fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Những câu chuyện cảm động của sinh viên ngành y tế tình nguyện vào tâm dịch Covid-19

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hàng nghìn sinh viên tình nguyện của ngành y tế vào tâm dịch hỗ trợ phòng chống Covid-19. Nhiều câu chuyện cảm động và tinh thần quyết thắng đại dịch của các bạn sinh viên đã được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của mọi người.

Qua 120 giờ triển khai, trang “GO VOLUNTEER” đã có hơn 5.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19. Tinh thần xung kích tình nguyện của hàng ngàn bạn trẻ đã góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đa phần tình nguyện viên tham gia là các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố, tình nguyện đăng ký tình vào đội ngũ hỗ trợ các y, bác sĩ, ngành chức năng địa phương trong công tác xét nghiệm, tuyên truyền và hậu cần.

Lời tâm sự của cô gái 21 tuổi, Khánh Uyên, sinh viên năm 3, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tình nguyện tham gia vào đội ngũ hỗ trợ:

Chị Phạm Thị Thảo Linh, Phó chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM chia sẻ: “Ban đầu, tại điểm nóng quận Gò Vấp bị quá tải về số lượng kiểm tra, lấy mẫu, cũng như thiếu nguồn nhân lực, đội ngũ y tế đáp ứng, trước tình hình đó, mình đã kêu gọi mọi người trên địa bàn thành phố để chung tay hỗ trợ. Không ngờ, chỉ mới 120 giờ qua, số lượng thành viên hưởng ứng tham gia đã vượt quá mong đợi”.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, đại diện Thành đoàn TPHCM cho biết hiện tại đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ được chia thành các nhóm khác nhau và được phân công phù hợp với khả năng của các bạn.

Cụ thể, đội ngũ hỗ trợ công tác lấy mẫu, điều phối người dân, đội ngũ hỗ trợ tại các điểm chốt ra vào, các điểm phong tỏa, đội ngũ hỗ trợ nhập liệu, đội ngũ hậu cần và tuyên truyền. Sắp tới, Thành đoàn sẽ triển khai thêm đội ngũ hỗ trợ thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân. Theo đó, công tác hỗ trợ phòng, chống dịch sẽ kéo dài cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Tinh thần xung kích tình nguyện của hàng ngàn bạn trẻ đã góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại điểm hỗ trợ quận 12. Ảnh: Cường Mười

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia hỗ trợ, tất cả tình nguyện viên phải đảm bảo nghiêm ngặt trong việc di chuyển, khai báo y tế trước mỗi buổi tham gia thực hiện nhiệm vụ, thực hiện đúng quy trình mặc và tháo cởi trang phục bảo hộ (nguyên bộ), khẩu trang, bao tay, kính chắn… Sau khi cởi bỏ vật dụng bảo hộ, tình nguyện viên rửa tay kỹ rồi mới ăn uống và sử dụng điện thoại.

Trong quá trình làm công tác, họ gần như tuyệt đối không đưa tay lên mắt mũi miệng, đảm bảo khoảng cách 2 mét an toàn, không tiếp xúc gần với người khác trước trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng hạn chế đăng tải hình ảnh, không tụ tập thành nhóm trước, trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cộng đồng mạng lan tỏa câu chuyện ấm lòng: tài xế chở người tình nguyện đi chống dịch miễn phí

0
(SGTT) - “Em đi tình nguyện chống dịch thì anh không lấy tiền đâu. Anh không có gì nhiều, góp chút sức thôi”, đó...

Biến tấu mì ăn liền với 5 cách chế biến thú vị

0
(SGTT) - Chỉ cần vài bước biến tấu đơn giản chúng ta sẽ có những món ăn độc đáo, hấp dẫn từ món mì...

Ở nhà mùa dịch: Nữ doanh nhân tăng cường sức khỏe bằng những bài tập yoga tại nhà

0
(SGTT) - Nữ doanh nhân Hoàng Thúc Diễm, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Ân Phúc ở Đồng Nai trong những ngày thực hiện...

Sáng 18-6: Việt Nam có 81 ca nhiễm trong nước; riêng TPHCM có 60 ca

0
(SGTT) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 6:00 ngày 18-6, Việt Nam ghi thêm 81 ca mắc Covid-19 trong nước tại TPHCM...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Tiếp sức đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận 5

0
Trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình "Saigon Times - Nối vòng tay lớn - Đồng hành chống dịch" do Kinh tế Sài...

Chiều 17-6: Thêm 136 ca Covid-19, gần 630.000 người TPHCM liên quan các ca nhiễm

0
(SGTT) - Bộ Y tế tối 17-6 cho biết trong 6 giờ qua, cả nước có thêm 136 ca mắc Covid-19 mới, trong đó...

Ở nhà mùa dịch: Những vần thơ cảm động từ một người con Sài Gòn thực hiện giãn cách

0
(SGTT) - Mới đây, một bạn đọc có tên Huỳnh Tấn Phát hưởng ứng tham gia chương trình "Ở nhà vui lắm nha" với...

Bản đồ ẩm thực: Bình dị mắm tôm chua vùng đất võ

0
(SGTT) – Tôm chua là món mắm khá phổ biến tại một số tỉnh, thành ven biển miền Trung. Ngoài tôm chua Huế thì...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE