Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra việc trung tâm đăng kiểm tự ngưng hoạt động

Bộ Giao thông Vận tải ghi nhận có hiện tượng một số trung tâm đăng kiểm hạn chế nhận xe đến kiểm định, cá biệt có trung tâm bất ngờ đóng cửa không rõ nguyên nhân như Trung tâm đăng kiểm 50-12D tại TPHCM.
Xe ô tô đang được kiểm định tại một trung tâm đăng kiểm. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Cục Đăng kiểm, các sở giao thông vận tải về việc đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu kiểm định phương tiện của nhân dân tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Trong công văn, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đăng kiểm phải sớm có những biện pháp hữu hiệu để giải quyết tốt nhất nhu cầu đăng kiểm của người dân như bố trí thời gian làm thêm giờ, sắp xếp, bố trí quy trình kiểm định tại trung tâm hợp lý để giảm thời gian chờ đợi, giải phóng xe nhanh, khuyến cáo, thông tin kịp thời đến người dân và doanh nghiệp về việc chủ động bảo dưỡng sửa chữa, chủ động thời gian, địa điểm kiểm định để giảm ùn tắc.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ người dân đăng ký kiểm định trước, đăng ký từ xa thời gian kiểm định; phát hiện và xử lý kịp thời đối với các đơn vị tự ý tạm dừng hoạt động đăng kiểm không có lý do chính đáng để xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ Giao thông Vận tải ghi nhận có trung tâm bất ngờ đóng cửa không rõ nguyên nhân như Trung tâm đăng kiểm 50-12D tại TPHCM.

Trong thời gian vừa qua, Công an TPHCM đã khởi tố và bắt tạm giam lãnh đạo, nhân viên của một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn và một số địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra qua kiểm tra, Cục Đăng kiểm đã tạm đình chỉ hoạt động đối với một số trung tâm do phát hiện vi phạm trong hoạt động đăng kiểm phương tiện theo quy định tại Nghị định số 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ Giao thông Vận tải đánh giá thực tế nêu trên xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm, lượng phương tiện đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm tăng cao, dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, ảnh hưởng tới nhu cầu thiết thực của chủ phương tiện, nguy cơ tiềm ẩn gây ra mất trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở giao thông vận tải và chính quyền địa phương không để xảy ra hiện tượng cá nhân lợi dụng nhu cầu đăng kiểm tăng cao để trục lợi và gây rối trật tự công cộng.

N.Tân
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất quy định giá trần...

0
Theo Bộ Giao thông Vận tải, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm định xe cơ giới tuỳ theo từng khu vực, vùng...

Gần 678.000 lượt xe ô tô trượt kiểm định trong nửa...

0
Trong nửa đầu năm nay, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định gần 2,9 triệu lượt xe, trong đó có...

Cục Đăng kiểm đề xuất giá kiểm định các loại xe...

0
Cục Đăng kiểm vừa trình Bộ Giao thông Vận tải văn bản đề nghị điều chỉnh giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới....

App TTDK sẽ tự động dời lịch cho xe được giãn...

0
Tính năng dời lịch đăng kiểm cho phép xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn nhưng không trong diện được gia hạn chu...

Bộ trưởng Bộ GTVT cam kết cuối tháng 6 các trung...

0
Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết chỉ còn...

Ứng dụng đăng kiểm có thêm chức năng tìm lịch ưu...

0
App TTDK của Cục Đăng kiểm VN đã bổ sung tính năng “Tìm lịch trống” để đặt lịch ưu tiên cho xe gần hết...

Kết nối