0
Số lượng shipper đăng ký hoạt động tăng đột biến đã tạo không ít khó khăn cho các trạm y tế lưu động tại...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH