fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Thưởng thức món xôi khâu nhục tại cửa hàng bán xôi hơn 100 tuổi

(SGTT) – Xôi khâu nhục (còn gọi là khâu dục) là món ăn nổi tiếng của người Việt gốc Hoa ở TPHCM. Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, TPHCM, có một quán xôi khâu nhục mang hương vị độc lạ thu hút nhiều tín đồ “đạo xôi” tìm đến thưởng thức.

Chủ quán xôi này là bà Huỳnh Bích Kín, thế hệ thứ 3 tiếp nối của quán xôi đã tồn tại hơn 100 năm nay. Bà Kín luôn cố gắng giữ gìn nguyên vẹn hương vị của món ăn để phục vụ những người yêu ẩm thực.

Theo bà Kín, mỗi ngày quán bán gần 20kg thịt khâu nhục. Để cho ra một nồi khâu nhục mang hương vị đặc trưng, bà phải kỳ công chuẩn bị và chế biến hơn 12 giờ đồng hồ mỗi ngày. Từ các công đoạn như sơ chế làm sạch, đem luộc, sau đó mang đi chiên, tiếp đó, đợi thịt nguội và tẩm ướp các gia vị “riêng”, đặc biệt là chao đỏ rồi kho từ từ cho thịt chín mềm.

Khi thưởng thức xôi khâu nhục, người ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của món ăn. Bên cạnh đó, sau quá trình kho hơn 12 giờ thì các sớ thịt sẽ mềm, đậm vị, mọng nước. Khâu nhục thường ăn kèm với xôi trắng, mỡ hành, đậu phộng. Ngoài ra bà Kín còn dùng phần nước sốt rưới lên xôi khiến xôi thêm dậy mùi.

Được biết, quán mở cửa từ 7:00 sáng hằng ngày và thường bán hết chỉ trong buổi sáng. Theo đó, giá một phần xôi tại đây là 35.000 đồng.

Quán xôi khâu nhục mở bán vào 7 giờ sáng hằng ngày, đây là món ăn ưa thích của nhiều người.

Theo chủ quán, điều đặc biệt trong món khâu nhục này là thịt sẽ được ướp với chao đỏ và các gia vị gia truyền mang đến hương vị thơm ngon với sớ thịt mềm mọng nước.

Để cho ra một nồi khâu nhục đạt chuẩn phải mất hơn 12 giờ đồng hồ với nhiều công đoạn chế biến như luộc, chiên, ướp, kho.

Phần ăn này có giá 35.000 đồng, khâu nhục kết hợp với xôi, mỡ hành và đậu phộng, đủ để người ăn nạp năng lượng cho một ngày mới.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của thảo nguyên Suôi Thầu vùng biên...

0
(SGTT) - Thảo nguyên Suôi Thầu ở Hà Giang không trải dài ngút tận như những cánh đồng ở Ý mà tôi từng mơ,...

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động 100% công suất, ra...

0
(SGTT) – Ngày 1-12, chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TPHCM đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới với...

Du lịch giữa mùa dịch: Tắm suối ở điểm du lịch...

0
(SGTT) - Khu du lịch Thủy Châu, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương là một trong những địa điểm du lịch xanh và...

Du lịch giữa mùa dịch: Sức quyến rũ của ngọn núi...

0
(SGTT) - Nếu Biển Hồ được nhiều du khách biết đến như một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho người dân phố núi...

Giảm phí trước bạ xe ô tô từ 1-12, kẻ vui...

0
(SGTT) – Từ ngày 1-12-2021 đến 31-5-2022, người mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước...

Du lịch giữa mùa dịch: check-in mùa cỏ lau dưới chân...

0
(SGTT) - Những bông lau mộc mạc mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn