fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Huế muốn thu hút các đường bay trực tiếp từ Thái Lan

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch tổ chức khai thác thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter). Đây là nỗ lực nhằm giữ cho Thái Lan tiếp tục là một trong 10 nước có nhiều du khách đến Thừa Thiên Huế.

Theo kế hoạch này, dự kiến trong tháng 9 tới tỉnh này sẽ tổ chức hai chuyến bay khứ hồi với mục đích ngoại giao, kết nối, phát động thị trường du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan và ngược lại.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong buổi đón đoàn khách quốc tế quay lại vào tháng 6-2022. Ảnh: Hoàng Lê

Cụ thể, đoàn Famtrip từ Bangkok (Thái Lan) đến Thừa Thiên Huế sẽ tham quan, khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, dự kiến có 50 người gồm đại diện ngành du lịch, hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Thái Lan và các cơ quan báo chí, truyền thông. Đoàn này do Công ty cổ phần The Heritage Empire Travel phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Thái Lan và Công ty cổ phần Hàng không Thai Vietjet tổ chức.

Sau đó, chuyến bay ngược lại từ Huế đến Bangkok bao gồm 180 người có mục đích ngoại giao, kết nối và xúc tiến thị trường du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan. Bên cạnh 30 người là đại diện chính quyền Huế, sẽ có 150 khách tham gia trải nghiệm tour du lịch Huế – Bangkok trong chương trình xúc tiến thị trường du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan do một số doanh nghiệp du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh tổ chức, điều hành.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho hay “Chúng tôi đang cùng các đơn vị đối tác và Thai Vietjet phối hợp triển khai chọn thời điểm phù hợp trong cuối tháng 9 tổ chức chuyến đầu tiên. Ngành du lịch Huế cũng nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp lâu nay tổ chức tour Thái Lan như Indochina Unique Tourist để kết nối với một số đối tác tại đây để có thể hợp tác lâu dài”.

Sau hai chuyến bay ngoại giao nêu trên, nếu triển khai thành công, các bên sẽ tiếp tục tính đến phương án mở rộng đón khách charter và đường bay nối các cố đô như Ayutthaya (Thái Lan) – Huế, Huế – Luang Prabang (Lào), Huế – Siem Reap (Campuchia)…

Trước đó, trong cuộc họp giữa đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và hãng Thai VietJet tháng ba năm nay, các bên đề xuất khả năng khai thác đường bay nối các cố đô Ayutthaya (Thái Lan) – Huế (Việt Nam) – Luang Prabang (Lào) – Siem Reap (Campuchia) bên cạnh có chính sách hỗ trợ cho các đoàn Famtrip; miễn/giảm phí tham quan cho du khách trên chuyến bay của Thai Vietjet từ Thái Lan tới Thừa Thiên Huế trong 6 tháng đầu tiên, cũng như giảm giá phòng khách sạn; hỗ trợ cho việc quảng cáo cho hãng trên địa bàn tỉnh trong một năm đầu tiên…

Theo khảo sát của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, từ năm 2010 – 2015 là giai đoạn mà dòng khách Thái Lan sang Huế nhiều nhất, luôn đứng đầu bảng trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế với 676.997 lượt khách, chiếm 16,02%. Năm 2020, mặc dù dịch Covid – 19 bùng phát nhưng vẫn có 46.014 lượt khách (chiếm 11,4%) và chỉ xếp thứ 2 sau Hàn Quốc trong tổng số 10 thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng muốn ‘kích hoạt’ lại việc trao đổi khách với...

0
Vừa qua, ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Nhật Bản với mong muốn...

Các địa phương ĐBSCL đang ra sức xây dựng, làm mới...

0
Thời gian qua, các địa phương ĐBSCL đã có nhiều chiến lược xây dựng, làm mới sản phẩm du lịch nhằm khai thác tối...

Long An kỳ vọng ngành du lịch bứt phá nhờ đa...

0
(SGTT) - Ngành du lịch Long An đang tập trung đa dạng các sản phẩm để tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ, hiệu...

Đà Nẵng lên kế hoạch đón khách Ấn Độ và Trung...

0
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng vào việc mở đường bay trực tiếp từ các thủ phủ lớn của Ấn Độ (New Delhi,...

Sắc Thu vàng Rú Chá

0
(SGTT) - Vào mỗi dịp Thu về, cảnh sắc rừng ngập mặn Rú Chá lại được phủ sắc vàng rực rỡ. Với góc nhìn...

Ngắm Kinh thành Huế đẹp ấn tượng với góc nhìn từ...

0
(SGTT) - Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, di tích Kinh thành Huế là điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn bậc nhất...

Kết nối