Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Khách Tây đội mưa xuống đồng cấy lúa ở Hội An

Du lịchHành trình - Điểm đếnKhách Tây đội mưa xuống đồng cấy lúa ở Hội An
(SGTT) – Sáng 2-1, tại cánh đồng An Mỹ, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An đã tổ chức “Lễ hội xuống đồng” Cẩm Châu 2024. Lễ hội thu hút đông đảo nông dân địa phương và khách quốc tế đang du lịch tại phố cổ Hội An tham gia.
Du khách trải nghiệm tác nước gàu sòng. Ảnh: Minh Hải

Đây là lần đầu tiên thành phố Hội An tổ chức “Lễ hội xuống đồng” để những người nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trồng lúa nước theo hướng hữu cơ đạt năng suất và chất lượng cao.

Du khách gánh mạ ra đồng. Ảnh: Minh Hải

“Lễ hội còn góp phần vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của nghề truyền thống trồng lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam. Qua đó, khích lệ người nông dân nâng cao ý thức gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc”, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho hay.

Khách quốc tế mang ủng, đội mưa xuống đồng cấy lúa. Ảnh: Minh Hải

Các hoạt động diễn ra tại ngày hội bao gồm trình diễn trâu cày ruộng, trình diễn đội hình xe máy cày và tát nước gàu sòng và hội thi “Tôi là nông dân”. Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm làm nông dân đã thu hút đông đảo du khách nước ngoài tham gia.

Du khách nước ngoài tìm hiểu về mạ lúa. Ảnh: Minh Hải

Trong số những du khách tham gia trải nghiệm làm nông dân, gia đình bà Melania, đến từ Tây Ban Nha đã “tiên phong” mang ủng, mặc áo mưa, đội nón lá để lội xuống đồng, “hóa thân” thành những nông dân thực thụ.

Du khách quốc tế mặc áo mưa, hào hứng cấy lúa. Ảnh: Minh Hải

Bà Melania chia sẻ “Đây là lần đầu tiên gia đình tôi du lịch Hội An và cảm thấy rất vui khi được tham gia hoạt động này. Cảm ơn mọi người rất nhiều cho tôi hiểu được văn hóa lúa nước lâu đời ở Việt Nam, chắc chắn về nước tôi sẽ kể cho bạn bè của mình về chuyến du lịch đầu năm mới rất tuyệt vời ở Việt Nam”.

Trải nghiệm cấy lúa mang đến cho du khách nước ngoài nhiều ấn tượng. Ảnh: Minh Hải

Ngoài ra, còn có các hoạt động khác như lễ cúng tạ trời đất, phát động ra quân sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ vật tư nông nghiệp cho nông dân đại diện 9 khu vực sản xuất và tổ chức du khách trồng cây xanh…

Bé Carla Burton, đến từ Tây Ban Nha thích thú được cưỡi trâu. Ảnh: Minh Hải

“Thành phố đang nghiên cứu sẽ tổ chức thường xuyên cho các đoàn du khách đến Hội An được trải nghiệm. Qua đó, quảng bá văn hóa mô hình du lịch này, giúp bà con nông dân tăng thêm thu nhập”, ông Nguyễn Văn Lanh cho biết thêm.

Du khách tìm hiểu cách trồng cây cau. Ảnh: Minh Hải

Bên cạnh hoạt động trải nghiệm làm nông dân, “Lễ hội xuống đồng” Cẩm Châu 2024 còn có các gian hàng ẩm thực để phục vụ du khách những món ăn dân dã, đậm chất xứ Quảng như mì Quảng, bánh xèo…

Minh Hải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục