Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024

Gợi ý hành trình 2 ngày hiking, chèo kayak khám phá Hà Giang

(SGTT) – Với khoảng thời gian 2 ngày ở Hà Giang, du khách có thể chèo kayak khám phá dòng Nho Quế, hiking chinh phục “vách đá trắng” hoặc khám phá những cảnh đẹp trên “con đường hạnh phúc” như dốc Bắc Sum, núi đôi Cô Tiên…
Cung đường đèo ở Hà Giang. Ảnh: Ta Ba Lô

Ngày 1: Hiking, chèo kayak xuôi dòng Nho Quế

Sau khi di chuyển từ Hà Nội, du khách có mặt ở thành phố Hà Giang vào khoảng 4:00 sáng và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chuyến đi. Từ 7:00 giờ, du khách xuất phát đi cao nguyên đá Đồng Văn, trên đường đi du khách có thể dừng lại chụp hình tại các điểm đẹp trên “con đường hạnh phúc” như dốc Bắc Sum, núi đôi Cô Tiên, dốc Thẩm Mã…

Dòng sông Nho Quế đẹp thơ mộng và hùng vĩ. Ảnh: Ta Ba Lô

Đến khoảng 14:00 giờ, du khách đến cầu Nho Quế và bắt đầu cung hiking khoảng 4km ven dòng sông Nho Quế, khám những bản làng của người Giáy, Mông nơi đây.

Du khách phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn khi chèo thuyền. Ảnh: Ta Ba Lô

Khoảng 16:30 giờ, du khách có thể đến Tu Sản – hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, được xem là “đệ nhất hùng quan” tại vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Tại đây, du khách nên trải nghiệm chèo thuyền kayak để ngắm trọn vẹn cảnh quan hùng vĩ nơi đây.

Du khách chèo thuyền kayak khám phá sông Nho Quế. Ảnh: Ta Ba Lô

Hẻm nằm trên con sông Nho Quế với màu nước xanh như ngọc, giữa địa hình núi rừng Đông Bắc hiểm trở, tạo nên phong cảnh thủy mặc đẹp như tranh vẽ. Năm 2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp khu vực này là Di tích Danh lam thắng cảnh Việt Nam. Sông Nho Quế được vinh danh là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam.

Ảnh: Ta Ba Lô

Cuối giờ chiều, du khách đến bãi cắm trại bên cạnh dòng Nho Quế với tầm nhìn ra hẻm vực Tu Sản và tổ chức buổi tiệc nướng, nghỉ đêm tại đây.

Ngày 2: Hiking “vách đá trắng”

Sáng sớm, du khách dậy đón bình minh, dùng bữa sáng, nhâm nhi cà phê, hòa mình vào khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa thanh bình của núi rừng Hà Giang.

Cung hiking “vách đá trắng”. Ảnh: Ta Ba Lô

Khoảng 7:00 giờ, du khách bắt di chuyển đến điểm bắt đầu cung hiking “vách đá trắng”. Cung đường đi qua các bản làng cheo leo, và tầm nhìn bao quát toàn đèo Mã Pí Lèng, sông Nho Quế từ trên cao, bên dưới là những biển mây bồng bềnh.

Cung đường hiking uốn lượn theo sườn núi, đi qua những trảng cỏ mướt xanh

Cung đường hiking uốn lượn theo sườn núi, đi qua những trảng cỏ mướt xanh. Trên cung đường hiking này, du khách sẽ có trải nghiệm ấn tượng khi cắm trại tại một bãi đá bên vách núi.

Du khách cắm trại bên “vách đá trắng”. Ảnh: Ta Ba Lô

Khu vực này chỉ rộng tầm 15 – 20m² được xếp đá và san bằng, ở trong lòng vòm đá. Địa điểm hạ trại này có diện tích nhỏ, không thể tập trung quá đông du khách, chỉ khoảng 10 người. Thế nên, du khách cần kiểm tra trước để tránh tình trạng không có chỗ nếu muốn cắm trại qua đêm. Du khách khi cắm trại ngủ lại qua đêm nên mang đầy đủ trang phục ấm, đồ ăn, thức uống cùng những dụng cụ cần thiết khác

Tháng 10, hoa tam giác mạch bắt đầu nở tại Hà Giang. Ảnh: Ta Ba Lô

Đến 11:30 giờ, du khách lên đường di chuyển về thị trấn Đồng Văn. Trên đường về có thể kết hợp dừng tại làng Lũng Cẩm và ngắm các cánh đồng hoa tam giác mạch. Du khách đến thành phố Hà Giang khoảng 17:00 giờ và đi xe về Hà Nội lúc 21:00 giờ.

Ta Ba Lô – Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề