Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Thưởng thức món xôi khâu nhục tại cửa hàng bán xôi hơn 100 tuổi

(SGTT) – Xôi khâu nhục (còn gọi là khâu dục) là món ăn nổi tiếng của người Việt gốc Hoa ở TPHCM. Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, TPHCM, có một quán xôi khâu nhục mang hương vị độc lạ thu hút nhiều tín đồ “đạo xôi” tìm đến thưởng thức.

Chủ quán xôi này là bà Huỳnh Bích Kín, thế hệ thứ 3 tiếp nối của quán xôi đã tồn tại hơn 100 năm nay. Bà Kín luôn cố gắng giữ gìn nguyên vẹn hương vị của món ăn để phục vụ những người yêu ẩm thực.

Theo bà Kín, mỗi ngày quán bán gần 20kg thịt khâu nhục. Để cho ra một nồi khâu nhục mang hương vị đặc trưng, bà phải kỳ công chuẩn bị và chế biến hơn 12 giờ đồng hồ mỗi ngày. Từ các công đoạn như sơ chế làm sạch, đem luộc, sau đó mang đi chiên, tiếp đó, đợi thịt nguội và tẩm ướp các gia vị “riêng”, đặc biệt là chao đỏ rồi kho từ từ cho thịt chín mềm.

Khi thưởng thức xôi khâu nhục, người ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của món ăn. Bên cạnh đó, sau quá trình kho hơn 12 giờ thì các sớ thịt sẽ mềm, đậm vị, mọng nước. Khâu nhục thường ăn kèm với xôi trắng, mỡ hành, đậu phộng. Ngoài ra bà Kín còn dùng phần nước sốt rưới lên xôi khiến xôi thêm dậy mùi.

Được biết, quán mở cửa từ 7:00 sáng hằng ngày và thường bán hết chỉ trong buổi sáng. Theo đó, giá một phần xôi tại đây là 35.000 đồng.

Quán xôi khâu nhục mở bán vào 7 giờ sáng hằng ngày, đây là món ăn ưa thích của nhiều người.
Theo chủ quán, điều đặc biệt trong món khâu nhục này là thịt sẽ được ướp với chao đỏ và các gia vị gia truyền mang đến hương vị thơm ngon với sớ thịt mềm mọng nước.
Để cho ra một nồi khâu nhục đạt chuẩn phải mất hơn 12 giờ đồng hồ với nhiều công đoạn chế biến như luộc, chiên, ướp, kho.
Phần ăn này có giá 35.000 đồng, khâu nhục kết hợp với xôi, mỡ hành và đậu phộng, đủ để người ăn nạp năng lượng cho một ngày mới.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm món bột chiên vị Hoa, bán hơn 40 năm...

0
(SGTT) - Bột chiên là món ăn bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam và được một số người...

Thử vị bánh xèo ‘bảy thập kỷ’ được Michelin Bib Gourmand

0
(SGTT) - Trong hơn bảy thập kỷ qua, tiệm bánh xèo 46A Đinh Công Tráng, quận 1 là điểm đến quen thuộc của người...

Thưởng thức tô bún bò, thích phần thịt nào chọn phần...

0
(SGTT) – Với đa dạng thức ăn kèm và các phần thịt bò đặc trưng, tiệm bún bò Út Mai là điểm đến quen...

Những chú én nhỏ góp phần làm nên mùa xuân của...

0
(SGTT) - Việt Nam hiện đã có một số “Net Zero tours” được nhiều người hưởng ứng, mang lại tín hiệu tích cực. Tuy...

Cảm nhận vị cơm hến ở khu ẩm thực chợ Nguyễn...

0
(SGTT) - Nếu có dịp ghé chợ Nguyễn Văn Trỗi, quận 3, mọi người có thể đổi vị bữa cơm của mình tại quán...

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Kết nối