fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Những câu chuyện cảm động của sinh viên ngành y tế tình nguyện vào tâm dịch Covid-19

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hàng nghìn sinh viên tình nguyện của ngành y tế vào tâm dịch hỗ trợ phòng chống Covid-19. Nhiều câu chuyện cảm động và tinh thần quyết thắng đại dịch của các bạn sinh viên đã được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của mọi người.

Qua 120 giờ triển khai, trang “GO VOLUNTEER” đã có hơn 5.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19. Tinh thần xung kích tình nguyện của hàng ngàn bạn trẻ đã góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đa phần tình nguyện viên tham gia là các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố, tình nguyện đăng ký tình vào đội ngũ hỗ trợ các y, bác sĩ, ngành chức năng địa phương trong công tác xét nghiệm, tuyên truyền và hậu cần.

Lời tâm sự của cô gái 21 tuổi, Khánh Uyên, sinh viên năm 3, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tình nguyện tham gia vào đội ngũ hỗ trợ:

Chị Phạm Thị Thảo Linh, Phó chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM chia sẻ: “Ban đầu, tại điểm nóng quận Gò Vấp bị quá tải về số lượng kiểm tra, lấy mẫu, cũng như thiếu nguồn nhân lực, đội ngũ y tế đáp ứng, trước tình hình đó, mình đã kêu gọi mọi người trên địa bàn thành phố để chung tay hỗ trợ. Không ngờ, chỉ mới 120 giờ qua, số lượng thành viên hưởng ứng tham gia đã vượt quá mong đợi”.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, đại diện Thành đoàn TPHCM cho biết hiện tại đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ được chia thành các nhóm khác nhau và được phân công phù hợp với khả năng của các bạn.

Cụ thể, đội ngũ hỗ trợ công tác lấy mẫu, điều phối người dân, đội ngũ hỗ trợ tại các điểm chốt ra vào, các điểm phong tỏa, đội ngũ hỗ trợ nhập liệu, đội ngũ hậu cần và tuyên truyền. Sắp tới, Thành đoàn sẽ triển khai thêm đội ngũ hỗ trợ thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân. Theo đó, công tác hỗ trợ phòng, chống dịch sẽ kéo dài cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Tinh thần xung kích tình nguyện của hàng ngàn bạn trẻ đã góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại điểm hỗ trợ quận 12. Ảnh: Cường Mười

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia hỗ trợ, tất cả tình nguyện viên phải đảm bảo nghiêm ngặt trong việc di chuyển, khai báo y tế trước mỗi buổi tham gia thực hiện nhiệm vụ, thực hiện đúng quy trình mặc và tháo cởi trang phục bảo hộ (nguyên bộ), khẩu trang, bao tay, kính chắn… Sau khi cởi bỏ vật dụng bảo hộ, tình nguyện viên rửa tay kỹ rồi mới ăn uống và sử dụng điện thoại.

Trong quá trình làm công tác, họ gần như tuyệt đối không đưa tay lên mắt mũi miệng, đảm bảo khoảng cách 2 mét an toàn, không tiếp xúc gần với người khác trước trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng hạn chế đăng tải hình ảnh, không tụ tập thành nhóm trước, trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, ẩm thực quận 10 nổi tiếng không kém cạnh các quận, huyện khác. Nằm khép mình trên đường Bà Hạt...

Các bác sĩ “mũ nồi xanh” hoàn thành nhiệm vụ quốc...

0
(SGTT) - Sáng 27-5, 32 y bác sĩ cuối cùng của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Nam Sudan đã trở về...

Điểm qua 10 điểm du lịch nổi bật nhất thế giới,...

0
(SGTT) - Qua khảo sát trên mạng xã hội TikTok trong một năm qua, chuyên trang về du lịch - Next Vacay - đã...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng bộ máy...

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Saigon Times Club (Câu lạc bộ doanh nhân và bạn đọc thuộc Kinh tế...

Những điều thú vị về bộ môn cưỡi ngựa, có thể...

0
(SGTT) – Không phải đi đâu xa, ngay tại khu Tam Đa, phường Long Trường thuộc thành phố Thủ Đức, có một trang trại...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Nguy cơ tử vong trong...

0
(SGTT) - Thời tiết miền Nam đang thay đổi đột ngột từ nắng nóng sang mưa rào; đây là điều kiện thuận lợi cho...

Kết nối