Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Sau đám tang cha, cô gái trẻ trở lại Sài Gòn tình nguyện đi chống dịch

(SGTT) – Gác lại nỗi đau mất cha, Lê Thị Ngọc Thùy quyết định rời Cà Mau trở lại Sài Gòn chung tay giúp thành phố phòng chống dịch Covid-19.
Gác lại nỗi đau mất cha, Ngọc Thùy quyết định trở lại Sài Gòn chung tay giúp thành phố “khỏi bệnh”. Ảnh: NVCC

Trò chuyện với phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị, chị trải lòng: “Ngày cha mất, rất ít người tới viếng thăm, vì tình hình dịch bệnh rất căng thẳng. Lúc đó, mình nghĩ về Sài Gòn, nghĩ về cuộc sống của biết bao người đang khó khăn, thành phố đang nỗ lực đối mặt với dịch bệnh, chính điều đó khiến mình càng quyết tâm trở lại Sài Gòn hỗ trợ chống dịch”.

Chị Lê Thị Ngọc Thùy, 20 tuổi, ngụ quận Tân Bình, Học viện Thanh thiếu niên phân viện miền Nam, là một trong những tình nguyện viên tích cực tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại các điểm nóng TPHCM.

Ngọc Thùy cho biết, từ khi đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch, bản thân Thùy cũng không còn nhớ đã tham gia được bao lâu. Cứ mỗi khi thấy mình còn khỏe khoắn, sắp xếp được thời gian là Thùy đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM khởi xướng.

Thùy tâm sự, tham gia công việc tình nguyện tại các điểm nóng đã giúp chị hiểu hơn về cuộc sống của người dân xung quanh, từ tinh thần làm việc của các anh,chị, bạn bè trong nhóm, đến đời sống của người dân quanh mình

Thùy tâm sự, tham gia công việc tình nguyện tại các điểm nóng đã giúp chị hiểu hơn về cuộc sống của người dân xung quanh. Ảnh: NVCC

Nhật ký chống dịch của Ngọc Thùy có vô vàn những câu chuyện vui buồn, những kỷ niệm luôn là món quà vô giá mà Thùy có được. “Nhớ hôm điều phối người dân tới lấy mẫu, mình thấy một cụ già lom khom đến lấy số thứ tự. Vì người dân chen chúc quá đông, cụ bà không thể nào tới khu vực lấy phiếu. Thấy vậy, mình tới giúp cụ đi lấy số thứ tự. Lát sau, bà quay trở lại, mang theo ly trà tắc vào bảo mình uống đi cho khỏe. Lúc đó, bà bảo mình cố lên để tiếp tục công việc”, Thùy bồi hồi nhớ lại.

Tuy vậy cũng có những tình huống khiến Thùy lúng túng. Chị nhớ lại và kể “Mặc đồ bảo
hồ vào rất nóng, hơn nữa lúc thực hiện nhiệm vụ, nếu nói như bình thường thì mọi người
sẽ khó mà nghe thấy, vậy nên tôi hay nói to để mọi người nghe mà thực hiện, ấy vậy cũng
có lúc, nhiều cô, chú nghĩ tôi tỏ thái độ không tốt”.

Ngày ba mất, đến ngày hôm sau thì Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội, phải chật vật lắm mới về được Cà Mau để gặp cha trong những ngày cuối cùng. Thùy tâm sự “Tôi thấy mình may mắn lắm, vì vẫn còn cơ hội về gặp cha lần cuối. Biết bao y bác sĩ, các chiến sĩ tham gia công tác chống dịch nơi tuyến đầu vẫn chưa thể về thăm gia đình, người thân, điều đó khiến mình cảm thấy phải lạc quan và phấn chấn hơn”.

Niềm vui của Thùy khi tham gia hỗ trợ tại các điểm nóng. Ảnh: NVCC

Trong khoảng thời gian này, Thùy ở TPHCM một mình, ấy vậy nhưng cô bạn vẫn lạc quan và luôn biết cách chăm sóc bản thân. “Nhớ nhất hôm tiêm vắc-xin, cơ thể sốt cao dữ dội, thật may là mình chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt, vitamin C, cháo, nhiệt kế để tự chăm sóc cho bản thân mình”, Thùy tâm sự.

Thùy chia sẻ, mong muốn lớn nhất lúc này chính là sự bình yên cho mọi người. Đại dịch sẽ sớm được khống chế khi mọi người cùng nhau chung tay, thực hiện tốt Chỉ thị 16, cũng như quy tắc 5K nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và xã hội.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo xe hủ tiếu bò viên...

0
(SGTT) - Ngày bán đúng 100 tô và chỉ đẩy quanh khu vực quận 1, xe hủ tiếu bò viên chú Tỷ là một...

Bữa sáng Sài Gòn: Đặc sắc hủ tiếu gà mái dầu...

0
(SGTT) - Hủ tiếu gà là món dễ ăn bởi độ thanh ngọt sẵn có của thịt gà, kết hợp cùng sợi hủ tiếu...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm món cơm tấm có ‘miếng sườn...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1990, cơm tấm Ba Ghiền được thực khách nhớ đến bởi đĩa cơm có miếng sườn to hơn...

Đồng Nai: Giá heo hơi lên mức cao nhất 5 năm,...

0
(SGTT) - Hiện tại, giá heo hơi xuất chuồng là gần 70.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với đầu năm nay và hiện...

Soko – Tiệm bánh và cà phê có gam màu trắng...

0
(SGTT) - Chọn gam màu trắng chủ đạo, tiệm bánh và cà phê Soko tọa lạc tại trung tâm TPHCM hiện đang là điểm...

TPHCM: Hàng quán, cà phê tăng đầu tư để bước vào...

0
(SGTT) – Nhiều quán ăn, cà phê đã chuẩn bị màn hình chiếu lớn, bàn ghế, tuyển thêm nhân viên… nhằm phục vụ người...

Kết nối