fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Giữa tâm dịch, chai chanh muối cũng là điều xa xỉ!

(SGTT) – Trời Sài Gòn những ngày tháng Sáu nóng như đổ lửa. Có những cơn mưa ào đến rồi tạnh ngay, con người nơi đây còn chưa kịp hít đầy buồng phổi luồng không khí mát cơn mưa mang đến đã phải giật mình với cái nóng vừa oi vừa ẩm trở lại. Đó là với người bình thường, còn đối với những cán bộ, y bác sĩ nơi tâm dịch Gò Vấp thì thời gian để hít thở bình thường cũng là điều khó kiếm.

Với những y bác sĩ, cán bộ, tình nguyện viên đang làm việc cật lực trong tâm dịch Gò Vấp với bộ áo bảo hộ kín mít, trong cái nóng 34-35 độ C của TPHCM, được nói chuyện với bạn bè, gia đình, hay đơn giản chỉ là hớp ngụm nước chanh mát lạnh ngày hè cũng trở thành điều rất xa xỉ.

Thấu hiểu những khó khăn, bất tiện của những cán bộ, y bác sĩ đang làm việc trong tâm dịch Gò Vấp, nhóm thiện nguyện Điều ước ban mai, một dự án cộng đồng chuyên hỗ trợ người dân khó khăn, đã quyết định quyên góp và tặng nước chanh muối cho những người ở tuyến đầu chống dịch tại Gò Vấp.

Mới đây, trên dòng thời gian của mình, anh Nguyễn Trí Ngân, người sáng lập nhóm Điều ước ban mai đã chia sẻ một đoạn tin nhắn ngắn giữa anh và một bạn nhân viên y tế đang làm việc trong khu cách ly tại Gò Vấp. Qua đó anh Ngân cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ các cán bộ y, bác sĩ, các nhân viên y tế nước uống để họ có đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ.

Cuộc trò chuyện giữa a Ngân và nhân viên y tế trong khu cách ly tại Gò Vấp. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về lý do lựa chọn chanh muối, anh Ngân cho biết “Ban đầu mình định pha nước chanh nhưng cảm thấy sẽ rất mất thời gian. Sau khi trò chuyện với bạn nhân viên y tế, mình đã cân nhắc lại và quyên góp nước ngọt đóng chai, uống xong có thể bỏ luôn chai, đỡ khâu vệ sinh, dọn dẹp, và thuận tiện cho những người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu đang phải chạy đua với thời gian”.

Sau hơn 1 tuần vận động, anh Nguyễn Trí Ngân đã vận động được 100 thùng chanh muối. “Tuy số lượng chưa được nhiều nhưng mình nghĩ, nếu đợi nhiều mới ủng hộ, sợ các cán bộ, nhân viên y tế chờ không kịp”, anh Ngân nói và cho biết trước mắt, nhóm sẽ trao 100 thùng nước chanh muối rồi sau đó tiếp tục vận động thêm.

100 thùng chanh muối dự kiến sẽ được anh Nguyễn Trí Ngân trao đến tay các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly chủ yếu trên địa bàn Gò Vấp trong vài ngày tới.

Anh Ngân dự kiến sẽ trao 100 thùng nước chanh muối trong vài ngày tới cho các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong khu vực cách ly (chủ yếu ở Gò Vấp). Ảnh: NVCC

Dịp này, ngày 7-6, anh Nguyễn Trí Ngân cùng các cộng sự cũng đã trao tận tay 300 phần quà đến người dân Gò Vấp, với mong muốn hỗ trợ họ điều kiện vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn trong đợt dịch lần này. Mỗi phần gồm 5kg gạo, 5kg khoai lang, 1 thùng mì gói, 20 quả trứng, 10 hộp cá và rau củ quả.

Ngày 7-6, đoàn từ thiện “Điều ước ban mai” vừa trao 300 suất quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19 tại quận Gò Vấp. Ảnh: NVCC

Hiện tại anh Ngân vẫn tiếp tục vận động mọi người ủng hộ nước chanh muối cho các cán bộ, bác sĩ đang làm việc tại Gò Vấp thông qua số tài khoản: 109868497084, Ngân hàng Vietinbank, chủ tài khoản: Nguyễn Trí Ngân, với nội dung ủng hộ chanh muối.

Anh Nguyễn Trí Ngân là sinh viên năm 4 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, đồng thời anh cũng là người sáng lập ra nhóm “Điều ước ban mai”, một dự án cộng đồng chuyên hỗ trợ người dân khó khăn. Hoạt động trao tặng nước cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế nằm trong chương trình “Góp gạo thổi cơm mùa Covid” lần 4 của nhóm. Ba lần trước đó, nhóm chỉ hỗ trợ bà con tại Vĩnh Long, đây là lần đầu tiên chương trình “Góp gạo thổi cơm mùa Covid” được tổ chức tại TPHCM.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trao 400 phần quà cho người lao động nghèo trên địa...

0
(SGTT) - Chương trình ý nghĩa “Chia sẻ tình thương và hy vọng” đã trao 400 phần quà cho các công nhân lao động,...

Hiệp hội đầu bếp mang món ăn “Mỹ” đến bác sĩ...

0
(SGTT) - Nhân ngày Đầu bếp thế giới (20-10), Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) đã cùng Hiệp hội...

Những người làm phim khó khăn được hỗ trợ 5.000 phần...

1
(SGTT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành phố trong chương trình Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương, Netflix cùng...

Câu chuyện du lịch: Những dấu chân thầm lặng mùa dịch

0
(SGTT) - Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu; các chiến sĩ trẻ...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

Hơn 80.000 “phần ăn nghĩa tình” được trao đến tay người...

0
(SGTT) - Mỗi ngày, 1.000 suất ăn đã được trao đến cho người dân ở khu phong tỏa, những người thất nghiệp và các...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn