fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Khoảng 300 phần ăn mỗi ngày được nhóm thiện nguyện gửi đến điểm phong tỏa, người nghèo

(SGTT) – Mỗi bữa mọi người sẽ chuẩn bị khoảng 300 các phần ăn là những ổ bánh mì, gói xôi, bún, bánh ướt… để trao gửi cho các địa điểm bị phong tỏa tạm thời trên địa bàn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực gần nhà.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, TPHCM tiếp tục thực diện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều ngành nghề sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoặc thu hẹp quy mô, khiến cho cuộc sống của người lao động đặc biệt là những người có thu nhập thấp, người tàn tật… gặp nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Trần Kim Tuyền ở quận 10, TPHCM là kinh doanh tự do cùng nhóm thiện nguyện đã đứng ra tổ chức trao các phần ăn từ thiện giúp đỡ nhiều người khó khăn hơn mình đến nay đã được gần 1 tuần nay. Theo đó, họ cùng nhau nấu ăn để san sẻ yêu thương. Với phương châm “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, nhóm đã giúp nhiều người vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Hôm nay, phần ăn được nhóm chuẩn bị là xôi mặn.

Cứ vào khoảng 12:00 giờ trưa, trong căn nhà nhỏ tại chung cư Ấn Quang, phường 9, quận 10, chị Tuyền cùng những người thân, hàng xóm tất bật chuẩn bị những phần ăn để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có được bữa trưa, tiếp thêm sức cho ngày làm việc dài.

Không ai bảo ai, mọi người trong nhóm đều đến đây từ rất sớm. Mỗi người một công việc, người nhặt rau, người quét dọn, người chuẩn bị hộp đựng phần ăn…

Chị Tuyền (áo đen), đã tham gia các hoạt động thiện nguyện nhiều năm nay.

Chị Tuyền chia sẻ: “Trước đây mình ở quận 1 và có tham gia vào nhóm thiện nguyện của những người bạn. Khi chuyển về đây sinh sống mình đã bàn bạc với những người thân trong gia đình về việc chuẩn bị các phần ăn để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn và mọi người trong gia đình đều vui vẻ đồng ý, ủng hộ và tích cực tham gia”.

Toàn bộ số tiền để mua thực phẩm chuẩn bị các phần ăn cho người dân đều do chính các thành viên nhóm và những người thân quen của chị đóng góp. Mỗi bữa, mọi người sẽ chuẩn bị khoảng 300 các phần ăn như bánh mỳ, xôi, bún, bánh ướt… để trao gửi cho các địa điểm bị phong tỏa tạm thời trên địa bàn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực gần nhà.

Mỗi suất ăn đều được mọi người chuẩn bị thật cẩn thận và vệ sinh.

Nhận được những phần ăn như thế, mọi người cảm thấy ấm lòng hơn. Những suất ăn được trao đi, nhóm thiện nguyện nhận lại nụ cười từ những người nghèo.

Mọi người đều xếp hàng trật tự và đảm bảo khoảng cách khi đến nhận phần ăn.

“Khi tham gia công việc này, mình chỉ nghĩ đơn giản là làm sao để có thể san sẻ những khó khăn với những người đang gặp khó khăn hơn mình và mình cũng muốn lan tỏa tình yêu thương giữa người với người với nhau, đặc biệt là trong mùa dịch này”, chị Trần Thị Như Thư, một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Mọi người ở đây tuy không cùng độ tuổi, không cùng nơi làm, họ là những sinh viên, bà nội trợ, kinh doanh tự do… nhưng lại có cùng điểm chung, tất cả đều một tấm lòng yêu thương, giúp đỡ người nghèo.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé thăm ngôi làng dưới lòng đất tại Quảng Trị

1
(SGTT) - Đến thăm địa đạo Vịnh Mốc ở thôn Vịnh Mốc, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, du khách sẽ cảm nhận được...

Về quê đón Tết, trước hết phải xét nghiệm, cách ly

0
Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, rất nhiều người dân đang làm ăn, sinh sống tại các thành phố lớn chuẩn...

Hiếu Bùi: Bartender 5 sao mở tiệm phở gà chuẩn vị...

0
(SGTT) - Từng có kinh nghiệm làm bartender cho các nhà hàng - khách sạn 5 sao, “bartender 5 sao” Bùi Như Hiếu rẽ...

Hàng Tết đầy kệ, siêu thị tại TPHCM dần nhộn nhịp

0
Trong những ngày này, không khí mua sắm Tết tại các siêu thị ở TPHCM đã dần nhộn nhịp, người dân có nhiều lựa...

Nước mắm OCOP Phú Yên hối hả vào vụ Tết

0
(SGTT) - Dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng các cơ sở sản xuất nước mắm theo mô hình sản phẩm truyền...

18 “đầu bếp” tương lai đến từ chương trình “Cho đi...

0
(SGTT) - Trải qua nhiều buổi học lý thuyết và thực hành, 18 học viên khóa học đầu tiên của chương trình "Cho đi...

Kết nối