fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Những câu chuyện cảm động của sinh viên ngành y tế tình nguyện vào tâm dịch Covid-19

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hàng nghìn sinh viên tình nguyện của ngành y tế vào tâm dịch hỗ trợ phòng chống Covid-19. Nhiều câu chuyện cảm động và tinh thần quyết thắng đại dịch của các bạn sinh viên đã được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của mọi người.

Qua 120 giờ triển khai, trang “GO VOLUNTEER” đã có hơn 5.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19. Tinh thần xung kích tình nguyện của hàng ngàn bạn trẻ đã góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đa phần tình nguyện viên tham gia là các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố, tình nguyện đăng ký tình vào đội ngũ hỗ trợ các y, bác sĩ, ngành chức năng địa phương trong công tác xét nghiệm, tuyên truyền và hậu cần.

Lời tâm sự của cô gái 21 tuổi, Khánh Uyên, sinh viên năm 3, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tình nguyện tham gia vào đội ngũ hỗ trợ:

Chị Phạm Thị Thảo Linh, Phó chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM chia sẻ: “Ban đầu, tại điểm nóng quận Gò Vấp bị quá tải về số lượng kiểm tra, lấy mẫu, cũng như thiếu nguồn nhân lực, đội ngũ y tế đáp ứng, trước tình hình đó, mình đã kêu gọi mọi người trên địa bàn thành phố để chung tay hỗ trợ. Không ngờ, chỉ mới 120 giờ qua, số lượng thành viên hưởng ứng tham gia đã vượt quá mong đợi”.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, đại diện Thành đoàn TPHCM cho biết hiện tại đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ được chia thành các nhóm khác nhau và được phân công phù hợp với khả năng của các bạn.

Cụ thể, đội ngũ hỗ trợ công tác lấy mẫu, điều phối người dân, đội ngũ hỗ trợ tại các điểm chốt ra vào, các điểm phong tỏa, đội ngũ hỗ trợ nhập liệu, đội ngũ hậu cần và tuyên truyền. Sắp tới, Thành đoàn sẽ triển khai thêm đội ngũ hỗ trợ thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân. Theo đó, công tác hỗ trợ phòng, chống dịch sẽ kéo dài cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Tinh thần xung kích tình nguyện của hàng ngàn bạn trẻ đã góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại điểm hỗ trợ quận 12. Ảnh: Cường Mười

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia hỗ trợ, tất cả tình nguyện viên phải đảm bảo nghiêm ngặt trong việc di chuyển, khai báo y tế trước mỗi buổi tham gia thực hiện nhiệm vụ, thực hiện đúng quy trình mặc và tháo cởi trang phục bảo hộ (nguyên bộ), khẩu trang, bao tay, kính chắn… Sau khi cởi bỏ vật dụng bảo hộ, tình nguyện viên rửa tay kỹ rồi mới ăn uống và sử dụng điện thoại.

Trong quá trình làm công tác, họ gần như tuyệt đối không đưa tay lên mắt mũi miệng, đảm bảo khoảng cách 2 mét an toàn, không tiếp xúc gần với người khác trước trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng hạn chế đăng tải hình ảnh, không tụ tập thành nhóm trước, trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu năm 2023, thu phí đỗ xe lòng đường qua tài...

0
Từ đầu năm 2023, 20 tuyến đường đang tổ chức thu phí đỗ xe ở lòng đường tại trung tâm TPHCM sẽ chuyển sang...

Food Núp Hẻm: Thưởng thức cơm tấm vị thịt nướng thơm...

0
(SGTT) – Chỉ từ nguyên liệu thịt nướng được ướp gia vị riêng biệt, quán ăn 69 núp hẻm đường Nguyễn Gia Trí, quận...

Tuyến xe buýt ở TPHCM được ‘thay áo mới’ trước thềm...

0
(SGTT) - Những ngày này, nhiều hành khách tại TPHCM khi vừa bước lên tuyến xe buýt số 86 - đi từ Bến Thành...

Hơn 50% người Việt sử dụng đa kênh khi mua sắm...

0
(SGTT) - Hiện nay, mua sắm đa kênh đang trở thành xu hướng mới của người mua hàng trong nước. Trải nghiệm mua sắm...

59 giây vào bếp: Thơm ngon xíu mại viên hấp giòn...

0
(SGTT) - Cũng là viên xíu mại truyền thống nhưng biến tấu thêm một chút về nguyên liệu và cách chế biến là mọi...

Bình chọn cảnh đẹp ấn tượng, nhận voucher nghỉ dưỡng tại...

0
(SGTT) - Chương trình bình chọn "Top 7 Ấn tượng Việt Nam" do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức đang trong giai đoạn kêu...

Kết nối