Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Khách quốc tế chiếm 70% tổng lượt khách đến Hội An năm 2023

Du lịch Hội An đã phục hồi tương tự giai đoạn trước đại dịch Covid-19, trong đó khách quốc tế chiếm tỉ trọng hơn 70%.

Năm 2023, Hội An đón 4 triệu lượt khách, tăng gần 100% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 3 triệu lượt. Tổng lượt khách mua vé tham quan các điểm đến đạt hơn 3,2 triệu lượt, trong đó khách quốc tế gần 2,6 triệu lượt.

Năm 2023, Hội An đón 4 triệu lượt khách, tăng gần 100% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 3 triệu lượt, trên 325% so với cùng kỳ. Ảnh: Minh Hải

Hàn Quốc là thị trường đưa khách du lịch quốc tế hàng đầu tới Hội An với 215.300 lượt khách (chiếm gần 21%), Đài Loan (Trung Quốc) với 137.700 lượt khách (trên 13%) và Australia là 83.800 lượt khách (trên 8%)… Khách đến từ Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha cũng chiếm thị phần cao. Đặc biệt, khách đi theo đoàn đến từ châu Âu, có sự gia tăng vào những tháng cuối năm.

Năm 2023, Hội An cũng ghi nhận sự tăng nhanh từ các nước thị trường gần, thuộc khối ASEAN, như Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, đặc biệt là du khách Malaysia đứng vị thứ 5 trong những nước đưa khách đến Hội An.

Chia sẻ trên báo Điện tử Chính phủ, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho biết năm 2023, thành phố đưa ra chỉ tiêu thu 120 tỉ đồng từ việc bán vé. Tuy nhiên, tính đến bây giờ thì đã đạt gần 200 tỉ đồng, vượt rất cao so với kế hoạch đề ra.

Du lịch Hội An không chạy theo thị trường nào, mà thành phố này cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm để có khả năng cung ứng và phục vụ đa dạng nguồn khách. Đặc biệt cố gắng giữ cho được các thị trường truyền thống; thị trường có nguồn khách chất lượng, chi tiêu cao, lưu trú dài ngày.

Năm 2024, Hội An đặt mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 3,2 triệu lượt. Ảnh: Ngọc Khuyến

Nói lại câu chuyện bán vé tham quan phố cổ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho rằng, quan điểm của Hội An là không tận thu. Việc bán vé nhằm mục tiêu vừa tăng thu cho ngân sách, vừa tái đầu tư để du khách đến nơi này được hưởng các dịch vụ tốt nhất, trọn vẹn nhất.

Theo đánh giá của thành phố Hội An, hiện các cơ sở kinh doanh lưu trú nhỏ cơ bản đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất do bộ máy quản lý đơn giản, linh hoạt trong việc điều chỉnh giá cả, dịch vụ.

Tuy nhiên cơ sở lưu trú từ 30-40 phòng trở lên vẫn còn gặp nhiều khó khăn do phải chịu sự cạnh giá của các khách sạn có quy mô từ 4 sao trở lên; các cơ sở lưu trú hạng 4-5 sao vẫn chưa phục hồi hoàn toàn do lượng khách chưa bằng giai đoạn trước dịch nhưng giá cho thuê phòng thấp hơn và chi phí đầu vào cao hơn.

Sắp tới, Hội An sẽ hướng tới số hóa việc bán vé, ứng dụng du lịch thông minh để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi hơn cho du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Hội An.

Năm 2024, Hội An đặt mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 3,2 triệu lượt, khách nội địa đạt hơn 1 triệu lượt. Doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 4.540 tỉ đồng, tăng 9,64% so với cùng kỳ.

Đăng Huy

Theo Báo Điện tử Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chợ phiên làng chài Tân Thành, điểm đến cuối tuần ở...

0
(SGTT) – Chợ phiên làng chài Tân Thành (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) vừa hoạt động trở lại sau thời gian tạm...

Tiềm năng hút khách từ ‘con đường thiêng’ của người Chăm...

0
(SGTT) – Việc các nhà khảo cổ vừa phát hiện con đường vào khu di tích tháp Mỹ Sơn tại Quảng Nam mở ra...

Du khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 1/2024 vượt...

0
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 đạt gần 1,6 triệu lượt, cao nhất kể từ đầu năm. Tính chung quý...

Hội An là nơi du lịch một mình an toàn nhất...

0
Phố cổ Hội An (Quảng Nam) đứng đầu danh sách những điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới, theo Smoky Mountains. ...

Ngoài phố Bùi Viện, khách Tây chọn khám phá những đâu...

0
(SGTT) - Bên cạnh “phố Tây” Bùi Viện, thì bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, bảo tàng Lịch sử Việt Nam, chợ Bình Tây...

Sau 2 năm mở cửa, khách du lịch quốc tế đến...

0
(SGTT) - Tròn hai năm mở cửa du lịch từ 15-3-2022, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã phục hồi tích cực. Trong...

Kết nối