fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Khởi tố nam tiếp viên làm lây lan dịch bệnh, TPHCM hiện cách ly gần 2.000 người

(SGTT) – Liên quan đến nam tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly khiến dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM có những diễn biến phức tạp, mới đây cơ quan an ninh điều tra đã chính thức khởi tố bị can với người này sau hơn một tháng khởi tố vụ án.

Theo Báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đã khởi tố bị can, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với D.T.H. (28 tuổi, nam tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines, BN1.342) để điều tra tội “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240 Bộ luật hình sự.

Cụ thể, ngày 14-11-2020, BN1.342 từ Nhật Bản có chuyến bay về Việt Nam và được cách ly theo quy định. Tuy nhiên, người này không thực hiệm nghiêm chỉnh việc cách ly nên bị lây nhiễm Covid-19 từ một người bệnh khác tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. Sau đó, BN1.342 lại lây lan dịch bệnh cho người khác do không thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định người này có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên ngày 3-12-2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Và gần nhất là khởi tố bị can đối với BN1.342.

Liên quan đến BN1.342 và các ca lây bệnh bởi bệnh nhân này ghi nhận ngày 22-12 vừa qua, BN1.342 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM) nên được công bố khỏi bệnh và tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định. Còn với ba trường hợp F1, F2 của người này là BN1.347 (giáo viên tiếng Anh, 28 tuổi); BN1.348 (14 tháng tuổi) và BN1.349 (28 tuổi, nữ học viên của BN1.347) cũng đều có kết quả âm tính và được tiếp tục cách ly 14 ngày. Theo đó, TPHCM đã xét nghiệm 3.263 trường hợp có tiếp xúc với bốn ca bệnh trên và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Về tình hình cách ly, điều trị bệnh Covid-19 tại TPHCM, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), đến 7:00 ngày 12-1 ghi nhận số người đang cách ly tập trung là 1.950; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 33 người. 143 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 và 10 trường hợp còn đang điều trị. Quy trình theo dõi bệnh nhân sau xuất viện ghi nhận 111 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Ngoài ra, TPHCM cũng có biện pháp giám sát tổ bay của các chuyên bay quốc tế có lưu trú tại thành phố, theo đó có 12.610 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy, từ đầu mùa dịch cho đến nay thì thành phố đã xác định được 153 trường hợp nhiễm Covid-19.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về đất sen hồng thăm làng nghề hàng trăm năm tuổi

0
(SGTT) - Nghề dệt chiếu đang ngày càng mai một dần, nhưng ở đâu đó có một ngôi làng vẫn đang miệt mài tiếp...

Mất nước sinh hoạt thời Covid-19 làm gia tăng lây lan...

0
(SGTT) - Một phân tích mới cho thấy các bang của Mỹ đã ngăn cản các công ty điện nước cắt dịch vụ cấp...

Lãnh sự quán Thái Lan chung tay giải quyết khan hiếm...

0
(SGTT) - Ngày 4-12 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM phối hợp với Sở Ngoại vụ TPHCM và...

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện...

0
(SGTT) -  Thủ tướng yêu cầu chủ động đánh giá mức độ nguy cơ sát thực tế để kịp thời triển khai các biện...

Giải mã mô hình kinh doanh ngành dịch vụ vận chuyển...

0
Hầu như các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nhất định từ những di chứng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát...

Du lịch giữa mùa dịch: Say đắm mùa hoa tam giác...

0
(SGTT) - Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đẹp không gì tả xiết, nhất là những ai mới có dịp chiêm ngưỡng nó...

Kết nối