fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Thưởng thức món xôi khâu nhục tại cửa hàng bán xôi hơn 100 tuổi

(SGTT) – Xôi khâu nhục (còn gọi là khâu dục) là món ăn nổi tiếng của người Việt gốc Hoa ở TPHCM. Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, TPHCM, có một quán xôi khâu nhục mang hương vị độc lạ thu hút nhiều tín đồ “đạo xôi” tìm đến thưởng thức.

Chủ quán xôi này là bà Huỳnh Bích Kín, thế hệ thứ 3 tiếp nối của quán xôi đã tồn tại hơn 100 năm nay. Bà Kín luôn cố gắng giữ gìn nguyên vẹn hương vị của món ăn để phục vụ những người yêu ẩm thực.

Theo bà Kín, mỗi ngày quán bán gần 20kg thịt khâu nhục. Để cho ra một nồi khâu nhục mang hương vị đặc trưng, bà phải kỳ công chuẩn bị và chế biến hơn 12 giờ đồng hồ mỗi ngày. Từ các công đoạn như sơ chế làm sạch, đem luộc, sau đó mang đi chiên, tiếp đó, đợi thịt nguội và tẩm ướp các gia vị “riêng”, đặc biệt là chao đỏ rồi kho từ từ cho thịt chín mềm.

Khi thưởng thức xôi khâu nhục, người ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của món ăn. Bên cạnh đó, sau quá trình kho hơn 12 giờ thì các sớ thịt sẽ mềm, đậm vị, mọng nước. Khâu nhục thường ăn kèm với xôi trắng, mỡ hành, đậu phộng. Ngoài ra bà Kín còn dùng phần nước sốt rưới lên xôi khiến xôi thêm dậy mùi.

Được biết, quán mở cửa từ 7:00 sáng hằng ngày và thường bán hết chỉ trong buổi sáng. Theo đó, giá một phần xôi tại đây là 35.000 đồng.

Quán xôi khâu nhục mở bán vào 7 giờ sáng hằng ngày, đây là món ăn ưa thích của nhiều người.

Theo chủ quán, điều đặc biệt trong món khâu nhục này là thịt sẽ được ướp với chao đỏ và các gia vị gia truyền mang đến hương vị thơm ngon với sớ thịt mềm mọng nước.

Để cho ra một nồi khâu nhục đạt chuẩn phải mất hơn 12 giờ đồng hồ với nhiều công đoạn chế biến như luộc, chiên, ướp, kho.

Phần ăn này có giá 35.000 đồng, khâu nhục kết hợp với xôi, mỡ hành và đậu phộng, đủ để người ăn nạp năng lượng cho một ngày mới.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cộng đồng mạng lan tỏa câu chuyện ấm lòng: tài xế chở miễn phí người tình nguyện chống dịch

0
(SGTT) - “Em đi tình nguyện chống dịch thì anh không lấy tiền đâu. Anh không có gì nhiều, góp chút sức thôi”, đó...

Biến tấu mì ăn liền với 5 cách chế biến thú vị

0
(SGTT) - Chỉ cần vài bước biến tấu đơn giản chúng ta sẽ có những món ăn độc đáo, hấp dẫn từ món mì...

Ở nhà mùa dịch: Nữ doanh nhân tăng cường sức khỏe bằng những bài tập yoga tại nhà

0
(SGTT) - Nữ doanh nhân Hoàng Thúc Diễm, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Ân Phúc ở Đồng Nai trong những ngày thực hiện...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Tiếp sức đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận 5

0
Trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình "Saigon Times - Nối vòng tay lớn - Đồng hành chống dịch" do Kinh tế Sài...

Ở nhà mùa dịch: Những vần thơ cảm động từ một người con Sài Gòn thực hiện giãn cách

0
(SGTT) - Mới đây, một bạn đọc có tên Huỳnh Tấn Phát hưởng ứng tham gia chương trình "Ở nhà vui lắm nha" với...

Bản đồ ẩm thực: Bình dị mắm tôm chua vùng đất võ

0
(SGTT) – Tôm chua là món mắm khá phổ biến tại một số tỉnh, thành ven biển miền Trung. Ngoài tôm chua Huế thì...

Hình thức du lịch nào sẽ lên ngôi sau dịch Covid-19?

0
(SGTT) - Check-in tại nhà, ứng dụng công nghệ để thỏa sức trải nghiệm điểm đến hay đi du lịch theo nhóm nhỏ với...

Ở nhà mùa dịch: Người cha nghẹn ngào rơi nước mắt khi nhìn thấy con gái

0
(SGTT) - Đoạn video được người vợ ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người cảm động. Theo...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE