fbpx
Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022

TPHCM bảo đảm cung cấp hơn 10.000 tấn lương thực, thực phẩm mỗi ngày

Theo Sở Công Thương TPHCM, ngành công thương sẵn sàng cung cấp hơn 10.000 tấn rau, củ, quả, thịt, thủy hải sản mỗi ngày và đã kích hoạt chương trình liên kết với 22 tỉnh, thành trên cả nước nhằm đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho người dân thành phố trong giai đoạn giãn cách. Người dân không cần tập trung vào siêu thị, cửa hàng để mua hàng tích trữ.
Khách mua hàng tại một siêu thị ở quận 7. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, ngành công thương đã chuẩn bị kế hoạch đáp ứng cung – cầu hàng hóa và bình ổn thị trường trong điều kiện vừa phòng chống dịch vừa sản xuất kinh tế, chuẩn bị đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, mỗi ngày, có khoảng 8.000 tấn rau, củ, quả được nhập và bán tại ba chợ đầu mối gồm Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức. Số lượng này đáp ứng khoảng 70% nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố. Hệ thống siêu thị cùng các doanh nghiệp phân phối lớn đảm nhiệm 30% còn lại.

Với các loại thịt, cá, TPHCM có khoảng 700 tấn thịt heo, 250.000 con gia cầm, các loại thủy hải sản cũng rất dồi dào. Sở Công Thương cũng đã kích hoạt việc liên kết với 22 tỉnh, thành trong chương trình kết nối cung cầu và bình ổn thị trường để bảo đảm cung cấp lương thực, thực phẩm cho thành phố.

Trước tình trạng nhiều người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ, người đứng đầu ngành công thương thành phố cho rằng “người dân không nên lo lắng về việc có thể thiếu thực phẩm, không nên đổ dồn vào các siêu thị, cửa hàng để mua thực phẩm tích trữ vì TPHCM đủ hàng hóa”. Ông Vũ cho biết, đã yêu cầu các doanh nghiệp đẩy nhanh dịch vụ bán hàng trực tuyến để giảm tiếp xúc, tụ tập đông người nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều siêu thị lớn tại TPHCM cũng đang tăng cường thêm các nguồn cung ứng, bảo đảm cung cấp đủ các mặt hàng thiết yếu và hàng hóa chống dịch cũng như có chương trình lâu dài để không thiếu hàng hóa trong thời gian giãn cách.

Theo thông tin từ Saigon Co.op, cùng với việc tăng thêm nguồn hàng, Saigon Co.op sẽ chủ động liên lạc với các chốt, các điểm cách ly để phục vụ tại chỗ trong suốt thời gian cách ly. Siêu thị cũng thực hiện thêm các biện pháp để phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 như tổ chức phân luồng, khai báo y tế, kiểm tra nhiệt độ, khử khuẩn, điều tiết nhiệt độ không để xuống dưới 25 độ C…

Liên quan đến vấn đề bảo đảm cung cấp hàng hóa trong thời gian dịch bệnh, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, hiện Vụ Thị trường trong nước đang phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương TPHCM để bảo đảm điều phối cung ứng hàng hóa thiết yếu cho thị trường, xử lý các khó khăn trong lưu chuyển hàng hóa kịp thời nhằm không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Minh Duy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng Tết về ngập chợ vẫn vắng bóng người mua

0
Chỉ còn hai tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không khí mua bán tại các chợ truyền thống vẫn khá...

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động 100% công suất, ra...

0
(SGTT) – Ngày 1-12, chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TPHCM đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới với...

Chợ tự phát mọc nhiều nơi, cần hướng giải quyết hợp...

0
(SGTT) – Tính đến 11-11, TPHCM đã có 167/234 chợ truyền thống được mở cửa trở lại. Dù TPHCM đã có chỉ đạo các...

Ngày 10-11, thêm 7.930 ca Covid-19

0
(SGTT) - Theo Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay ngày 10-11, nước ta ghi nhận thêm 7.930 ca...

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Kết nối