Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Đề xuất tiêm vắc-xin cho shipper tại TPHCM

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Sở Công thương TPHCM đã có văn bản gửi Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức đề nghị ưu tiên tổ chức tiêm vắc-xin cho 62.000 đối tượng là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.
Sở Công thương TPHCM đề xuất tiêm vắc-xin cho những tài xế giao hàng.

Theo danh sách được Sở Công thương TPHCM tổng hợp, đề xuất là 16 đơn vị với 62.000 tài xế chạy xe 2 bánh. Trong đó phần lớn shipper của Grab, Now, Baemin, Gojek và shipper của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

Lực lượng shipper là mắc xích quan trọng của chuỗi cung ứng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Việc tiêm vắc-xin cho shipper là rất cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, lưu thông hàng hóa thiết yếu để người dân thành phố yên tâm ở nhà.

Thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Sáng ngày 30-7, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo có 159 ca tử vong do Covid-19. Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận 1.022 trường hợp tử vong do Covid-19.

Bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Nakamura

Bộ Y tế cho biết hiện số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU là 346 ca. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO là 19 ca.

Theo báo Tiền phong, trong các ngày từ 27 đến 29-7 tại 8 tỉnh, thành phố có 159 ca tử vong. TPHCM là địa phương có số bệnh nhân không qua khỏi cao nhất cả nước.

Cụ thể, tại TPHCM từ ngày 27 đến ngày 29-7 có 132 ca, Long An có 9 ca, Đồng Tháp có 6 ca, Đà Nẵng có 3 ca, Hà Nội ngày 28-7 có 1 ca, Khánh Hòa ngày 27-7 có 3 ca, Đồng Nai có 4 ca, Vĩnh Long ngày 27-7: 1 ca

Để nâng cao chất lượng điều trị, giảm ca tử vong, Bộ Y tế giao các bệnh viện tuyến Trung ương thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TPHCM, Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức Covid-19 này.

Tiền Giang hỗ trợ người lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19

Báo Tin tức dẫn lời của Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Tiền Giang Lý Văn Cẩm, nhằm tạo điều kiện cho người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sớm ổn định cuộc sống, tỉnh triển khai chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, các đối tượng bị ảnh hưởng được hỗ trợ lần này gồm người lao động tự do hoặc làm thuê thuộc các nhóm bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; làm công việc thu gom rác, phế liệu, người làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe…

Người dân trên địa bàn thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành nhận quà hỗ trợ. Ảnh minh họa: tiengiang.gov.vn

Điều kiện để nhận được hỗ trợ khi bị mất việc làm từ 15 ngày liên tục trở lên, có yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc phải tạm dừng hoạt động đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tạm ngừng việc từ ngày 1-5 đến ngày 31-12-2021 hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, người lao động phải được công nhận cư trú hợp pháp tại địa phương…

Mức hỗ trợ được nhận là 1.500.000 đồng/người/lần và thực hiện hỗ trợ một lần. Thời gian hỗ trợ trong năm 2021.

Báo Tin tức thông tin thêm, Sở LĐTBXH tỉnh này lưu ý, mỗi đối tượng chỉ được hưởng một chính sách hỗ trợ theo quy định. Trong trường hợp đủ điều kiện hưởng nhiều chính sách thì chỉ giải quyết hỗ trợ theo chính sách cao nhất.

Theo ông Lý Văn Cẩm, từ đầu năm 2021 đến nay, UBND tỉnh Tiền Giang đã quyết định hỗ trợ 3.704 trường hợp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gắn kết vườn quốc gia với cộng đồng dân cư để...

0
(SGTT) - Nhiều du khách lựa chọn các vườn quốc gia để trải nghiệm thiên nhiên, đồng thời khám phá nét văn hóa của...

Tour nước ngoài ‘thắng thế’ trong mùa du lịch hè

0
(SGTT) – Đã bước vào mùa du lịch hè, tuy nhiên, vé máy bay nội địa vẫn còn cao, ảnh hưởng ít nhiều đến...

Dự án chống ngập 10.000 tỉ của TPHCM vẫn ‘bất động’...

0
(SGTT) - Không chỉ ngập do mưa, nhiều con đường ở TPHCM còn ngập kép do ảnh hưởng của triều cường dâng cao. Trong...

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất...

0
(SGTT) - Chùa Linh Phước, còn được biết đến với tên chùa Ve Chai, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Kết nối