fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Gặp gỡ nữ sinh mặc đồ bảo hộ thi học kỳ khi tham gia chống dịch

(SGTT) – Câu chuyện nữ sinh viên mặc bộ đồ bảo hộ, thi vấn đáp môn tiếng Anh, khi đi chống dịch được cộng đồng mạng chia sẻ khắp nơi là chị Trần Thị Cẩm Tiên, 19 tuổi, ở tại quận Phú Nhuận, TPHCM, hiện là sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại.
Mời bạn đọc lắng nghe cuộc trò chuyện của chị Cẩm Tiên cùng với Sài Gòn Tiếp Thị:

Được biết, từ khi dịch bùng phát, chị Tiên quyết định không về quê mà ở lại TPHCM để đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch. Khi được hỏi về động lực thực hiện công việc này, chị chia sẻ: “Nhìn thấy hình ảnh những y, bác sĩ nơi tuyến đầu thực hiện công việc, mình thực sự rất ngưỡng mộ. Chính điều đó đã thôi thúc mình tham gia hỗ trợ tại các điểm nóng nhằm chung tay giúp thành phố sớm vượt qua đại dịch”.

Nhận được thông báo đột xuất đi hỗ trợ lấy mẫu, nhưng chị Cẩm Tiên vẫn quyết định tham gia rồi tính toán thời gian kịp có mặt vào phòng thi khi đến lượt mình. Ảnh: NVCC

Suốt hai tháng qua, chị vẫn đều đặn sắp xếp thời gian để tham gia công tác hỗ trợ tại các điểm nóng. Ban ngày đi làm tình nguyện viên chống dịch, ban đêm thì chị chuẩn bị bài vở cho tiết học hôm sau. “Tùy theo lịch học ở trường mà mình đăng ký lịch tham gia hỗ trợ. Chính công việc này đã khiến bản thân mình sử dụng thời gian hiệu quả hơn thay vì chỉ ở nhà”, chị nói.

Nhờ chuẩn bị kỹ bài thi cũng như giữ thái độ bình tĩnh, chị đã hoàn thành bài thi tốt nhất trong khả năng của mình. Chị Cẩm Tiên cho biết: “Mình không quá bối rối khi phải mặc đồ bảo hộ và thi vấn đáp. Ngay từ khi quyết định tham gia hỗ trợ, mình đã chủ động sắp xếp thời gian, tới lượt thầy điểm danh sẽ có mặt”.

Nữ sinh viên năm nhất chia sẻ: “Mình sẽ tham gia đến khi nào hết dịch. Việc tham gia hỗ trợ tại các chốt giúp mình có cơ hội học hỏi thêm nhiều điều, chung tay cùng mọi người đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt hơn là có thêm nhiều người bạn tốt”.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Kỷ niệm “không thể nào quên” với đường tour 50km đi...

0
(SGTT) - Phải dùng từ “điếc không sợ súng” cho quyết định đăng ký tham gia tour đạp xe ở Nam Cát Tiên, Đồng...

Sau khi điều trị khỏi Covid-19, F0 cần sử dụng thuốc...

0
(SGTT) – Ngoài việc sử dụng thuốc an toàn và đúng cách trong quá trình điều trị Covid-19, nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19...

Tết trung thu ấm áp giữa đại dịch

0
(SGTT) – Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho trẻ em trong mùa dịch, Đoàn viên thanh...

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH