fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Mát lòng tô cháo 1.000 đồng ở quán “Về đây em” hút khách tại Sài Gòn

(SGTT) – Quán cháo trắng của bà Nguyễn Thị Kim Phượng ở địa chỉ 221/10, đường Phan Văn Khỏe, quận 6, TPHCM mở cửa đến nay đã được gần 20 năm. Điều đặc biệt, giá mỗi tô cháo ở đây chỉ có 1.000 đồng.


Phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị ghé thăm quán cháo vào một buổi chiều. Dù chỉ mới mở bán chừng hơn một giờ đồng hồ, tuy nhiên, nồi cháo đã vơi hơn nửa, mùi cháo thơm lừng có thể ngửi được từ xa.

Không gian quán tại đây gần gũi đơn sơ khi chủ quán bố trí chỉ với chiếc bàn dài và vài chiếc ghế. Mọi thứ ở quán đều mang màu của thời gian vì đã mở bán gần 20 năm. Chủ của quán cháo này là ông Lê Công Minh và bà Nguyễn Thị Kim Phượng. Đây là địa điểm mà nhiều người dân lao động thường xuyên ghé đến, có người đã là khách ruột từ những ngày đầu mở bán đến nay.

Theo bà Phượng, cháo trắng ở đây có giá bán chỉ 1.000 đồng/tô. Một số món ăn kèm như củ cải, dưa mắm, trứng vịt muối, trứng bách thảo, kho quẹt, tôm rim, cá kho tộ và các loại khô sẽ có các mức giá khác nhau, từ vài ngàn đồng đến hơn chục ngàn đồng.

Quán cháo mở bán từ 16:00 giờ mỗi ngày và thường sẽ hết nhanh.

“Quán mở bán từ 16:00 – 20:00 giờ hằng ngày nhưng thường hết sớm do người đến ăn đông, mỗi ngày tôi nấu khoảng 5 – 6kg gạo để cho ra nồi cháo trắng thành phẩm”, bà Phượng nói thêm.

Đang thưởng thức tô cháo nóng hổi, một thực khách cho biết: “Chiều nào tôi cũng ghé quán để ăn hoài mà không thấy ngán, cháo không quá lỏng cũng không quá đặc. Nhìn tô cháo đơn giản vậy chứ lại thấy ngon lạ thường. Phần ăn như tôi đang thưởng thức gồm cháo cộng trứng hột vịt muối có giá 8.000 đồng”.

Chị Phan Diệu Linh, một khách hàng khác quê ở Long Xuyên cũng cho biết: “Món này không cao sang, không cầu kỳ gia vị gì nhưng gợi nhớ cho mình lại ký ức hồi xưa khi còn bé được mẹ nấu cho ăn mỗi khi bị bệnh. Ở quê mình thì thường sẽ cho thêm lá dứa vào cháo mùi sẽ thơm hơn. Nhưng ở đây, mùi vị như vậy là cũng đủ hấp dẫn”.

Đầy đủ các loại đồ ăn kèm thêm để khách lựa chọn cùng cháo trắng.

Bên cạnh chất lượng món ăn và giá cả, tên quán cũng khơi gợi sự tò mò của nhiều thực khách. Nói về tên quán “Về đây em” của mình, ông Lê Công Minh cười và nói chỉ đặt đại vì thấy nó hay.

“Nhiều người đến ăn thường hỏi tôi đây có phải là tên một bài hát hay câu thơ không? Tôi thấy, dù tên hơi lạ nhưng đọc lên nghe rất thơ, nhẹ nhàng như cuộc sống ở trong con hẻm nhỏ này, tôi đặt vậy vợ cũng không ý kiến gì thế là tên quán ra đời”, ông Minh cho biết thêm.

Phần ăn này có giá 15.000 đồng, gồm cháo, trứng vịt muối, kho quẹt và dưa mắm.

Xuyên suốt chừng ấy năm, quán cháo 1.000 đồng này đã tồn tại và phục vụ biết bao lượt thực khách tìm đến. Có người đến đây như để ôn lại những hoài niệm của những ngày tháng cơ cực thời ấu thơ với nồi cháo trắng và nồi kho quẹt. Người thì muốn thưởng thức hương vị mộc mạc sau những ngày ê hề thịt cá.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

[Tọa đàm trực tuyến] Du lịch sức khỏe – Xu hướng...

0
(SGTT) - “Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19” là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do Sài Gòn...

Thích thú món kem mì spaghetti nổi tiếng của Đức

0
(SGTT) - Nếu là fan của đĩa mì Ý sốt cà chua thơm lừng thì món kem mì spaghetti hấp dẫn sẽ khiến bạn...

Mời đón xem tọa đàm trực tuyến: Du lịch sức khỏe...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh “bình thường mới” phải sống chung lâu dài với dịch Covid-19, du lịch chăm sóc sức khỏe được dự...

Mỹ vị cùng Chef: Khám phá bào ngư – loại hải...

0
(SGTT) – Nếu như trước đây, thực khách sành ăn phải tốn cả chục triệu đồng cho những bữa tiệc bào ngư thì hiện...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH