fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Biến tấu món khoai lang nướng đủ vị

(SGTT) – Khoai lang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người và ở TPHCM hiện có món khoai lang nướng biến tấu khi nướng cùng mỡ hành, đậu phộng, nước cốt dừa… 

Khoai lang nướng là món ăn dân dã của người Việt. Ngày nay, khoai lang trở thành nguyên liệu để chế biến các món ăn vặt hấp dẫn như món khoai lang chiên, khoai lang luộc, chè khoai lang, khoai lang lắc, khoai lang sấy dẻo và không thể thiếu món khoai lang nướng.

Đặc biệt, khoai lang nướng dần trở thành một món ăn khoái khẩu của nhiều người, sau khi được vùi trong than những củ khoai được bóc lớp vỏ ngoài cháy, lộ ra lớp ruột bên trong thơm mềm, ngọt bùi, chảy mật hấp dẫn.

Gần đây, tại TPHCM món khoai lang nướng đủ vị đã khiến nhiều người thích thú tìm thử. Tại khu vực gần trường Đại học Công nghiệp TPHCM (quận Gò Vấp), mỗi chiều đến lại thu hút nhiều người đi đường bởi mùi hương lẫn sự độc lạ trong cách chế biến. Tại đây, khoai lang được chế biến với các vị như nướng truyền thống, nướng phô mai mỡ hành, nướng bơ đậu phộng, sốt sữa chua, nướng cốt dừa, nướng sốt mayonnaise.

“Mình biết được món ăn này thông qua giới thiệu của bạn bè và trên các trang mạng về giới thiệu các món ăn vặt mình quyết định đến ăn thử. So với khoai lang nướng thông thường, khi được nướng với các gia vị như sốt mayonnaise, mình thấy có vị béo và bùi, ăn rất lạ miệng”, chị Diễm My, ở quận 7, TPHCM cho biết.

Hiện nay, khoai nướng tại đây có 10 vị khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Theo ghi nhận của người viết, giá bán khoai lang nướng ở đây khoảng 12.000 đồng/100g và mỗi củ khoai có trọng lượng khoảng 200g. Tính ra, khoảng 20.000 – 25.000 đồng/củ nên khá phù hợp cho nhiều người thích ăn vặt.

Hiện nay, trên các trang web về dạy nấu ăn, người ta cũng dễ dàng tìm thấy các công thức nướng khoai nhiều vị, người yêu ẩm thực cũng có thể tự thử sức biến tấu theo hương vị riêng của bản thân với một chút khéo léo và sáng tạo khi chế biến.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Câu chuyện du lịch: Đà Lạt trong tôi những ngày trước...

0
(SGTT) - Khí hậu của TPHCM những ngày qua bổng trở nên mát mẻ làm tôi nhớ đến không khí và cái lạnh của...

Du lịch giữa mùa dịch: khám phá “gia vị đường phố”...

0
(SGTT) - Sài Gòn trong tôi không lộng lẫy xa hoa mà rất đỗi giản dị, bình dân bởi những góc vỉa hè bán...

Ngồi tại nhà vẫn thưởng thức được những món ăn ngon...

0
(SGTT) - TPHCM hiện đang giãn cách xã hội nên mọi người cần hạn chế ra ngoài. Tuy nhiên, những "tín đồ" mê sầu...

Bánh mì gà xé sốt pate chỉ 7.000 đồng, ngày bán...

0
“Ở đây mình bán lấy số lượng, nên giá cả cũng vừa túi tiền để mọi người có thể thưởng thức. Ổ bánh mì...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH