Thứ Sáu, Tháng Chín 13, 2024

Kỳ công làm bánh tằm bì, đặc sản miền Tây

(SGTT) – Tằm bì là món bánh đặc sắc của người dân miền Tây sông nước. Điều đó nằm ở cách làm nên từng sợi bánh, cách nêm nếm gia vị và chọn nguyên liệu để chế biến cùng.

Về hình dáng, từng sợi bánh trông như từng con tằm nên cái tên có lẽ vì thế mà ra đời. Rồi khi chúng theo chân những người con miền Tây lên Sài Gòn đã thực sự gây thương nhớ cho thực khách nơi đây.

Nhiều người lần đầu tiên thưởng thức bánh tằm bì cứ nghĩ là món ngọt bởi có nước cốt dừa, nhưng thực tế nó lại là món mặn dùng kèm bì heo, thịt nướng, chả giò. Rồi cuối cùng chan lên ít nước mắm chua ngọt để kết nối tất cả hương vị lại với nhau.

Qua tìm hiểu, sợi bánh tằm nhất định phải được làm từ bột gạo, gạo tẻ loại ngon. Cụ thể, người nấu đem ngâm vài ngày rồi xay, hồ thành bột, nhào thành từng viên lớn. Kỳ công nhất trong công đoạn làm bánh có lẽ nằm ở sự khéo léo của người se bánh thành từng sợi trắng nõn, mịn màng.

Rồi khi có sợi bánh, người bán chỉ việc chế biến các nguyên liệu còn lại và sẵn sàng đợi thực khách gọi món mà phục vụ. Tin chắc rằng, trong kho tàng văn hóa ẩm thực miền sông nước, bánh tằm bì đã có một vị trí nhất định để từ đó du khách trong và ngoài nước cứ mãi vấn vương “cái tình ẩm thực” người miền Tây.

Song Hậu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nóng hổi tô bún bò thố đá ở chợ Xóm Chiếu

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, một số quán bún bò đổi hình thức phục vụ cho thực khách khi sử dụng thố đá...

Những bộ sưu tập trang sức hiện đại và cổ xưa...

0
(SGTT) – Hàng ngàn bộ trang sức được trưng bày tại Hội chợ Trang sức và Đá quý Bangkok lần thứ 70 đã thu...

Thử vị cà phê Space 13, ngắm thành phố từ tầng...

0
(SGTT) - Tọa lạc ở tầng 13 trung tâm thương mại Diamond Plaza, quận 1, Space 13 Coffee có không gian bài trí đơn...

Người lao động từ chức có đồng nghĩa với xin nghỉ...

0
(SGTT) - Tranh chấp lao động giữa doanh nghiệp với người lao động giữ các chức vụ quản lý trong doanh nghiệp thường rất...

Thưởng thức phở Yến bình dân, tô đặc biệt giá 40.000...

3
(SGTT) - Chọn phân khúc giá bình dân, phở Yến dù mới mở bán nhưng đón nhiều lượt thực khách đến thưởng thức. Bữa...

‘Một thoáng Hội An’ tại quán ăn ở TPHCM được Michelin...

0
(SGTT) - Không chỉ dừng ở không gian bài trí mang nét phố cổ Hội An, quán Bếp người Hội An còn mang đến...

Kết nối