Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Huế sắp đưa vào hoạt động xe mui trần phục vụ du lịch

Ít nhất sẽ có 10 xe ô tô mui trần được đưa vào sử dụng từ 1-9, cung cấp dịch vụ vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Xe ô tô 2 tầng, thoáng trần đang chạy thử nghiệm quanh thành phố Huế. Ảnh: Nhân Nguyễn

Trong 10 xe ô tô mui trần nói trên, có ba xe hai tầng, thoáng trần và bảy xe một tầng, thoáng trần do hai công ty khai thác.

Việc thí điểm dành cho các loại xe mui trần phục vụ du lịch này được thực hiện cho đến khi Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành và có hiệu lực thi hành hoặc cho đến hết ngày 31-12-2025, theo thông tin từ Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Thừa Thiên Huế) cung cấp cho báo chí hôm nay, 15-8. Đây là lần đầu tiên Huế đưa dịch vụ này vào phục vụ khách ngày và đêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, hướng dẫn Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội và các cơ quan hoàn thành các thủ tục để cấp phép và chạy thử nghiệm xe ô tô hai tầng từ 25 đến 30-8-2022 trước khi vận hành, khai thác chính thức ngày 1-9.

Trước đó, Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội đã có công văn gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đề án về phương án mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dụng hai tầng, thoáng nóc trên địa bàn tỉnh với mục tiêu xây dựng thành công một sản phẩm du lịch nhằm phục vụ lợi ích công cộng và góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, tạo ra điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Huế.

Theo đó, các bên sẽ xây dựng các tuyến với chất lượng dịch vụ cao cấp; lộ trình kết nối hợp lý, thuận tiện giữa các điểm tham quan, du lịch và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của thành phố Huế để quảng bá và phát triển du lịch. Bố trí các điểm dừng đón trả khách thuận lợi cho hành khách tiếp cận các khu di tích lịch sử, điểm danh lam, thắng cảnh tham quan…

Phương tiện có thiết kế riêng, logo đặc thù, bố trí ghế ngồi thoải mái và thuận tiện giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan với không gian thoáng, thư giãn. Có hệ thống thông tin hướng dẫn du lịch tự động tích hợp với GPS, nội dung được chuẩn hóa với nhiều ngôn ngữ tùy chọn để giới thiệu cho khách hàng về ý nghĩa lịch sử, văn hóa truyền thống của các địa danh khách tham quan…

Bà Dương Thị Công Lý, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội chi nhánh Huế, cho hay sẽ có ba tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch này bằng xe ô tô chuyên dụng hai tầng, thoáng nóc. Đó là “Tuyến city tour – hành trình di sản cố đô Huế” với với 12 điểm dừng, hoạt động trong ngày từ 8:00 đến 17:20 hàng ngày với tần suất hoạt động 40 phút/lượt.

Hai tuyến còn lại là “Tuyến city tour – trung tâm thành phố” và “Tuyến ngắm cảnh đêm Huế”.

Loại xe mui trần nhỏ hơn cũng đang được thử nghiệm để phục vụ khách du lịch tại Huế từ 1-9. Ảnh: Hà Nguyễn

Bên cạnh ba chiếc xe buýt mui trần trên, ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết dự kiến bảy chiếc xe ô tô một tầng, thoáng trần (nhỏ hơn) do Công ty cổ phần xe khách Hà Nội khai thác cũng sẽ đưa vào phục vụ khách du lịch từ 1-9. “Những chiếc xe này đang được sơn màu tím đặc trưng của Huế và sẽ chạy thử nghiệm từ ngày 25-8 trước khi đưa vào sử dụng ngày 1-9”, ông Giang cho biết.

Trong 7 tháng đầu năm, tỉnh Thừa Thiên Huế đón gần 1,1 triệu khách du lịch, trong đó hơn phân nửa ở lại qua đêm tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh. Tổng thu từ du lịch trong giai đoạn này là hơn 2.200 tỉ đồng.

Nhân Tâm
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thừa Thiên Huế: Ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho...

0
(SGTT) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần IV COM vừa cho ra mắt...

Huế tổ chức lễ hội tôn vinh giá trị của sen

0
(SGTT) - Tối 5-7, tại khuôn viên công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, thành phố Huế), đã diễn ra lễ khai mạc Ngày...

Việt Nam từ trên cao: Nét hoang sơ của ‘vịnh Ta...

0
(SGTT) - Được xem là “cửa ngõ” của huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, xã Ta Gia là điểm đến còn mới lạ, hoang...

Rộn ràng chợ quê tại cầu ngói Thanh Toàn

0
(SGTT) - Tối 27-6, tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn...

Rực đỏ sắc phượng vĩ xứ Huế khi nhìn từ trên...

0
(SGTT) – Những ngày cuối tháng 6, hoa phượng vĩ bung nở đỏ rực khắp các con đường tại thành phố Huế, mang đến...

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 thu hút...

0
(SGTT) - Đêm bế mạc tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã diễn ra ở sân khấu trước điện Kiến Trung...

Kết nối