Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Lạ miệng cá viên chiên tá lả trộn nước mắm chua ngọt

(SGTT) – Cá viên chiên vốn là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng vị cá viên với nhiều loại, trộn cùng nước mắm ớt tỏi, ăn kèm với rau thì lại lạ miệng, hấp dẫn hơn hẳn.

So với cách làm thông thường, cá viên chiên chỉ cần chiên giòn và chấm tương ớt thì gần đây nhiều bạn trẻ tò mò về món cá viên chiên tá lả với nhiều loại như đậu hũ, xúc xích, hoành thánh, cá, tôm viên đem chiên giòn rồi trộn đều với nước mắm. 

Anh Vỹ, 29 tuổi, quản lý cửa hàng bán cá viên chiên nước mắm chua ngọt tại quận 11, cho biết: “Cá viên chiên là món ăn quen miệng, nhưng mình biến tấu khẩu vị mới mẻ hơn bằng nước mắm ngọt cùng sa tế, ăn kèm đậu bắp cho đỡ ngán. Riêng về phần nước sốt thì quán có công thức làm riêng, sau nhiều lần tự nghiên cứu thì mình cũng cho ra được công thức hoàn chỉnh nhất”.

Nước mắm chua ngọt với dưa leo, cải chua ăn kèm. Ảnh: Uyên Tâm

Chia sẻ về cơ duyên nghĩ ra món ăn này, anh cho rằng do mình ăn cá viên chiên nhưng không thích lắm loại tương thông thường, vậy nên mới nghĩ ra loại nước chấm mới theo cách của riêng mình, thấy ngon thì đem món này bán và được mọi người biết đến. 

Bạn Hoàng An, 18 tuổi, ngụ tại quận 11, một thực khách đang đợi mua cá viên cho biết: “Mình biến đến món ăn này thông qua mạng xã hội, thấy trong ảnh rất hấp dẫn chấm cùng với nước sốt lạ miệng, nên mình cũng tò mò đến ăn thử và thấy rất ngon. Nước sốt thấm đều vào cá viên ăn vừa miệng”.

Món ăn nhiều màu sắc cùng hương vị độc đáo. Ảnh: Uyên Tâm

Được biết, quán bán theo combo với giá từ 50.000 – 100.000 đồng khoảng 3 người ăn trở lên. Ngoài cá viên chiên tá lả, quán còn có bán bánh flan, trà sữa và nhiều món ăn vặt khác. 

Địa chỉ: số 70 đường số 5, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11, TPHCM | Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị bánh xèo ‘bảy thập kỷ’ được Michelin Bib Gourmand

0
(SGTT) - Trong hơn bảy thập kỷ qua, tiệm bánh xèo 46A Đinh Công Tráng, quận 1 là điểm đến quen thuộc của người...

Thưởng thức tô bún bò, thích phần thịt nào chọn phần...

0
(SGTT) – Với đa dạng thức ăn kèm và các phần thịt bò đặc trưng, tiệm bún bò Út Mai là điểm đến quen...

Những chú én nhỏ góp phần làm nên mùa xuân của...

0
(SGTT) - Việt Nam hiện đã có một số “Net Zero tours” được nhiều người hưởng ứng, mang lại tín hiệu tích cực. Tuy...

Cảm nhận vị cơm hến ở khu ẩm thực chợ Nguyễn...

0
(SGTT) - Nếu có dịp ghé chợ Nguyễn Văn Trỗi, quận 3, mọi người có thể đổi vị bữa cơm của mình tại quán...

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Đầu bếp Mỹ ‘điểm danh’ những món ăn vặt giá chưa...

0
Tàu hủ nóng, khoai mỡ lắc phô mai, há cảo, thịt xiên nướng… là những món ăn vặt ở TPHCM được đầu bếp người...

Kết nối