fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 24, 2022

Hàng chục doanh nghiệp hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Gò Vấp, quận 12

Hàng ngàn thùng mì gói, nước mắm, nước tương, xúc xích, tiền mặt… của các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm và các doanh nghiệp khác đã được chuyển đến cho người dân tại quận Gò Vấp, và phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM. Đây là tấm lòng của doanh nghiệp thành phố đối với những người dân đang gặp khó khăn do Covid- 19.

Dịch Covid 19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay đã khiến cuộc sống nhiều người dân tại TPHCM bị ảnh hưởng. Đặc biệt sau khi số lượng người nhiễm Covid-19 từ đầu tháng Năm đến nay tăng quá nhanh trong cộng đồng, Ủy ban Nhân dân TPHCM đã buộc phải quy định các phương án giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Riêng hai khu vực quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 phải thực hiện theo Chỉ thị 16 để ngăn chặn sự lây lan quá nhanh chóng của dịch bệnh.

Đại diện UB MTTQ quận Gò Vấp, quận 12 nhận hàng hỗ trợ cho người dân từ các doanh nghiệp. Ảnh: V.Dũng

Việc này phần nào ảnh hưởng đến đời sống một bộ phận dân cư tại các khu vực nói trên khi phải tạm ngưng buôn bán, ngưng các hoạt động mưu sinh.

Trước tình hình này, Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp thành phố, Hội Doanh nghiệp cơ khí – điện TPHCM và tạp chí Kinh tế Sài Gòn, trực thuộc Ủy ban Nhân dân TPHCM, đã cùng chung tay kêu gọi doanh nghiệp ủng hộ cho bà con ở các vùng dịch gặp khó khăn do Covid-19.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay các cơ quan sở ngành của TPHCM cũng đang căng mình để vừa thực hiện các công tác phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Đối với Sở Công Thương TPHCM, nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình, đã thực hiện nhiều kế hoạch để đảm bảo được nguồn cung ứng lương thực thực phẩm đầy đủ và các giải pháp vận chuyển hàng hóa ổn định cho người dân thành phố nói chung và các vùng bị phong tỏa nói riêng.

“Đối với việc hỗ trợ trực tiếp cho người dân ở khu vực bị phong tỏa giãn cách, Sở Công Thương cũng triển khai đến doanh nghiệp tham gia các chương trình của sở phát động nhằm chung tay góp sức chiến thắng dịch bệnh. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động chương trình hỗ trợ người dân quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) đã có rất nhiều doanh nghiệp tham gia đóng góp hàng hóa, nhu yếu phẩm và kinh phí nhằm hỗ trợ kịp thời trong bối cảnh hiện nay”.

Chương trình đã bước đầu ghi nhận sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp gồm Công ty CP Ba Huân, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), Công ty TNHH SX & TM Tân Quang Minh (BIDRICO), Công ty TNHH San Hà, Công ty CP ACECOOK Việt Nam, Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT), Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành, Công ty CP Thực phẩm Cholimex, Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa, Công ty TNHH Tương Lai…

Ngoài ra một số cá nhân cũng ủng hộ cho đợt trao đầu tiên này. Các thực phẩm được trao đến người dân đợt này gồm có mì gói, gạo, nước mắm, nước tương, xúc xích, bột canh, đường, nước tinh khiết…

Theo bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM, chương trình được khởi xướng và triển khai ngay với mong muốn kịp thời hỗ trợ phần nào khó khăn cho các gia đình tại các khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Giá trị vật chất của các phần quà không lớn nhưng đây là tấm lòng, tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng các doanh nghiệp hội viên gửi đến các gia đình khó khăn, nhằm chia sẻ, giúp đỡ họ cùng thành phố vượt qua mùa dịch.

“Bây giờ, điều chúng tôi mong mỏi nhất chính là chính quyền và người dân thành phố cùng đồng lòng sớm dập được đợt dịch này, không để lây lan vào các khu cụm công nghiệp, để cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi yên tâm sản xuất, kinh doanh và phát triển. Điều đó sẽ là tiền đề để doanh nghiệp có đủ sức khỏe và tâm huyết chung tay cùng FFA vì cộng đồng trong các chương trình thiện nguyện thời gian tới”, bà Chi chia sẻ.

Đại diện phía doanh nghiệp, ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết trong bối cảnh dịch bênh hiện nay các doanh nghiệp sản xuất đang căng mình thực hiện cùng lúc nhiều mục tiêu như vừa chống dịch ngoài cộng đồng vừa phòng dịch trong doanh nghiệp và vẫn phải đảm bảo sản xuất và cung ứng hàng hóa. Tuy nhiên trong bối cảnh xã hội huy động sự chung tay của nhiều lực lượng tham gia chống dịch thì doanh nghiệp cũng cần phải hỗ trợ một phần nguồn lực nhằm góp phần giảm thiểu khó khăn cho cộng đồng.

Đại diện địa phương tiếp nhận hàng hóa như yếu phẩm và kinh phí hỗ trợ, ông Thân Trọng Minh, Chủ tịch UBMTTQ quận Gò Vấp, ghi nhận tấm lòng của các doanh nghiệp đã quan tâm hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất giúp cho người dân tại địa phương vượt qua tình cảnh khó khăn hiện nay.

“Trong những ngày qua các ca nhiễm xuất hiện liên tiếp khiến cho các lực lượng phòng chống dịch của quận và thành phố phải căng mình ra thực hiện nhiệm vụ. Về cơ bản, người dân ở các phường chấp hành tốt các chỉ thị của Chình phủ về phòng chống dịch. Vì vậy sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp phần nào giúp động viên tinh thần của người dân, nhất là những hộ khó khăn trong bối cảnh phong tỏa như hiện nay”.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn 2021” với chủ đề “Đồng hành chống dịch”.

Ở góc độ là một cơ quan truyền thông báo chí có vai trò kết nối, ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập tạp chí Kinh tế Sài Gòn, nói rằng ông rất mừng khi thấy nhiều doanh nghiệp tham gia đóng góp rất kịp thời cho các vùng dịch. Hoạt động có ý nghĩa này cần nhân rộng đến nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các mạnh thường quân khác. Sự giúp sức, dù ít hay nhiều trong giai đoạn này đều sẽ làm ấm lòng những người đang gồng mình chống dịch và những người dân đang gặp khó vì dịch bệnh.

Chính vì lý do đó, ông Hùng cho biết chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn, một chương trình gây tiếng vang bởi giá trị nhân văn của nó, sẽ được Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện vào năm nay, với chủ đề “Đồng hành chống dịch” và chính thức phát động vào ngày 2-6-2021.

Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp cho chương trình và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trong thời gian tới.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒNSTK: 1007 1485 1003318Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM.Nội dung chuyển khoản:Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich

 

V.Dũng

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao quà cho trẻ...

0
Ngày 9-9, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 và Công ty TNHH MTV Thương mại Xuất...

Cùng Saigon Times Group hiến máu cứu người

0
Ngày 1-10 sắp tới, Saigon Times Group phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng bộ máy...

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Saigon Times Club (Câu lạc bộ doanh nhân và bạn đọc thuộc Kinh tế...

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn trao quà Tết cho các...

0
Sáng nay 29-1, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã trao 50 suất quà Tết Nguyên đán cho các gia đình...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 100 phần quà...

0
(SGTT) - Với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ngày 26-1, chương...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Tết đến với...

0
(SGTT) - Hưởng ứng tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ...

Kết nối