fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Kỳ công làm bánh tằm bì, đặc sản miền Tây

(SGTT) – Tằm bì là món bánh đặc sắc của người dân miền Tây sông nước. Điều đó nằm ở cách làm nên từng sợi bánh, cách nêm nếm gia vị và chọn nguyên liệu để chế biến cùng.

Về hình dáng, từng sợi bánh trông như từng con tằm nên cái tên có lẽ vì thế mà ra đời. Rồi khi chúng theo chân những người con miền Tây lên Sài Gòn đã thực sự gây thương nhớ cho thực khách nơi đây.

Nhiều người lần đầu tiên thưởng thức bánh tằm bì cứ nghĩ là món ngọt bởi có nước cốt dừa, nhưng thực tế nó lại là món mặn dùng kèm bì heo, thịt nướng, chả giò. Rồi cuối cùng chan lên ít nước mắm chua ngọt để kết nối tất cả hương vị lại với nhau.

Qua tìm hiểu, sợi bánh tằm nhất định phải được làm từ bột gạo, gạo tẻ loại ngon. Cụ thể, người nấu đem ngâm vài ngày rồi xay, hồ thành bột, nhào thành từng viên lớn. Kỳ công nhất trong công đoạn làm bánh có lẽ nằm ở sự khéo léo của người se bánh thành từng sợi trắng nõn, mịn màng.

Rồi khi có sợi bánh, người bán chỉ việc chế biến các nguyên liệu còn lại và sẵn sàng đợi thực khách gọi món mà phục vụ. Tin chắc rằng, trong kho tàng văn hóa ẩm thực miền sông nước, bánh tằm bì đã có một vị trí nhất định để từ đó du khách trong và ngoài nước cứ mãi vấn vương “cái tình ẩm thực” người miền Tây.

Song Hậu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bản tin 360 độ sống khỏe: Thực chất đằng sau hiệu...

0
(SGTT) - Theo nhiều bác sĩ, các loại kem được quảng cáo làm trắng da cấp tốc sở dĩ có khả năng làm trắng...

Food Núp Hẻm: Thưởng thức beefsteak Việt kiểu Úc núp hẻm...

0
(SGTT) - Chọn phong cách ẩm thực beefsteak thân quen kiểu Việt nhưng tiệm ăn Aussie Meat lại sử dụng bò Úc để mang...

Hàng nghìn người dân xuống phố đón Tết Nguyên tiêu

0
Chiều tối ngày 5–2, hàng nghìn người dân cùng hơn 1.000 diễn viên tại TPHCM xuống đường tham gia diễu hành lễ hội Tết...

Đông đảo người đi lễ chùa, quán chay hút khách ngày...

0
(SGTT) - Cứ đến ngày rằm tháng Giêng, rất đông người dân đi lễ chùa. Năm nay ngày rằm rơi vào ngày Chủ nhật,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng nhẹ nhàng cùng cháo mực...

0
(SGTT) - Mở bán hơn 30 năm nay với món cháo mực là điểm nhấn, tiệm cháo mực số 10 nằm trên đường Phó...

TPHCM đề xuất nuôi cấy SARS-CoV-2: Phòng xét nghiệm như thế...

0
Vừa qua, Sở Y tế TPHCM đã có kiến nghị được thực hiện nuôi cấy virus SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm. Trước vấn đề...

Kết nối